Thảo luận Thành viên:Cn5900

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chào mừng![sửa mã nguồn]

Xin gửi tặng bạn một vài bánh quy! Face-smile.svg

Chào mừng bạn đến với Wikipedia, Cn5900! Cảm ơn vì những đóng góp quý báu của bạn. Tôi là Bdanh và tôi đã được hiệu chỉnh Wikipedia một thời gian, vì vậy nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cảm thấy thắc mắc nào, hãy để lại cho tôi một tin nhắn tại trang thảo luận của tôi. Bạn có thể đặt câu hỏi tại Wikipedia:Bàn giúp đỡ hoặc nhập bản mẫu {{Giúp tôi với}} vào đầu trang thảo luận của bạn. Dưới đây là một số trang mà bạn có thể cảm thấy hữu ích:

Ngoài ra, khi bạn thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~); tự động sẽ cho ra tên của bạn. Tôi hy vọng bạn thích tham gia ở đây và sẽ trở thành một Wikipedian!
𝖇𝖉𝖆𝖓𝖍 01:44, ngày 23 tháng 10 năm 2018 (UTC)

November 2018[sửa mã nguồn]

Xin chào, tôi là Minhngoc25a. Tôi muốn báo với bạn là tôi đã xóa liên kết ngoài mà bạn đã thêm, vì nó có vẻ không phù hợp với một bách khoa toàn thư. Nếu bạn thấy tôi đã nhầm lẫn, hoặc có điều gì muốn hỏi, bạn có thể để lại lời nhắn cho tôi tại trang thảo luận của tôi, hoặc xem hướng dẫn của Wikipedia về liên kết ngoài. Cảm ơn bạn. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 16:45, ngày 6 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Hoan nghênh tham gia Wikipedia. Có lẽ bạn không cố ý trong việc xóa nội dung bài viết ở Wikipedia. Khi xóa nội dung bạn vui lòng để lại lý do trong mục tóm lược sửa đổi và thảo luận về các sửa đổi nếu nó có thể gây tranh cãi tại trang thảo luận của bài viết. Nếu việc xóa nội dung vừa rồi là do vô tình thì không sao cả, sửa đổi đó đã được lùi lại, bạn có thể xem thêm trong phần lịch sử trang. Vui lòng tham khảo trang chào mừng để tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho bách khoa toàn thư mở này, và nếu bạn muốn thử nghiệm vui lòng viết vào chỗ thử. Cảm ơn bạn. Nguyễn Đức Minh (Thông tin) (Thảo luận) (Gửi thư cho tôi) 16:47, ngày 6 tháng 11 năm 2018 (UTC)

Biểu quyết xóa bài[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tên trang đổi hướng nếu không cần dùng đến bạn có thể đề nghị xóa chứ không cần phải đưa ra biểu quyết xóa bài, không có quy định biểu quyết xóa bài đối với trang định hướng bạn nhé. Cảm ơn bạn. Ngomanh123 (thảo luận) 23:13, ngày 15 tháng 5 năm 2019 (UTC).

Tân Thạnh (huyện)[sửa mã nguồn]

Bạn có thể giải thích vì sao lại phải đổi từ [Tân Thạnh] thành [Tân Thạnh (huyện)] không? Vì tên Tân Thạnh không có đơn vị hành chính cấp huyện, hoặc tỉnh nào trùng cả? Thái Nhi (thảo luận) 15:54, ngày 27 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Mình không đồng tình với cách giải thích của bạn về "các từ Hán Việt và có nghĩa". Lý do Wikipedia không thiên về từ điển để giải nghĩa Hán Việt của từ, mà chỉ thiên về nội dung thông dụng nhất của từ đó. Mình từng có giải thích quy tắc dùng tên chính cho các đơn vị hành chính, là sẽ sử dụng tên đơn cho đơn vị hành chính cao nhất và không trùng với đơn vị khác tương đương hoặc cao hơn. Như vậy, việc dùng tên [Tân Thạnh] kèm hậu tố (huyện) là thừa, vì không có đơn vị hành chính tương đương hoặc cao hơn trùng tên. Chưa kể nếu quan điểm để chú rõ "các từ Hán Việt và có nghĩa" cho tên của các đơn vị hành chính Việt Nam, e rằng chúng ta phải di chuyển gần như 100% tên đơn của các đơn vị hành chính mất. Thái Nhi (thảo luận) 16:23, ngày 27 tháng 5 năm 2019 (UTC)

Bài viết đổi hướng giữ lại bởi nó ảnh hưởng đến những liên kết ở bài viết khác sẽ hiện màu đỏ, bạn ơi. 103.7.36.38 (thảo luận) 14:55, ngày 4 tháng 6 năm 2019 (UTC).

Thư mời tham gia[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia dự án Tỉnh, thành phố Việt Nam
Thân chào bạn, Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng Dự án Hành chính Việt Nam trên Wikipedia Tiếng Việt với mục tiêu chính là quản lí, sửa đổi, nâng cấp hoặc tạo mới các bài trong loạt bài nói về Hành chính Việt Nam. Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp quý báu từ phía bạn đối với trang dự án để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký làm thành viên mới hoặc góp ý đề xuất trực tiếp tại trang thảo luận. Hân hoan đón chào bạn tại Dự án!

Để biết thêm chi tiết, mời bạn vào trang nhà của dự án hay hỏi trực tiếp các thành viên khác.

Lưu ý trang thảo luận[sửa mã nguồn]

Khi đổi hướng một trang, ban nên lưu ý trang thảo luận của nó có về đúng chỗ không nhé. Thái Nhi (thảo luận) 00:41, ngày 30 tháng 7 năm 2019 (UTC)

Đổi tên[sửa mã nguồn]

Bạn đừng tự đổi tên theo kiểu thủ công như vậy vì làm mất sạch lịch sử bài viết cũ. Lịch sử của bài này lại thành lịch sử của bài kia. Cả 3 bài liên quan (bài cũ, bài mới và bài trung gian của bạn) đều bị đổi lịch sử, ko biết ai đóng góp vào bài nào nữa. Xem lịch sử bài Trà My chẳng hạn, thấy mỗi tên của bạn. Hãy để bqv/đpv đổi để lịch sử bài viết cũ được giữ nguyên. Tuanminh01 (thảo luận) 20:26, ngày 1 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Xin ý kiến Ứng cử bài Kem cuộn[sửa mã nguồn]

Mời bạn Cn5900 cho ý kiến Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/Kem cuộn, cảm ơn - Bài viết chọn lọc (thảo luận) 01:01, ngày 17 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Xóa đổi hướng[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mình thấy mọi người không đồng tình với việc đề nghị xóa hàng loạt trang đổi hướng của bạn, mong bạn suy nghĩ kỹ lại. Xin cảm ơn. Ngomanh123 (thảo luận) 22:58, ngày 17 tháng 8 năm 2019 (UTC).

Chào bạn Ngomanh123, bạn cũng là bảo quản viên nên mình mong bạn xem xét một cách công bằng. Những bài mình đề nghị xóa mình đều có lý do rất hợp lý, và mình sẽ kiên định với ý kiến đó. Xin bạn và các bảo quản viên hãy đọc và xem kĩ trước khi đánh đồng thiện ý của mình với phá hoại. Nếu có lùi thì mong các bạn cho mình một lý do thuyết phục, chứ đừng có lùi rồi không nói tiếng nào như vậy thì quá bất công cho các thành viên như mình. Mình lấy ví dụ những sửa đổi bổ sung thông tin của mình như sửa Tam Đảo thành Tam Đảo mà cũng lùi được thì đúng là Zanyhe làm một cách quá vô tội vạ và rất thiếu hiểu biết. Mình đề nghị cho phép các thành viên như mình được lên tiếng với những bảo quản viên như vậy. Chứ như Zanyhe thì mình không thể chấp nhận được. Cảm ơn bạn. Cn5900 (thảo luận) 02:58, ngày 18 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Chào bạn, trang đổi hướng không quá quan trọng bằng bài chính, bạn đặt biển xóa với số lượng lớn quá, mọi người còn có cuộc sống ngoài đời thực nữa, không nên lo lắng về trang đổi hướng nữa. Mong bạn hiểu cho. Cảm ơn bạn. Ngomanh123 (thảo luận) 10:54, ngày 18 tháng 8 năm 2019 (UTC).

Thư mời Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời gọi bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về tình trạng dịch thuật máy móc (Chất lượng kém) và những vấn đề liên quan đến nó, một vấn đề nghiêm trọng đến chất lượng và uy tín của dự án Wikipedia tiếng Việt.

Nội dung biểu quyết đề cập đến các cuộc thi viết bài, bài dịch máy và khuôn khổ các cuộc thi nên nó sẽ là một biểu quyết quan trọng, góp phần định hình Wikipedia tiếng Việt trong giai đoạn hiện tại, tương lai gần của dự án.

Vì những lý do quan trọng trên, cộng đồng mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Các bài viết chất lượng kém và những vấn đề liên quan. Mọi ý kiến đóng góp của bạn sẽ hỗ trợ dự án chúng ta phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ ngày 27 tháng 8 năm 2019 đến hết ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  15:47, ngày 26 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Đổi tên[sửa mã nguồn]

Bạn cứ trao đổi và đưa ra các nguyên tắc củng cố. Mình cũng cho rằng lập luận có lý khi bạn chứng minh là đổi hướng của bạn ít có khả năng trùng lặp khi phát sinh bài mới. Thái Nhi (thảo luận) 10:51, ngày 30 tháng 8 năm 2019 (UTC)

Sapa[sửa mã nguồn]

Hoàn toàn đồng ý với bạn. Thái Nhi (thảo luận) 13:47, ngày 7 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chuẩn bị[sửa mã nguồn]

Chào Cn5900, bạn đã sẵn sàng cho mớ công việc ngày mốt chưa, sẽ đổi tên khá nhiều đấy 😆. Nhân tiện, xin nhắc lại câu trả lời của tôi cho câu hỏi của bạn bữa hổm (phòng trường hợp bạn chưa đọc, vì không thấy trả lời nên tôi cũng không biết bạn có đọc hay không nữa =)) ). À mà nhắc nhẹ là bạn không được xóa nội dung trong trang thảo luận nhé, cứ để vậy thôi cho dù nó có như thế nào.

Thông tin về các đơn vị hành chính sắp thành lập

Chào bạn! Tôi thấy khá ngạc nhiên khi bạn biết được những thông tin về đơn vị hành chính sắp thành lập mà khá chính xác. Lần trước lúc trước khi thành phố Long Khánh được thành lập bạn đã biết sẵn thông tin rồi, và lần này là bạn biết được thị xã Sa Pa cũng sắp thành lập. Bạn cho tôi hỏi bạn thông tin ở đâu mà biết được các đơn vị hành chính sắp thành lập vậy? Cn5900 (thảo luận) 20:52, ngày 4 tháng 9 năm 2019 (UTC)

À mấy thông tin này có đăng nhiều trên mạng ấy. Nếu muốn biết sớm nhất thì bạn nên lên trang web của Báo Chính phủỦy ban thường vụ Quốc hội vì đây là hai cơ quan phụ trách việc thành lập đơn vị hành chính mới nên luôn đăng sớm nhất (khoảng 3 - 5 ngày), mấy báo khác đều dẫn lại thông tin từ mấy trang này nên sẽ chậm hơn. Việc thành lập này diễn ra vào các phiên họp của UBTVQH nên cứ tìm dự kiến chương trình phiên họp thứ ... là sẽ ra. Với lại mấy phiên họp (không phải kì họp nhé) thường tổ chức vào đầu tháng (khoảng ngày 5 hoặc tận ngày 15) nên cứ tới đó là tôi lại rình mấy cái tin này (vì đó là công việc thú vị nhất) =)). Ví dụ trong phiên họp tiếp theo UBTVQH sẽ thông qua nghị quyết thành lập 4 phường của thị xã Đông Triều, thành lập thị xã Sa Pa và thị xã Kinh Môn, bắt đầu từ lúc 10h ngày 11/9. Khoảng 3 - 5 tiếng sau đó sẽ có các thông tin sơ bộ về đơn vị hành chính mới trên web của UBTVQH và báo Chính phủ, báo Tiền phong... nên cứ vào đó mà lần. Còn muốn biết chi tiết thì hãy đợi nghị quyết đăng trên trang Chính phủ hoặc mấy trang pháp luật.

Nhưng cũng cần "tỉnh táo" đọc cho kĩ vì lắm lúc người viết ghi sai thật tai hại, ví dụ vụ "thị trấn Nhơn Trạch"[1] báo hại tôi phải đi lùi sửa lại cho đúng thành thị trấn Hiệp Phước vì một thành viên nào đấy coi báo (dẫn thông tin y nguyên từ trang này) rồi sửa đúng thành sai. Rồi có lần như thế này nữa [2] (Mỹ Xá bị đánh nhầm thành Mỹ Xã), rồi có báo còn viết lộn là thành lập phường Lộc Hạ và Mỹ Xá nữa (dù phường Lộc Hạ đã thành lập lâu rồi). Riết rồi lâu lâu đọc mấy tin tức cũng thấy buồn cười, ví dụ Thanh Trì ở ... Phú Thọ 😂😂😂 hay thị trấn Ngã Sáu ở huyện ... Phụng Hiệp, có lẽ do người đọc bản tin đọc nhầm thôi.

Xa hơn nữa, nếu bạn muốn tìm hiểu xem những đơn vị hành chính mới nào có thể được thành lập trong tương lai gần thì hãy chịu khó la cà qua mấy trang cổng thông tin điện tử các cấp. Các đề án lập trước 2016 hầu như đều không còn phù hợp với tiêu chí mới đặt ra vào năm 2016, ví dụ: trước 2016 muốn thành lập 1 thị xã mới thì chỉ cần nội thị thị xã đó được công nhận là đô thị loại IV là được, nên nếu bạn để ý mấy thị xã thành lập vào các năm 2014, 2015 thường có rất ít phường so với xã (ví dụ thị xã Đông Triều và Phổ Yên đều chỉ có 4 phường nhưng có thể có hơn 15 xã, thị xã Duyên Hải chỉ có 2 phường), còn sau 2016, muốn thành lập một thị xã thì toàn bộ thị xã đó phải là đô thị loại IV, số phường phải chiếm ít nhất 50% số đơn vị hành chính cấp xã, vậy nên ta có thể thấy sự khác biệt khi nhìn vào thị xã Phú Mỹ và thị xã Mỹ Hào. Do đó mấy đề án thành lập thị trấn Vũ Quý, Nam Trung... ở Thái Bình chúng ta không cần quan tâm mấy. Những thứ cần quan tâm như đề án thành lập các thị xã Trảng Bàng, Đức Phổ... hoặc các thị trấn: Nưa (Triệu Sơn, Thanh Hóa), Hợp Châu và Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)... rồi còn một số đề án đang lấy ý kiến cử tri như đề án thành lập thị trấn Phong Nha từ xã Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình)... Thời gian kể từ khi một đề án được HĐND tỉnh thông qua đến khi được trình lên Chính phủ xem xét và UBTVQH thông qua nhanh nhất là khoảng 3 - 5 tháng (như đề án thành lập thị xã Kinh Môn hay thị trấn Đồng Lộc...) hoặc có khi tới 9 tháng hoặc hơn 1 năm (như đề án thành lập thành phố Đồng Xoài tôi phải đợi từ cuối năm 2017 đến tận tháng 10/2018, thị trấn Măng Đen thì cuối năm 2018 đến tận tháng 7 năm nay), thời gian đó theo tôi là đủ để nói là "sẽ thành lập trong tương lai gần" chứ không phải như mấy anh bạn Hải Dương cứ thêm tên huyện Bình Giang vào phần dự kiến thành lập thị xã (dù báo Hải Dương chỉ nói là dự kiến, và thậm chí thị trấn Kẻ Sặt còn chưa là đô thị loại IV).

Nhân tiện, đợt này số xã chuyển thành phường chắc sẽ khá nhiều, lại có một số sáp nhập nữa nên phiền bạn sửa giúp mấy cái bảng thống kê số phường, xã và danh sách các xã, phường nhé vì tôi lười đổi số thứ tự cho chúng quá, với lại mỗi người rà soát một ít thì sẽ đảm bảo không chỗ nào quên chưa cập nhật. Từ đây đến cuối năm chắc sẽ có vài đợt thành lập lớn nữa như đợt sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã (trong đó có thể thành lập thêm một vài thành phố, thị xã, sáp nhập một số huyện), mong bạn hóng hớt cùng tôi và mọi người, chủ đề này vẫn còn nhiều thứ phải sửa chữa và cập nhật lắm, tuy mệt thật nhưng lỡ nghiện rồi thì phải theo thôi. Xin lỗi vì trả lời trễ do sáng giờ tôi bận quá. 😆 Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy hỏi tiếp nhé. Thanhdien8421 (thảo luận) 07:34, ngày 5 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421 (thảo luận) 12:14, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Các bạn bổ sung thông tin Wikipedia:Dự án/Hành chính Việt Nam, lập thêm phần chương trình cập nhật hành chính để kêu gọi mọi người cùng tham gia. Thái Nhi (thảo luận) 13:20, ngày 9 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, tôi hiểu và cũng đồng ý với bạn về việc bạn làm cách mạng tên bài viết hành chính, tuy nhiên bạn muốn xóa bài về đơn vị hành chính cấp xã là sai quy định, bởi từ cấp xã trở nên là đủ nổi bật để có bài, bạn cần xem xét lại. Bqv Tuanminh đã làm đúng theo quy định khi lùi lại sửa đổi của bạn, và bạn đưa anh ấy ra biểu quyết bất tín nhiệm là không nên, anh ấy đã gắn bó lâu dài và nắm rõ những quy định và đưa ra những tác vụ đúng đắn mang lại lợi ích chung. Tôi chờ ý kiến của bạn nhé. Ngomanh123 (thảo luận) 11:34, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC).

Chào bạn Ngomanh123. Tôi xin nêu quan điểm của tôi và vì sao tôi bất bình với Tuanminh01. Mong bạn đọc hết để hiểu những quan điểm của tôi hơn nhé!

 • Đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng những bài về cấp xã mà tôi đặt biển xóa, đó là những XÃ ĐÃ GIẢI THỂ, vì thế nên đây là những bài không còn độ nổi bật nữa. Bạn cứ xem lại, tôi chưa bao giờ đặt biển xóa đối với các XÃ ĐANG TỒN TẠI. Tôi lấy ví dụ có 2 xã mới giải thể ngay trong năm nay 2019 thôi, đó là xã Kênh Giang, Chí LinhSuối Trầu, Long Thành. Lý do mà những bài này ko còn nữa là vì Thái Nhi đã di chuyển nó sang một nội dung khác hoàn toàn, và sau đó tắt luôn đổi hướng. Theo tôi thì, làm như vậy với lại xóa bài thì đâu có gì khác nhau, kết quả cuối cùng vẫn là bài không còn nữa. Nếu các bạn không muốn tôi đặt biển xóa, mà cứ để chờ 1 bảo quản viên nào đó đổi sang 1 trang khác như Thái Nhi làm, thì tôi sẽ đồng ý thôi.

Tiếp theo, tôi muốn nêu lý do tại sao tôi bất bình với Tuanminh01.

 • Thứ nhất, khi tôi đã đặt biển xóa, tức bài viết đó có vấn đề và tôi mong muốn nó được giải quyết. Điều này khác hoàn toàn với phá hoại. Bởi nếu là phá hoại thì tôi sẽ tìm đại 1 bài viết bất kỳ rồi đặt biển xóa thôi, và cũng sẽ chả mất thời gian ghi 1 lý do xóa chi tiết, và giải thích là nó theo quy định nào trong quy định xóa trang làm gì cả. Tôi đã yêu cầu xóa như vậy, nếu anh ấy không thể thực hiện 100% yêu cầu đó, thì ít ra cũng thực hiện một phần thay đổi nào đó, ví dụ thay vì xóa thì tẩy trống cho nó thành 1 trang đổi hướng. Bài chắc chắn có vấn đề tôi mới làm vậy, đằng này anh ta lùi hết 100%, nghĩa là không có xem đóng góp của tôi ra gì rồi. Tôi đóng góp mà cuối cùng quy tội phá hoại.
 • Thứ hai, lúc sang đến việc tranh luận về những việc này. Tôi phải nói là tôi HOÀN TOÀN KHÔNG PHỤC cách anh ta đối thoại với tôi. Bạn có thể xem cuộc thảo luận giữa tôi vs anh ta sẽ rõ. Đại loại là, tôi đưa ra quan điểm, anh ta phản bác lại. Rồi khi tôi đưa ra một ý kiến tiếp theo, anh ta vẫn phản bác lại, nhưng mà là bằng đúng CÁI Ý KIẾN vừa nãy, tức là anh ta chỉ đơn giản là nhắc và lặp lại. Đó là lý do tôi không thể phục anh ta, vì nó thể hiện là anh ta chẳng muốn tiếp thu cái gì tôi nói, và nó cũng thể hiện cho tôi thấy rằng anh ta đuối lý rồi nên mới nhắc đi nhắc lại kiểu đó. Bởi vậy thà rằng anh ta có 1 lý lẽ thuyết phục hơn, mạnh hơn để cãi lại, ví dụ "Các xã đó chỉ mới giải thể gần đây thôi, nhiều người chưa biết nên sẽ vẫn còn tìm kiếm theo xã cũ. Giữ lại các bài này 1 thời gian rồi xóa cũng chưa muộn". Nếu anh ta nói được câu đó tôi đã tôn trọng anh ta hơn và đã vui vẻ hơn mà đồng ý rồi.
 • Thứ ba, tôi cảm thấy anh ta không tôn trọng tôi và không bao giờ thảo luận 1 cách nghiêm túc. Như tôi đã nói ở trên, anh ta chỉ tranh luận với tôi được 2-3 câu thôi là anh ta dường như chỉ nhắc lại những gì đã nói ở trên, mà chẳng có được lý lẽ nào thuyết phục hơn. Và sau đó anh ta mất hút luôn, trong khi tôi rất muốn cuộc thảo luận được đi đến hồi kết và 2 bên tìm đc tiếng nói chung. Bỏ đi giữa chừng như vậy là không tôn trọng người đối thoại. Bạn cứ xem những cuộc tranh luận giữa tôi với anh ta thì sẽ hiểu ý tôi
 • Thứ tư, đây là điều mà tôi bất bình nhất. Có những lần, anh ta chẳng hề để tôi có cơ hội được lên tiếng tranh luận, mà cấm luôn tôi ngay, trong khi tôi muốn được nói chuyện 1 cách đàng hoàng. Tôi cảm thấy rằng anh ta chọn cách dùng quyền lực của mình mà chặn họng tôi lại để "không phải nhiều lời". Anh ta dùng quyền bqv để giải quyết tranh chấp, và đương nhiên anh ta có quyền nên cấm tôi để tôi im miệng 1 cách quá dễ dàng rồi. Đây rõ ràng là anh ta đang lạm dụng quyền của mình rồi. Lẽ ra tôi không muốn sự việc đi quá xa đến mức này, nhưng vì anh ta cấm tôi quá vô lý, lần này là lần thứ 3 rồi. Lần này là cấm luôn 1 dải IP của tôi, và cấm tận 1 tuần lận. Cấm 1 tuần chỉ vì tôi bị quy tội phá hoại, trong khi thực sự là tôi đang muốn đóng góp thì chẳng phải là quá bất công với tôi sao?

Đó là những ý kiến của tôi, nếu được nhờ bạn bỏ cấm (dải IP là 2600:1700:ccd0:5790::/64) để tôi được thảo luận 1 cách nghiêm túc đàng hoàng. Và còn những xã kia, tôi sẽ để Thái Nhi giải quyết chứ không động đến nữa đâu.

Cảm ơn bạnCn5900 (thảo luận) 18:25, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Commons-emblem-success.svg  @Ngomanh123 Đã bỏ cấm dải IP trên. Vậy tôi vài bạn sẽ cùng chờ ý kiến của Thái Nhi. Lúc đó bạn rất kiên trì đề nghị xóa liên tục bằng cả IP lẫn tài khoản, nên tôi phải có hành động như vậy, chứ không thì phải revert nhau hoài. Đóng góp là viết bài hoặc bổ sung nội dung bài thì ok, cứ đề nghị xóa hàng loạt nội dung bao người đã mất công sức viết thì không hẳn. Người đọc có nhu cầu tìm hiểu thông tin cả về các xã cũ không tồn tại nữa, chứ cứ không tồn tại mà cứ đòi xóa và redirect nội dung đến xã mới thì không đúng. Vài năm sau lại sáp nhập xã nữa lại xóa tiếp xã đang tồn tại bây giờ hay sao? Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 19:23, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Chẳng lẽ tôi cứ phải nhấn mạnh miết sao, Tuanminh01? Nội dung xã cũ vẫn tồn tại mà, nó chỉ là không ở chỗ cũ mà nằm ở trang của xã mới. Công cụ tìm kiếm của Google hiện nay tìm bằng từ khóa rất nhanh cơ mà, tìm là ra ngay rồi. Hơn nữa, đâu phải chỉ có đúng 1 chỗ tại Wikipedia mới tìm được thông tin. Tất cả các tỉnh thành, quận huyện ngày nay đều có website của họ cơ mà, wikipedia xây dựng nguồn cũng từ đó mà ra đó thôi. Ở miền bắc vào khoảng những năm 1960 cũng có 1 đợt sáp nhập lớn đấy, những người dân di cư muốn tìm lại quê họ, lấy địa chỉ cũ bây giờ tìm là hơi thốn đấy. Đó là thời xưa, còn bây giờ khác rồi, thông tin bây giờ đâu phải khan hiếm như trước nữa. Bạn cứ Google tìm thử xã Kênh Giang, Chí Linh với xã Suối Trầu là 2 xã cũ mới bị giải thể ngay trong năm nay 2019 thôi đấy; cứ tìm đi, thông tin còn đầy rẫy ra mà cứ bảo là mất rồi.

Quan điểm của tôi là, vì Wikipedia là bách khoa toàn thư, nên phải xây dựng sao cho người đọc tìm được thông tin nhanh gọn lẹ nhất. Tuy nhiên trình bày cũng nên gói ghém, nhiều cái trở nên thừa thãi thực sự không hay. Kiểu sau này, xã cũ A và xã cũ B sáp nhập thành xã mới C, mà cả 3 trang về A, B, C đều tồn tại, đương nhiên người đọc khi search sẽ cứ click vào C rồi, vì thông tin của A với B trước đây là đầy đủ đâu thiếu một thứ gì trong đó. Hơn nữa, xem trong C là xem được cả A với B, tích hợp như thế tiện cho người đọc quá còn gì. Khi đó A với B trở thành thừa rồi còn gì nữa. Xã là đơn vị hành chính cấp thấp nhất, cả nước bây giờ có tới 11 nghìn xã hơn, và Nhà nước đang sáp nhập là để tinh gọn lại bộ máy, thì trên đây mình cũng nên theo tinh thần đó, sắp xếp thông tin sao cho gọn lại chứ. Đúng như bạn nói, vài năm nữa, sẽ có cả trăm xã sáp nhập tiếp, mà xã cũ nào cũng cần bài cũ thì thừa thãi 1 đống ra, nhìn nó cồng kềnh gì đâu mà chẳng được gì cả. Công cụ tìm kiếm bây giờ có cả trí tuệ nhân tạo điều khiển rồi, nó phát triển như vậy để làm gì? Bao nhiêu thông tin nó xử lý trong vòng có 1/mấy tỉ giây. Bởi vậy mấy xã cũ trên đây thông tin có tí xíu mà cũng làm thành bài riêng, thừa thải mà nhìn chẳng có khoa học chút nào.

Tôi revert lại là vì thảo luận với bạn tôi thấy bạn không nói được câu nào thuyết phục hơn hết. Ví dụ bạn cứ nói là "Các xã đó chỉ mới giải thể gần đây thôi, nhiều người chưa biết nên sẽ vẫn còn tìm kiếm theo xã cũ. Giữ lại các bài này 1 thời gian rồi xóa cũng chưa muộn", tôi sẽ vui vẻ mà đồng ý ngay. VÀ, chỉ có XÃ CŨ tôi mới đề nghị chuyển nội dung và xóa bài cũ như vậy, là vì nội dung rất ít, lưu trữ thành 1 đề mục của xã mới là được mà. Bạn có bao giờ thấy tôi đề nghị xóa huyện cũ và tỉnh cũ chưa? Cũng thưa với bạn, lấy ví dụ trang về huyện cũ Mỹ Văn, trước đây nó vốn là 1 trang đổi hướng đến Yên Mỹ, mà trong trang Yên Mỹ cũng chỉ đá qua nhắc có xíu về huyện cũ Mỹ Văn. Nó ở đấy 1 thời gian dài vậy mà chẳng có ai để ý đến mà phát hiện ra cả, là tôi đã xây dựng lại nội dung cho huyện cũ Mỹ Văn hết đấy.

Còn nữa, bạn cấm tôi chỉ vì "mắc công phải revert" là lạm dụng quyền rõ ràng đấy nhé. Đang tranh chấp thì phải cố gắng giải quyết để tìm tiếng nói chung chứ. Cả 2 bên đều có những điều để chứng minh là mình đúng. Tranh luận là phải xem như ngang hàng nhau, không có ai được áp đặt ai, và khi đó phải "giữ nguyên hiện trường", không ai lùi tiến gì nữa hết. Chừng nào giải quyết tranh chấp được rồi, tìm được tiếng nói chung thì mới tiến hành sửa lại. Bạn bảo tôi quá kiên quyết, vậy thì bạn phải kiên quyết hơn bằng cách đưa ra lý do nào mạnh hơn để phản biện lại chứ? Còn nếu bạn không tìm được, điều đó chứng tỏ ý kiến của bạn là không đủ thuyết phục, thì bạn phải xem lại, và từ từ tham khảo ý kiến của đối phương. Con người ai cũng có lúc sai mà. Ở đâu ra cái kiểu mà dùng quyền của bqv để thắng thế mà cấm, rồi cuối cùng là mọi thứ là theo ý mình, còn bên kia thì cút. Thế có khác gì dùng quyền để áp đặt người ta, muốn mọi phần thắng đều thuộc về mình? Ngomanh123, bạn thấy rồi nhé, rõ ràng tôi biểu quyết là không sai đâu.

Đối với các xã cũ của Sa Pa thì Thái Nhi cũng đang xử lý rồi, và tôi đồng tình với cách xử lý đó (như đối với xã Mỹ Đình cũ trước đây thì cho thành địa danh là hợp lý, còn các xã miền núi như này thì chẳng ai quan tâm nhiều làm gì) Tôi cũng mong bạn đồng tình luôn. Hôm nay tôi nói đến mức này rồi, hi vọng bạn hiểu và xem lại.

Tóm lại, Tuanminh01 tôi đồng tình với ý kiến của Thanhdien8421Thái Nhi. Và lần sau tôi sẽ để cho Thái Nhi xử lý mấy cái này. Mắc công như tôi chỉ là 1 thành viên quèn mà làm việc gì quá tí cái bị xem là phá hoại.Cn5900 (thảo luận) 04:33, ngày 13 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Cn5900 (thảo luận) 19:47, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết II[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Chào bạn,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung thêm các quy định trong bầu chọn các bài viết chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt. Việc có một số tiền lệ và luận điểm chưa được cụ thể hóa vào quy định làm các thành viên mới gặp nhiều khó khăn, do các biểu quyết bầu chọn yêu cầu mức đồng thuận 100%.

Vì nội dung biểu quyết sẽ được đưa vào quy định bầu chọn các bài viết/ danh sách chất lượng trên Wikipedia tiếng Việt, tôi mong muốn lắng nghe quan điểm của bạn, mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Luận điểm lá phiếu trong Biểu quyết chọn các BVT, BVCL,... và những vấn đề liên quan. Tham gia biểu quyết nghĩa là bạn đã góp phần để lại một "Tài liệu" chi tiết cho các thành viên mới, giúp ích cho thế hệ thành viên tương lai của dự án.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 22h00 ngày 12 tháng 9 năm 2019 đến 21h59 ngày 26 tháng 9 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  13:42, ngày 12 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Kinh Môn[sửa mã nguồn]

Bạn quên không sửa tên thể loại tự động trogn bản mẫu. Khi sửa xong nó sẽ tự add thể loại vào. Thái Nhi (thảo luận) 13:01, ngày 13 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thái NhiCảm ơn bạn nhé

Về việc đặt biển xóa các trang đổi hướng[sửa mã nguồn]

Cho mình xin lỗi nếu tôi có lỡ đặt hơi nhiều biển báo xóa bài tại các trang đổi hướng gần đây. Mình đang thực hiện chiến dịch "dọn rác" trên Wikipedia, bỏ các trang không cần thiết nữa. Mình xin cảm ơn Cn5900 (thảo luận) 05:32, ngày 19 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thông báo 📣[sửa mã nguồn]

Bạn vào xem thử cái này [3]. Sắp có thứ để chúng ta hóng hớt rồi, Bộ Nội vụ thông qua là bước áp chót để trình UBTVQH, mà trình thì kiểu nào cũng thông qua, dự là khoảng tháng 10 tới tháng 12 thì sẽ thực hiện. Mà bạn tìm được link về nghị quyết thành lập thị xã Kinh Môn, Sa Pa và 4 phường thuộc thị xã Đông Triều chưa, tôi tìm mãi mà chưa thấy. Thanhdien8421 (thảo luận)

Tôi cũng chưa tìm thấy nữa bạn. Chắc phải khoảng 4-5 ngày nữa lận =)))) Cn5900 (thảo luận) 02:51, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Theo bài báo và theo tôi biết thì sẽ có nhiều thị trấn có sự thay đổi trong vụ này là thị trấn Kẻ Sặt và một số thị trấn khác ở Hải Dương, thị trấn Đạ M'ri ở Lâm Đồng và thị trấn Lộc Hà thì thành lập từ xã Thạch Bằng. Chi tiết bạn có thể xem ở [4]

Thanhdien8421 (thảo luận) 02:54, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Nhân tiện, nếu bạn có rảnh thì tìm giúp tôi link nghị quyết thành lập thị trấn Hương Canh luôn nhé, trớ trêu là 3 thị trấn của huyện Bình Xuyên thì 2 thị trấn Gia Khánh và Thanh Lãng có link, còn Hương Canh là huyện lỵ lại không có. Thanhdien8421 (thảo luận) 03:33, ngày 22 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421, tôi cũng không thấy nữa bạn. Mấy cái này cái có cái không, tôi cũng không hiểu nổi Cn5900 (thảo luận) 01:11, ngày 23 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Thế thì đành đợi tương lai sẽ có vậy, giờ chả ai đăng cả. Thanhdien8421 (thảo luận) 05:41, ngày 23 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Ứng cử bài viết tốt[sửa mã nguồn]

Fairytale bookmark silver with Magnifying glass.svg Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết bài viết tốt của bài “Giải phẫu học” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết bài viết tốt khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Bài viết tốt" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

 Definitely Maybe  Nhắn cho tôi 01:27, ngày 24 tháng 9 năm 2019 (UTC)

Phiên họp thứ 38 của UBTVQH[sửa mã nguồn]

Không biết bạn đã đọc tin này chưa? [5]

Theo đó thì khoảng từ ngày 14/10 sẽ có 1 đợt sáp nhập lớn khác ở Bắc Giang và Thanh Hóa, không biết có phải toàn bộ hơn 70 xã ở Thanh Hóa hay không nữa, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ có thêm 1 thị trấn và 3 phường =)), Bắc Ninh sẽ là thành phố thứ 6 chỉ có toàn phường. Thanhdien8421 (thảo luận) 12:11, ngày 30 tháng 9 năm 2019 (UTC)

[6] Tin này còn kinh hơn nữa, nếu thật vậy thì trong năm 2019 thành phố Hạ Long sẽ lớn gần bằng thị xã Ninh Hòa - thị xã lớn nhất cả nước. Thanhdien8421 (thảo luận) 05:24, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421 cái này đúng là sốc thật. Nếu vậy thì thị xã Ninh Hòa sẽ không được chia tách để thành lập huyện Tân Định nữa rồi. Và cũng lại chỉ có 5 thành phố có toàn là phường, vì Hạ Long sẽ có 12 xã sau khi sáp nhập Cn5900 (thảo luận) 07:22, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chuyện chia tách thị xã Ninh Hòa nếu có chắc phải đến sau năm 2020 mới diễn ra vì bây giờ đang diễn ra cuộc sáp nhập lớn, nhưng chúng ta sẽ có 6 thành phố toàn phường sau ngày 14/10/2019 cho đến khi Hạ Long mở rộng, đấy là chưa kể khi Dĩ An trở thành thành phố. Đợt này Bắc Giang sắp xếp tận 40 xã, thị trấn, nếu Thanh Hóa cũng làm hết thì ngót nghét 70 xã nữa, vậy là phải sửa đổi và tạo chừng 100 trang đấy bác ạ. Thanhdien8421 (thảo luận) 07:28, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421, vì sáp nhập một lượng lớn như vậy nên tôi đang nghĩ là đối với 2-3 xã sáp nhập làm một thì dùng lại trang của 1 trong 2 hay 3 xã đó làm trang bài viết về xã mới. Đối với các trang kia thì chỉ việc chuyển thành trang đổi hướng. Như vậy đỡ phải tạo quá nhiều trang. Bạn thấy thế nào? Còn đối với các thành phố toàn phường, tôi đang nghĩ có khi sẽ có luôn 8 vì xã An Sơn của thị xã Thuận An có thể cũng sẽ trở thành phường. Cn5900 (thảo luận) 07:32, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Theo tôi hóng hớt thông tin về đề án thành lập thành phố Thuận An thì không thấy phần thành lập phường An Sơn, nhưng có thể thông tin tôi đọc mới chỉ là sơ lược. Còn về dùng trang của 1 xã làm trang mới thì bạn cũng phải đổi tên nó (trừ mấy xã sáp nhập mà không ghép hay đổi tên), mà đổi tên thì lại ra 1 trang đổi hướng =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 07:53, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

À, tôi cũng mới xem lại rồi. Trong đề án của tỉnh thì khi Thuận An trở thành thành phố thì An Sơn trước mắt vẫn là xã, phải một thời gian sau nữa mới thành phường. Còn việc sáp nhập toàn bộ huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long thì nếu bạn xem bản đồ của Hạ Long và Hoành Bồ hiện nay sẽ thấy cũng chẳng có gì ngạc nhiên cả. Hạ Long hiện nay đã phát triển hết khu phía nam vịnh Cửa Lục, nếu muốn mở rộng không gian đô thị chỉ còn cách là phát triển khu phía bắc vịnh. Mà toàn bộ phía bắc vịnh hiện nay đều thuộc Hoành Bồ, mà phần lớn dân cư của huyện này lại tập trung ở khu vực này nữa. Nên nếu Hạ Long chỉ sáp nhập các xã ở khu này, thì phần còn lại của Hoành Bồ chả có còn bao nhiêu dân cả, chắc chắn không đủ theo tiêu chí một huyện nữa rồi. Còn xét về mặt lịch sử, Hạ Long ngày xưa là một phần của Hoành Bồ, trước khi Pháp tách ra để thành lập thị xã Hồng Gai. Vì vậy nên Quảng Ninh đã chọn phương án là sáp nhập toàn bộ Hoành Bồ vào Hạ Long. Cn5900 (thảo luận) 07:56, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nghe rất hợp lí nhưng thay đổi lẹ thật, mới hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay thôi tôi còn thấy đưa tin là sẽ sáp nhập khoảng 4 5 xã, thị trấn thôi mà nay đã tính đến sáp nhập toàn bộ.

À mà tôi xin lưu ý một điều, đó là số liệu dân số nêu trong các nghị quyết thành lập đơn vị hành chính là của Tổng cục thống kê tính đến ngày 31/12 của năm liền trước năm ban hành nghị quyết, do đó số liệu dân số các thị xã hay phường tôi nghĩ chúng ta nên ghi là của năm 2018, dù hơi bất hợp lí tí. Thanhdien8421 (thảo luận) 08:00, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Qua một thời gian dài lướt các trang dự án tôi còn "rút ra" vài đặc điểm chung xu hướng thành lập đơn vị hành chính ở các tỉnh thành nữa 😂😂😂. Đó là Quảng Ninh khi thành lập thành phố hay thị xã gì đấy thì luôn bê nguyên xi nên thành phố, thị xã nào cũng bự chảng, còn Khánh Hòa thì "thành lập thị xã lớn trước rồi ta sẽ tách ra sau", ví dụ điển hình là Cam Ranh được nâng từ huyện lên thị xã, sau lại tách ra thành huyện Cam Lâm rồi mới lên thành phố, và nay Ninh Hòa chắc sẽ tiếp bước Cam Ranh... và còn khá nhiều điểm tương đồng khác. Thanhdien8421 (thảo luận) 08:05, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cũng đúng thật =)))) Hạ Long nay chắc nối gót Hà Nội, Hà Nội trước đây cũng tính tới chuyện lấy mỗi tỉnh một chút để mở rộng, xong cuối cùng quyết định sáp nhập luôn Hà Tây, còn Hạ Long đúng như bạn nói ban đầu dự định lấy một số phường xã của Hoành Bồ và Quảng Yên thôi, giờ lấy hết Hoành Bồ luôn. Mai đây chắc nhiều địa phương khác sẽ còn làm kiểu này đây =)))

Mà còn về cái thời điểm dân số ấy thì tôi lại nghĩ là cứ để ngay năm thành lập, vì đằng nào dân số cũng thay đổi suốt chứ có bao giờ đứng yên ở một con số đâu. Mấy cái này chúng ta chỉ cần để tương đối là được, chứ cũng đừng nên cố chính xác quá, vì dân số cứ 20 phút là tăng 1 người mà =)))) Cn5900 (thảo luận) 08:08, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Nếu để dân số năm 2019 thì hơi chột dạ lắm nhưng cũng không sao, tạm chấp nhận vậy, nếu đổi được thì đổi, không thì cũng không sao.

Thành phố lớn nhất hiện nay là Móng Cái cũng ở Quảng Ninh, nay tới lượt Hạ Long to thế thì ai theo kịp, có chăng là nguyên thị xã Ninh Hòa lên thành phố, rồi phường lớn nhất là phường Mông Dương cũng ở Quảng Ninh, đúng là Quảng Ninh thích bự thật. Với lại tôi vừa phát hiện ông tác giả bài báo "chém" sai một chỗ rằng thành phố Hạ Long sau sáp nhập sẽ thành đô thị loại I trực thuộc tỉnh có nhiều đơn vị hành chính cấp xã nhất, ôi ông ấy đã quên mất thành phố Thanh Hóa rồi, nói ra thì thấy mình hay bắt bẻ thật =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 08:23, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421 Chuẩn rồi bạn, TP Thanh Hóa sắp tới có sáp nhập một số phường xã nhưng vẫn còn 34 đơn vị, còn Hạ Long sau sáp nhập thì lên đến 33, Thanh Hóa vẫn nhiều chán đấy. Lúc đó 3 hạng nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về Thanh Hóa, Hạ Long, Thái Nguyên =))) Cn5900 (thảo luận) 14:02, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Kể cũng nhiều thật, dù diện tích thành phố Hạ Long nếu sáp nhập sẽ gấp 10 lần thành phố Thanh Hóa nhưng vẫn ít hơn 1 đơn vị. Tôi cũng đoán rằng 3 tháng cuối năm này sẽ rất bận rộn đây, không tính tháng tổ chức kì họp thứ 8 thì mấy tháng còn lại chắc đều thực hiện sáp nhập xã, mỗi lần gần trăm xã 😃 Thanhdien8421 (thảo luận) 14:09, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thư mời Biểu quyết III[sửa mã nguồn]

Thư mời tham gia biểu quyết cộng đồng

Xin chào bạn Cn5900,

Bạn nhận được thư mời này với mục đích mời bạn đến tham gia và đóng góp ý kiến trong cuộc biểu quyết về các vấn đề bổ sung phần "đối tượng áp dụng" trong quy định Wikipedia:Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt, vốn là nội dung tranh cãi nhiều lần trong vài năm trở lại đây.

Mong bạn tham gia cho ý kiến và biểu quyết tại Wikipedia:Biểu quyết/Mở rộng đối tượng Quy định gỡ công cụ bảo quản viên vắng mặt. Bằng việc tham gia biểu quyết này, bạn sẽ góp phần giải quyết vấn đề trên của Wikipedia tiếng Việt cách tốt đẹp hơn.

 • Thời gian biểu quyết: Từ 20h00 ngày 02 tháng 10 năm 2019 đến 19h59 ngày 16 tháng 10 năm 2019.
 • Điều kiện bỏ phiếu: 300 sửa đổi và tài khoản khởi tạo một tháng trước khi biểu quyết chính thức bắt đầu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc thư này,

Trân trọng kính mời!

ThiênĐế98

-- ✠ Tân-Vương  12:10, ngày 2 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Ngã Bảy[sửa mã nguồn]

[7] Tôi đoán đây sẽ là thành phố tiếp theo, có khi trước cả Thuận An, Dĩ An hay Phú Quốc 😆. Thanhdien8421 (thảo luận) 08:32, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Cũng hợp lý mà bạn, Thanhdien8421. Đề án thành lập thành phố Ngã Bảy đã được trình chung với thị trấn Vĩnh Viễn rồi, mà trong khi Vĩnh Viễn đã được thông qua. Cn5900 (thảo luận) 13:55, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Chỉ mong là nó sẽ diễn ra lẹ lẹ, tháng nào cũng chờ cũng mong. Thanhdien8421 (thảo luận) 13:57, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Thanhdien8421 Nhưng mà tôi mới đọc lại thì thấy trong đề án thành lập thành phố Phú Quốc của Kiên Giang thì Thổ Châu vẫn là xã thuộc thành phố Phú Quốc. Không biết cuối cùng là có tách Thổ Châu ra thành huyện riêng không nữa. Cn5900 (thảo luận) 14:02, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Theo tôi biết thì có đề án này muốn tách còn đề án khác lại không thấy đề cập, việc này chắc cũng đang được mấy ông lập và thẩm định đề án thảo luận nhiều lắm nên chưa nói trước được. Thanhdien8421 (thảo luận) 14:10, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Còn ngày 14/10 tới đây, tất cả các đơn vị hành chính mới đều là cấp xã nên tôi sợ rằng sẽ không có đủ thông tin chi tiết để chúng ta viết trong một vài ngày, vậy thì có khi các thành viên khác lại viết loạn lên thì chết mất. Thanhdien8421 (thảo luận) 14:13, ngày 4 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Tặng thưởng Huân chương lao động hạng III[sửa mã nguồn]

Đại diện bên Hiệp hội tặng thưởng bạn Cn5900 vì có nhiều đóng góp cho wikipedia nha[ Chủ tịch Hiệp hội Wikipedia ] thảo luận 05:25, ngày 8 tháng 10 năm 2019 (UTC) WTL Dong.png

Thông báo số 2[sửa mã nguồn]

Khác với [8] , lần này việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã ở Bắc Giang tạm gác lại, nhường cho Hải Dương làm trước, theo thông cáo báo chí của Ủy ban thường vụ Quốc hội [9]. Tôi nghĩ điều này là do thành phố Hải Dương sắp tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Thủ tướng công nhận thành phố Hải Dương mở rộng là đô thị loại I, sẵn tiện công bố luôn Nghị quyết mở rộng thành phố. Tuy nhiên chúng ta vẫn có rất nhiều việc phải làm vì số đơn vị hành chính cần phải sáp nhập ở Hải Dương cũng chả ít ỏi gì. =)) Thanhdien8421 (thảo luận) 08:11, ngày 12 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Đợt này phiền bạn rà soát lại một lượng lớn trang vì các IP chỉnh nhanh quá mà không nhìn lại nên nhiều chỗ sai, còn việc hợp nhất các trang về xã bị các bạn IP "đem con bỏ chợ" cứ để tôi, mấy việc sửa số thống kê này cứ để họ làm, còn mình thì phải chạy theo sửa từng bài cấp xã cho kịp. Thêm cái mấy ông bạn IP cập nhật quá lẹ nên xóa sạch hết liên kết tới mấy xã cũ rồi, giờ tôi muốn tìm bài lại phải bới Lịch sử ra, mệt phết. Thanhdien8421 (thảo luận) 16:33, ngày 16 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Vẫn là chuyện Hạ Long[sửa mã nguồn]

Nay đã như tôi dự đoán, thị trấn Trới sẽ chuyển thành phường Hoành Bồ để giữ lại địa danh. Nhưng việc các báo cứ lấy nguồn nhau rồi bảo rằng thành phố Hạ Long mới với 33 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc là đô thị loại I trực thuộc tỉnh có số đơn vị hành chính lớn nhất làm tôi thấy dị ứng quá =)). Thanhdien8421 (thảo luận) 02:23, ngày 3 tháng 11 năm 2019 (UTC)