The Sims 3: Showtime

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
The Sims 3: Showtime
Nhà phát triển EA Play (Windows, Mac OS X)
Nhà phát hành Electronic Arts
Dòng trò chơi The Sims
Phiên bản mới nhất 12.0
Nền tảng Mac OS X, Microsoft Windows
Ngày phát hành
  • BM 6 tháng 3 năm 2012
  • 10 tháng 3 năm 2012
  • AUS 8 tháng 3 năm 2012
Thể loại Mô phỏng đời sống
Chế độ Chơi đơn
Phân hạng

The Sims 3: Showtime là bản mở rộng thứ sáu của trò chơi The Sims 3 dành cho các hệ điều hành MacWindows, được phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2012. Phiên bản giới hạn collector's edition bao gồm một số nội dung độc quyền như sân khấu, hai bộ trang phục và một tấm áp phích của ca sĩ nhạc pop người Mỹ Katy Perry.[1][2]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

SimPort[sửa | sửa mã nguồn]

SimPort cho phép người chơi đưa những Ngôi sao của minh đi lưu diễn tại các buổi diễn đặc biệt ở thành phố của bạn bè (với điều kiện người chơi phải có kết nối mạng). Người chơi cũng có thể tùy chỉnh sân khấu ở các địa điểm có những phồng nền, đạo cụ, ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt. Việc không sử dụng SimPort sẽ không làm thay đổi lối chơi nếu không liên quan đến SimPort.[3] Người chơi cũng có thể mở khóa nhiều phông nền, đạo cụ và trang phục cho Sim nếu sử dụng SimPort. Có 3 phiên bản SimPort bao gồm phiên bản thông thường, phiên bản giới hạn và phiên bản Katy Perry khác nhau ở địa điểm biểu diễn, sân khấu và trang phục.

Starlight Shores[sửa | sửa mã nguồn]

Starlight Shores là một thế giới mới xuất hiện trong Showtime. Nó được xây dựng dựa trên khu vực đô thị ở California. Ở đây có một công viên, một cửa hiệu cà phê và một số địa điểm để Sim biểu diễn. Ngoài ra còn có một bãi biển với nhiều ngôi nhà dọc theo đường bờ biển. Các ngôi nhà ở đây mang phong cách cả hiện đại lẫn truyền thống. Lễ hội Simfest được tổ chức ở đây, cho phép các ca sĩ, nghệ sĩ xiếc và ảo thuật gia thi đấu với nhau trước sự theo dõi của khán giả.

Sân khấu[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi có thể tự dàn dựng sân khấu riêng khi Sim biểu diễn ở một địa điểm nào đó. Các tùy chọn để dàn dựng sân khấu sẽ xuất hiện 2 tiếng trước khi buổi diễn bắt đầu và sẽ tự động kích hoạt mục "Props" trong chế độ Buy. Người chơi có nhiều sự lựa chọn: sử dụng một sân khấu được lưu lại từ trước, thiết kế một sân khấu hoàn toàn mới hoặc sử dụng sân khấu có sẵn ở địa điểm đó. Đạo cụ sân khấu cũng có thể được dùng để trang trí nhà cửa. Ánh sáng, lửa, bướm và các hiệu ứng khác cũng có thể được mua làm đạo cụ. Khi đã hoàn thành xong buổi biểu diễn, Sim sẽ nhận được những đánh giá phản hồi, từ tuyệt với đến tồi tệ. Các moodlet phản ánh chất lượng của màn biểu diễn.

Các nghề nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Các nghề nghiệp mới được bổ sung trong bản mở rộng này bao gồm nghệ sĩ xiếc, ảo thuật giaca sĩ.

Các đồ vật mới[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mở rộng bao gồm bàn chơi bida, máy hát karaoke, bàn DJ, một số kiểu ghi-ta mới, gậy baton, micrô, đèn sân khấu, dàn loa, máy kéo xà, máy hát, quả châu, domino, máy chơi skeeball, buồng chụp ảnh, các thiết bị chơi gôn, máy nghe nhạc và các loại đèn mới. Bên cạnh đó, giống như các bản mở rộng trước, Showtime cũng bao gồm những bộ trang phục và kiểu tóc mới. Ngoài ra còn có các đạo cụ và tượng dùng để trang trí sân khấu.

Phiên bản giới hạn Collector's Edition[sửa | sửa mã nguồn]

Một phiên bản đặc biệt với tên gọi The Sims 3 Showtime: Katy Perry Collector's Edition bao gồm các đồ vật, kiểu tóc và địa điểm biểu diễn được dựa trên hình tượng của Katy Perry trong album Teenage Dream, cụ thể là một địa điểm biểu diễn có thể được tải về, một kiểu tóc giống như của Katy Perry, một chiếc đàn ghi-ta, một tấm áp phích, 2 bộ trang phục hoa quả và ba loại đạo cụ sân khấu gồm tượng hình các loại quả chuối, anh đàodưa hấu.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “The Sims 3 Showtime”. EA. EA Games. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2011. 
  2. ^ “Share your rise to fame with Katy Perry!”. EA Games. Truy cập ngày 22 tháng 1 năm 2012. 
  3. ^ “The Sims 3 Showtime Limited Edition”. EA. EA Games. Truy cập ngày 6 tháng 12 năm 2011.