Storm (Marvel Comics)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Storm (Marvel Comics)
X-Men Storm Main.png
Storm trong X-Men: Phoenix - Endsong #3 (tháng 4 năm 2005).
Ảnh bởi Greg Land.
Thông tin ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện lần đầuGiant-Size X-Men #1 (tháng 8 năm 1975)
Sáng tạo bởiLen Wein
Dave Cockrum
Thông tin trong câu chuyện
Danh tính thậtOroro Munroe
LoàiNgười đột biến
NhómX-Men
Avengers
Fantastic Four
Lady Liberators
Morlocks
Cộng sựForge
Black Panther
Tên khácOroro Iquadi T'Challa
Khả năng
  • Chuyên gia chiến thuật và kẻ trộm
  • Khả năng Psionic để điều khiển các kiểu thời tiết trên diện rộng
  • Kiểm soát áp suất khí quyển
  • Điều chỉnh nhiệt độ
  • Đồng cảm sinh thái
  • Bay

Stormsiêu anh hùng hư cấu, xuất hiện trong sách truyện tranh Mỹ, do Marvel Comics xuất bản. Nhân vật được tạo bởi Len WeinDave Cockrum, lần đầu tiên xuất hiện trong Giant-Size X-Men #1 (tháng 5 năm 1975). Ý tưởng ban đầu của Cockrum là về một nhân vật nam có sức mạnh kiểm soát thời tiết. Tất cả thay đổi sau khi ông nhận ra rằng nhiều nhân vật nữ có khả năng liên quan đến mèo, ý tưởng đầu tiên của ông về một nữ anh hùng da đen được tạo ra.

Xuất thân là nữ tư tếChâu Phi, Storm sinh ra với khả năng siêu phàm, còn được biết đến là người đột biến. Cô có thể kiểm soát thời tiết, không khí và được coi là một trong những dị nhân mạnh nhất hành tinh.

Ororo Munroe là công chúa của bộ lạc Kenya, cha là phóng viên ảnh người Mỹ, Storm được nuôi dưỡng ở HarlemCairo. Cô trở thành một đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ cô bị giết giữa cuộc xung đột của người Ả Rập. Sự cố vào thời điểm này cũng làm tổn thương Munroe, khiến cô mắc phải hội chứng sợ không gian kín nên cô phải vật lộn với cuộc sống.

Dưới sự dạy dỗ của một tên trộm bậc thầy, Munroe đã trở thành một kẻ móc túi lành nghề. Sau cuộc gặp gỡ giữa cô và Giáo sư X, ông đã thuyết phục Munroe tham gia nhóm X-Men và sử dụng khả năng của mình cho mục đích cao cả hơn. Sở hữu khả năng đều khiển tự nhiên và sức mạnh ghê gớm của riêng mình, Storm đã từng dẫn dắt nhóm X-Men, đồng thời cô cũng là thành viên của các đội siêu anh hùng như AvengersFantastic Four.

Nhân vật lần đầu tiên được Halle Berry thủ vai trong bộ phim X-Men năm 2000, và Alexandra Shipp thủ vai trong X-Men: Apocalypse năm 2016. Năm 2011, cô được xếp hạng 42 trong "Top 100 anh hùng truyện tranh" do IGN xếp hạng[1][2].

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Millar, Greg (24 tháng 10 năm 2008). "Spider-Man: Web of Shadows - Amazing Allies Edition Review". IGN. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Cohen, Corey (3 tháng 10 năm 2008). "Marvel: Ultimate Alliance 2". OXM. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 2 năm 2009. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]