Sả đầu đen

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Sả đầu đen
Black-capped Kingfisher Sundarbans West Bengal India 30.12.2014.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Coraciiformes
Họ (familia)Alcedinidae
Chi (genus)Halcyon
Loài (species)H. pileata
Danh pháp hai phần
Halcyon pileata

Sả đầu đen (danh pháp hai phần: Halcyon pileata) là một loài chim trong họ Alcedinidae.[2]

Loài chim này phân bố rộng rãi ở vùng nhiệt đới châu Á từ Ấn Độ về phía đông Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và Đông Nam Á. Đây là loài xa về phía bắc nhất của các loài trong họ Halcyonidae, nhưng quần thể ở phía Bắc di cư và chúng trú đông ở phương nam đến tận Sri Lanka, Thái Lan, Borneo và Java. Chúng nổi bật đặc biệt với một chópmàu đen tương phản với màu trắng cổ họng, đôi cánh màu xanh tím và mỏ màu đỏ san hô. Loài này được tìm thấy chủ yếu trong môi trường sống ven biển và rừng ngập mặn, nhưng đôi khi có thể được tìm thấy xa đất liền.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Halcyon pileata. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)