Poorna Jagannathan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Tập tin:Poorna Jagannathan By Amyn Hooda - in a Prabal Gurung Dress (1).jpg
Poorna Jagannathan trong trang phục được thiết kế bởi Prabal Gurung, được chụp bởi Amyn Hooda

Poorna Jagannathan (tiếng Tamil: பூர்ணா ஜெகன்நாதன்) (sinh ngày 22 tháng 12 năm 1972) là một diễn viên người Mỹngười Tunisia có gốc gác từ người Tamil. Bà còn là một nhà sản xuất. Bà được công nhận nhiều nhất vì vai diễn Safar Khan trong phim The Night Of của HBO và vì sự xuất hiện như một diễn viên chính không theo quy ước trong phim của Bollywood Delhi Belly. Bên cạnh đó, bà còn đóng trong các bộ phim như Law & Order, She Hate Me, Rescue Me, House of Cards, GypsyThe Circle. Bà bắt tay sản xuất phim từ năm 2013 với vở kịch đoạt Giải thưởng Ân xá Quốc tế Nirbhaya dựa trên một trường hợp bạo lực tình dục mang tính phản kháng. Diễn viên kiêm nhà sản xuất này nhận một số giải thưởng và vinh danh trong sự nghiệp giải trí của mình. Bà giành giải "Nữ diễn viên Phụ Xuất sắc nhất" của Giải thưởng Stardust cho Delhi Belly và là "Người chiến thắng Màn trình diễn Xuất sắc" của Giải thưởng L'Oreal Femina vào năm 2012. Diễn viên này còn được xếp 2 lần là một trong "Những người Phụ nữ Sang trọng nhất" bởi Cosmopolitan. Bà cũng lọt vào vị trí thứ 10 của danh sách của Femina về "50 người phụ nữ đẹp nhất Ấn Độ". Bà còn được nhắc tên là một trong "12 người phụ nữ đến từ phương Đông trong điện ảnh phương Tây" bởi Marie Claire phiên bản tiếng Ý. Bà cũng có một vị trí trong danh sách "50 người phụ nữ quyền lực nhất của Ấn Độ" của Verve Magazine.[1]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Thập niên 2000[sửa | sửa mã nguồn]

Poorna Jagannathan có vai diễn đầu tiên tại Hollywood vào năm 2004 khi xuất hiện trong phim nhiều tập Law & Order. Bà sau đó diễn trong một bộ phim hài kịch mang tính độc lập mang tên She Hate Me. Không lâu sau đó, bà xuất hiện trong bộ phim mang tính chất kịch The Weather Man. Vào năm 2006, bà trở thành một phân của bộ phim nhiều tập trên truyền hình Love MonkeyRescue Me. Một năm sau đó, bà là diễn viên trong phim Awake. Vào năm 2008, bà tham gia vào chương trình The Game rồi tham gia bộ phim nhiều tập Numb3rs.

Thập niên 2010[sửa | sửa mã nguồn]

Trong hai năm 20102011, bà làm việc như một diễn viên trong tác phẩm Royal Pains. Bà sau đó lại tham gia diễn xuất trong bộ phim hài kịch-tình cảm Peace, Love and Misunderstanding cũng như một bộ phim của Bollywood Delhi Belly. Vào năm 2013, bà tham gia diễn xuất trong Thanks for SharingYeh Jawani Hai Deewani. Trong cùng năm đó, bà cho trình chiếu vở kịch Nirbhaya sau khi cảm thấy xúc động về một trường hợp một nhóm phá phách đã cưỡng hiếp và giết phụ nữ xảy ra tại Delhi vào ngày 16 tháng 12 năm 2012. Vở kịch này, được đạo diễn bởi Yael Farber, được trình diễn lần đầu tiên tại Assembly Hall trong Liên hoan Viền Edinburgh. Sau đó, Poorna xuất hiện trong bộ phim truyền hình web của Hoa Kỳ House Of Cards vào năm 2015. Một năm sau đó, bà đóng trong một bộ phim vài tập truyền hình về tội phạm The Night Of. Vào năm 2017, bà đóng trong phim nhiều tập Gypsy cũng như trong bộ phim The Circle. Gần đây, bà là một phần trong bộ phim của HBO Room 104.

Đời tư[sửa | sửa mã nguồn]

Bà sinh vào ngày 22 tháng 12 năm 1972 tại Tunis, Tunisia. Bà lớn lên trong một số quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Ireland, ArgentinaBrazil. Bà nhập học tại Đại học Brasilia vào lúc ban đầu nhưng sau đó lại chuyển trường và tốt nghiệp tại Đại học Maryland. Bà sau đó học The Actor's Studio để lấy bằng thạc sĩ. Ba kết hôn với Azad Oommen từ năm 2003.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]