Seema Malaka

Seema Malaka
Map
Vị trí
Toạ độ6°55′3,4428″B 79°51′11,7252″Đ / 6,91667°B 79,85°Đ / 6.91667; 79.85000
Quốc giaSri Lanka
Địa chỉBeira Lake, Sir James Pieris Mawatha, Colombo
Thông tin
Tôn giáoPhật giáo
Tôn kínhTất-đạt-đa Cồ-đàm
Khởi lậpCuối thế kỷ 19
Người sáng lậpHikkaduwe Sri Sumangala Thera,
Devundera Sri Jinaratana Nayake Thera
Trang webgangaramaya.com
 Cổng thông tin Phật giáo

Seema Malaka (tiếng Sinhala: සීමා මාලකය) là ngôi chùa Phật giáo, nơi tu hành cho các Phật tử Tỉ-khâuTỉ-khâu-ni, và một cơ sở đào tạo nghề ở Colombo, Sri Lanka. Ngôi chùa này được sử dụng chủ yếu cho việc thiền định và tịnh tâm, chứ không phải là để tôn thờ. Nằm ở hồ Beira, chùa ban đầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 19[1][2]. Seema Malaka là một phần của chùa Gangaramaya và nằm vài trăm mét phía đông của nó[3].

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Seema Malaka ban đầu được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19. Công trình ban đầu từ từ chìm vào trong nước trong năm 1970. Năm 1979, kiến ​​trúc sư Sri Lanka Geoffrey Bawa đã được đưa vào thiết kế lại và xây dựng chùa như hiện nay[3]. Công tác tái xây dựng được tài trợ bởi một doanh nhân Sri Lanka Hồi giáo, SH Moosajee, và vợ của ông, tưởng nhớ con trai của họ Ameer S. Moosajee[4].

Xây dựng[sửa | sửa mã nguồn]

Seema Malaka đã được thiết kế lại bởi Geoffrey Bawa vào năm 1979 theo cấu trúc ban đầu từ từ chìm; đền là ở giữa hồ Beira và thiết kế được lấy cảm hứng từ các tu viện cổ xưa trong các khu rừng của Anuradhapura và Ritigala.

Ngôi chùa được xây dựng trên ba chân cọc trên mặt nước, được nối với đất liền và với nhau bằng cầu phao. Mái nhà chính của ngôi chùa được lợp gạch màu xanh và ngôi chùa được làm từ cọc và tay vịn chọn lọc bằng gỗ hoàn thiện. Kiến trúc của toà nhà giống như thời đại Kandya. Tất cả ba trụ có nhiều pho tượng Phật ngồi hiển thị mudras khác nhau. Những ngôi nhà nền tảng (trung ương) chính bằng gỗ nơi trú ẩn ốp cho thiền định. Trên một trong những nền tảng bên là cây bồ đề được phát triển từ một chi nhánh của cây Jaya Sri Maha Bodhi ở Anuradhapura. Bốn góc của nền tảng bên có ngôi đền nhỏ dành riêng cho một số vị thần Hindu như Shiva, VishnuGanesha[2][3][4].

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “About us”. Gangaramaya Temple website. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2016.
  2. ^ a b “Seema Malaka Buddhist Temple”. visitcolombo.com. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2016.
  3. ^ a b c “The Seema Malaka & Gangaramaya Temples”. My Sri Lanka Holidays. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2016.
  4. ^ a b “The Seema Malaka Lake Temple”. musukaikai.com. Bản gốc lưu trữ ngày 5 tháng 6 năm 2016. Truy cập ngày 19 tháng 5 năm 2016.