Regina Askia-Williams

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Regina Askia-Williams
Thông tin
Tên khai sinhImaobong Regina Askia Usoro
Ngày sinh
Lagos, Lagos State, Nigeria
Tên khácRegina Askia
Đại họcĐại hôc Calabar
Đại học Lagos
Đại học Wagner
Nghề nghiệpY tá gia đình, diễn viên, cựu người mẫu
Danh hiệuPhụ nữ Đẹp nhất Nigeria 1989, Hoa hậu Unilag 1988

Regina Askia-Williams (tên khai sinh Imaobong Regina Askia Usoro, Lagos, 1967) là một chuyên gia y tá gia đình, nhà hoạt động giáo dụcy tế, nhà sản xuất truyền hình, nhà văndiễn giả, nữ diễn viênngười mẫu người Mỹ gốc Nigeria (FNP).[1][2][3]

Năm 1988, Askia-Williams - một cựu sinh viên y khoa đã chuyển từ Đại học Calabar đến Đại học Lagos - được trao vương miện Hoa hậu Unilag. Cùng năm đó, bà tham gia cuộc thi MBGN 1988. Mặc dù bà là thí sinh yêu thích của công chúng cũng như Hoa hậu Liên Châu lục, Joan Maynard, bà kết thúc cuộc thi với vị trí thứ hai. Tuy nhiên, bà trở thành người đoạt vương miện của cuộc thi sau khi người chiến thắng Bianca Onoh từ nhiệm. Năm 1990, Askia-Williams đại diện cho Nigeria tham gia cuộc thu Miss Charm International tổ chức tại Leningrad, Nga và đứng thứ hai.[4] Bà cũng làm nên lịch sử bằng cách trở thành người Nigeria đầu tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được tổ chức tại Nhật Bản, nơi bà thực hiện một tác động với trang phục truyền thống nổi bật nhất.

Sau khi được công nhận ở Nigeria với vai trò một người chiến thắng cuộc thi sắc đẹp, Askia-Williams bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Là một người mẫu, Askia-Williams xuất hiện trong một số quảng cáo truyền hình và ấn phẩm của Nigeria bao gồm Kessingsheen Hair Care, chuỗi cửa hàng sưu tầm và nổi tiếng nhất là Visine.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “African Health Dialogues”. African Views. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2012. 
  2. ^ Segun-oduntan, Olumide (6 tháng 5 năm 2012). “Regina Askia's life as a nurse”. National Mirror (Nigeria). Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2013. 
  3. ^ Ajiboye, Segun (30 tháng 7 năm 2016). “Why I abandoned acting to become a nurse -Ex-beauty queen Regina Askia-Williams”. The Nation. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2018. 
  4. ^ Miss Charm International Lưu trữ 16 July 2011 tại Wayback Machine.[nguồn không đáng tin?]