Thần tốc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Faster

Ap phich phim Faster.jpg
Áp phích của bộ phim.
Thông tin phim
Đạo diễnGeorge Tillman, Jr.
Sản xuấtMartin Shafer
Liz Glotzer
Tony Gayton
Robert Teitel
Tác giảTony Gayton
Joe Gayton
Diễn viênDwayne Johnson
Billy Bob Thornton
Oliver Jackson-Cohen
Maggie Grace
Carla Gugino
Lester Speight
Adewale Akinnuoye-Agbaje
Âm nhạcClint Mansell
Quay phimMichael Grady
Dựng phimDirk Westervelt
Hãng sản xuất
Castle Rock Entertainment
State Street Pictures
Phát hànhCBS Films (Mỹ)
TriStar Pictures (Quốc tế)
Công chiếu
24 tháng 11 năm 2010
Độ dài
98 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí24 triệu USD[1]
Doanh thu35,626,958 USD[2]

Thần tốc (tựa tiếng Anh: Faster) là một bộ phim hành động, tâm lý Mỹ của đạo diễn George Tillman, Jr. thực hiện, phim được công chiếu vào năm 2010. Faster có sự tham gia của Dwayne Johnson, Oliver Jackson-CohenBilly Bob Thornton.

Câu tagline của bộ phim là Slow justice is no justice (dịch tiếng Việt: Công lý chậm là không có công lý).

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi ở tù mười năm, người đàn ông biệt danh Driver được trả tự do, vừa ra tù thì anh ta liền lấy xe chạy đến một công ty rồi dùng súng bắn chết ông nhân viên trong công ty này. Một lát sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường. Thanh tra Cicero cho thanh tra Cop biết trước đây hai anh em Driver từng bị một băng cướp xông vào nhà sát hại, anh trai Driver là Gary bị cắt cổ, còn Driver bị tên trùm bắn. May mắn là Driver còn sống, nhưng anh ta phải ở tù vì trước đó anh và Gary có đi cướp ngân hàng, Driver luôn nuôi ý chí trả thù cho anh mình khi anh ta ở trong tù. Thanh tra Cicero còn nói ông nhân viên văn phòng bị giết vừa rồi chính là mục tiêu đầu tiên trong danh sách của Driver.

Driver đã có trong tay thông tin của những mục tiêu kế tiếp vì anh ta có nhờ người điều tra giùm trong mười năm qua. Tên sát thủ tài giỏi Killer được một khách hàng bí ẩn thuê đi khử Driver, Killer hứa với cô vợ Lily rằng anh ta sẽ bỏ nghề khi xử lý xong Driver. Hôm sau, Driver đến căn hộ của mục tiêu thứ hai rồi giết ông này, Driver và Killer bắt đầu chạm trán nhau ở hành lang, đấu súng một hồi thì cả hai đều biến mất. Killer phải thừa nhận Driver cũng khôn ngoan và nhanh nhẹn không kém gì mình, anh ta quyết tìm cho bằng được Driver. Driver chạy đến bang Nevada, mục tiêu thứ ba đang làm bảo vệ hộp đêm tại nơi đây, chính gã này đã cắt cổ Gary mười năm trước. Driver bỏ đi sau khi dùng dao đâm mấy nhát vào người mục tiêu thứ ba, xe cứu thương nhanh chóng đưa gã này vào bệnh viện cấp cứu.

Trên đường đi, Driver nghe tin mục tiêu thứ ba đang được chữa trị tại bệnh viện, anh liền quay trở lại. Vào phòng cấp cứu, Driver rút súng bắn mục tiêu thứ ba, lúc này ông ta mới chết thật sự. Thanh tra Cop đang có mặt ở bệnh viện, Cop định bắt Driver nhưng anh ta biến mất rất nhanh. Driver và Killer tiếp tục chạm trán nhau trên xa lộ, Driver chỉ bắn bánh xe Killer chứ không giết Killer. Driver về nhà mẹ anh ta, nhờ bà cụ băng vết thương mà Killer gây ra. Sáng sớm, Driver tìm được mục tiêu thứ tư, ông này giờ đây đã trở thành người truyền giáo nhân hậu. Driver quyết định tha mạng cho mục tiêu thứ tư, bởi vì Driver biết ông ta đang làm người tốt, ông ta không đáng chết.

Driver gặp lại Killer trong một túp lều lớn, cả hai chỉ nói chuyện mà không hề xả súng vào nhau. Bỗng dưng thanh tra Cop xuất hiện, ông ta tiết lộ mình từng là trùm của băng cướp năm xưa, lúc đó chính ông ta là kẻ bắn Driver. Cop bắn vào đầu Driver lần nữa, Killer hiểu ra khách hàng bí ẩn thuê anh cũng chính là Cop. Tưởng rằng Driver đã chết, Killer lấy xe chạy về nhà. Vài phút sau, Driver tỉnh lại rồi bắn chết Cop, nhờ có miếng xương kim loại trong đầu mà Driver vẫn còn sống sau phát đạn của Cop. Thanh tra Cicero cùng lực lượng cảnh sát đến nơi, họ thấy xác chết của Cop, còn Driver thì đã biến mất. Trả xong mối thù cho người anh trai Gary, Driver đã lái xe qua bang khác để bắt đầu cuộc sống mới.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]