Thảo luận:Khoai sọ Mùn Ốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Giống vật nuôi cây trồng[sửa mã nguồn]

Gửi Thành viên:Goodmorninghpvn,

Câu: "chứng nhận nhãn hiệu [4] được gắn nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ [5] ". -----> lặp từ nhãn hiệu, câu ko rõ nghĩa


Hơn nữa, vế "gắn nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển..." liên quan gì đến giống khoai sọ này.


Chú thích số 5 --> bài báo ko dòng nào đề cập đến giống khoai này. Ko chú thích nào dẫn xuất văn bản chính phủ, toàn báo chí


Thêm 1 chuyện, tất cả sản phẩm nông nghiệp đều lưu thông thương mại, nếu đưa lên đây có khác nào quảng cáo khi cạnh tranh trên thị trường chứ. Bạn có thấy sản phẩm thương mại nào mà được đưa lên wiki ko vậy Fredonhannguyen1 (thảo luận) 07:45, ngày 3 tháng 2 năm 2016 (UTC)

Cám ơn anh đã quan tâm. Về câu "chứng nhận nhãn hiệu [4] được gắn nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ [5] ", tôi đã sữa lại, nghĩa của câu này có hai ý: một là khoai sọ mùn ốc đã được chứng nhận nhãn hiệu; hai là khoai sọ mùn ốc đã được gắn nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển.
Chú thích thứ 5 có nói đến cụm từ "khoai môn Việt Hải" thực chất đây là khoai sọ mùn ốc.
Về việc "gắn nhãn hiệu chứng nhận Khu Dự trữ sinh quyển..." liên quan gì đến giống khoai sọ này. Vì Việt Hải nằm trong khu dự trữ sinh quyển Cát Bà, khoai sọ mùn ốc (hay khoai môn Việt Hải) đã được nghiên cứu, đánh giá và thành phố Hải Phòng đã có Quyết định gắn nhãn hiệu KDT sinh quyển cho sản phẩm này.
Tất nhiên, tất cả sản phẩm nông nghiệp đều lưu thông thương mại, việc đã có thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đều làm tăng giá trị thương mại của sản phẩm. Tuy nhiên, đối với giống khoai này, phạm vi lưu thông trên thị trường rất hẹp, vì chưa đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân bản địa (cả cho việc phục vụ du lịch), hơn nữa Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển, các sản vật ở đây không mang tính chất sản phẩm thương mại nhiều mà chủ yếu là bảo tồn và nâng cao giá trị sản vật. Việc đăng ký thương hiệu, gắn nhãn hiệu... ở sản phẩm này nhằm khuyến khích cộng đồng ra sức bảo tồn sản vật địa phương. Hơn nữa, các sản phẩm thương mại nổi tiếng như Bưởi Đoan Hùng, Năm Roi, Luận Văn; Lụa Hà Đồng... cũng đề có trên wiki đó thôi. Việc đã có thương hiệu, đã được chỉ dẫn địa lý làm tăng độ nổi bật của chủ đề. Morning (thảo luận) 11:14, ngày 3 tháng 2 năm 2016 (UTC)
Trong số các nguồn trích dẫn, có nguồn số 3 là văn bản nhà nước. Morning (thảo luận) 11:17, ngày 3 tháng 2 năm 2016 (UTC)

ĐNB[sửa mã nguồn]

Bài chỉ loanh quanh tại Hải Phòng. Morning (thảo luận) 11:51, ngày 15 tháng 4 năm 2016 (UTC)