The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning
Đạo diễn Jonathan Liebesman
Sản xuất Michael Bay
Mike Fleiss
Tobe Hooper
Kim Henkel
Andrew Form
Brad Fuller
Tác giả Sheldon Turner
Diễn viên Jordana Brewster
Taylor Handley
Diora Baird
Matt Bomer
Lee Tergesen
R. Lee Ermey
Andrew Bryniarski
Âm nhạc Steve Jablonsky
Quay phim Lukas Ettlin
Hãng sản xuất Platinum Dunes
Next Entertainment
Phát hành New Line Cinema
Công chiếu 6 tháng 10 năm 2006
Độ dài 91 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 13 triệu USD
Doanh thu 51,764,406 USD

Thảm sát cưa máy tại Texas: Sự khởi đầu hay còn có tên Tử thần vùng Texas 2 (tựa gốc tiếng Anh: The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning) là một bộ phim kinh dị năm 2006 của Mỹ do Jonathan Liebesman làm đạo diễn. Đây là bộ phim thứ 6 trong loạt phim The Texas Chainsaw Massacre, nó là phần tiếp theo của phim kinh dị năm 2003 The Texas Chainsaw Massacre.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Tháng 7 năm 1969, có hai anh em, Eric (Matt Bomer) và Dean (Taylor Handley), cùng những người bạn gái của họ là Chrissie (Jordana Brewster) và Bailey (Diora Baird) đang trên đường đi du lịch đến Mexico, chuyến đi của họ bỗng dưng bị gián đoạn bất ngờ khi họ đi ngang qua bang Texas. Tại hạt Travis, họ đang lái xe thì bị một người phụ nữ du côn tên Alex lái xe mô tô từ phía sau xe jeep của họ chĩa súng vào họ bảo phải nhường đường cho ả. Eric vốn rất ghét những hạng người ngang ngược này liền lấy một khẩu súng ra toan bắn ả nhưng chiếc xe jeep đụng phải một con bò sữa, con bò nổ tan xác, xe jeep cũng bị lật. Đúng lúc đó, Charlie Hewitt đến nơi, hắn đang đội lốt của cảnh sát trưởng Hoyt, dùng súng săn bắn chết Alex. Bắt Dean, Eric, Bailey lên xe chở về nhà, hắn cũng khiêng xác chết của Alex chở về nhà, xác chiếc xe jeep được Charlie gọi điện cho ông Monty Hewitt ra dùng xe kéo kéo về.

Hắn không bắt được Chrissie do lúc xe jeep bị lật, cô bị văng vào một bụi cây làm không ai có thể thấy cô ta. Một lát sau Chrissie gặp được Holden, bạn trai của người phụ nữ du côn Alex vừa bị bắn chết lúc nảy. Cô cầu xin anh ta hãy giúp cô cứu bạn của cô, anh tức giận vì biết bạn gái mình bị giết, anh bảo Chrissie hãy tìm cách dẫn anh ta đến chỗ tên cảnh sát trưởng điên ấy. Còn về phần những người kia, khi về đến nhà của gia đình Hewitt họ bị tra tấn bằng nhiều cách khác nhau, vừa bỏ trốn thì đều bị tên Leatherface bắt lại. Xác của Alex bị Leatherface đưa xuống tầng hầm làm thịt.

Tối hôm đó, Chrissie và Holden tìm được căn nhà, hai người lẻn vào nhà, Holden bắn vào chân ông Monty, anh ta cũng định giết tên Charlie nhưng Leatherface xông ra dùng máy cưa cưa anh ra làm hai khúc. Tên Charlie liền bảo Leatherface chữa trị vết thương cho ông Monty, hắn liền lấy máy cưa cưa đứt cả hai chân ông ta, ông Monty phải ngồi xe lăn từ đó. Chrissie không bị phát hiện do từ lúc lẻn vào nhà cô liền chạy xuống tầng hầm để cứu bạn trai Eric của mình đang bị trói dưới ấy, không thể tháo được bởi Leatherface khóa rất kỹ càng bằng dây xích. Một lát sau vì không chạy kịp nên Chrissie cũng bị bắt lại, Eric thì bị Leatherface giết sau đó hắn lột da mặt anh may thành chiếc mặt nạ, đeo vào mặt. Bailey cũng bị Leatherface cắt cổ, Chrissie dùng một con dao nhỏ đâm vào lưng Leatherface khi hắn đang khiêng cô xuống tầng hầm chuẩn bị giết cô để ăn thịt. Cô và Dean bỏ chạy thật nhanh ra khỏi ngôi nhà, nhưng Leatherface chạy nhanh hơn, hắn đâm chết Dean bằng máy cưa rồi tiếp tục đuổi theo Chrissie.

Cô tìm được một chiếc xe hơi, cô liền nhảy lên đề máy chạy. Đang chạy trên đường cô thấy từ xa xa có một chiếc xe cảnh sát đang đậu, cô mừng rỡ vì đã có người giúp đỡ, nhưng không ngờ Leatherface đang ngồi ở phía sau xe từ nảy giờ. Hắn đâm máy cưa vào chiếc ghế đằng trước xe, máy cưa đâm xuyên qua người Chrissie, cô chết ngay tại chỗ. Chiếc xe cô đang lái đâm vào người cảnh sát đang đứng trên đường, Leatherface bước xuống xe đi bộ về nhà, huyền thoại rùng rợn của hắn vẫn còn tiếp diễn.

Hết phần cho biết trước nội dung.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]