Rammstein

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Rammstein
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánBerlin, Đức
Thể loạinew german hardness
Năm hoạt động1994–nay
Hãng đĩaMotor Music
Republic
Slash
Universal Music Group
Hợp tác vớiEmigrate
Feeling B
First Arsch
Thành viênTill Lindemann
Richard Z. Kruspe
Paul H. Landers
Oliver "Ollie" Riedel
Christoph "Doom" Schneider
Christian "Flake" Lorenz
Websitewww.rammstein.de www.rammstein.com

Rammstein là một ban industrial metal nổi tiếng của Đức.

Rammstein là một ban nhạc Đức, thuộc thể loại Neue Deutsche Härte ("New German Hardness"), được thành lập tại Berlin vào năm 1994. Trước khi thành lập, một số thành viên trong ban nhạc là thành viên cũ trong các ban nhạc punk rock Feeling B và First Arsch.

Rammstein là một trong những ban nhạc đầu tiên nổi lên trong thể loại Neue Deutsche Härte, với album đầu tay đã khiến báo chí âm nhạc đưa ra thuật ngữ này và phong cách âm nhạc của họ nhìn chung cũng nhận được sự đón nhận tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc. Về mặt thương mại, ban nhạc đã rất thành công, có nhiều album dẫn đầu cũng như chứng nhận vàng và bạch kim ở các quốc gia trên thế giới. Các buổi biểu diễn trực tiếp hoành tráng, thường có pháo hoa, đã góp phần làm tăng mức độ nổi tiếng của họ. Mặc dù thành công, ban nhạc cũng hứng chịu một số tranh cãi với hình ảnh tổng thể bị chỉ trích.

Mặc dù phần lớn các bài hát của Rammstein được viết bằng tiếng Đức, nhưng danh tiếng của nhóm vẫn vượt xa ra ngoài làng nhạc nước nhà. Rammstein thâm nhập thành công vào thị trường phương Tây (đặc biệt là châu Âu) và cả một số nước châu Á.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Rammstein là một trong những nhóm rock có đội hình ổn định nhất thế giới. Đội hình của nhóm đã không đổi từ khi thành lập đến nay. Hầu như tất cả các thành viên trong ban nhạc đều tôn trọng nhau, kể cả khi lập ra dự án solo như Emigrate của Richard Kruspe, hoặc Lindemann của Till.

Album[sửa | sửa mã nguồn]

Video[sửa | sửa mã nguồn]

Đĩa đơn[sửa | sửa mã nguồn]