Thomas Sangster

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Thomas Sangster
ThomasSangsterJuly06.jpg
Thomas Sangster at the London premiere of Stormbreaker, ngày 17 tháng 7 năm 2006
Sinh Thomas Brodie Sangster
16 tháng 5, 1990 (25 tuổi)[1]
Southwark,[2] London, England
Công việc Diễn viên, Bassist
Năm hoạt động 2001 – đến nay

Thomas Sangster Brodie (sinh ngày 16 tháng năm năm 1990) là một diễn viên điện ảnh và truyền hình người Anh, nổi tiếng với vai diễn trong Love Actually, Nanny McPhee, The Last Legion, và lồng tiếng của Ferb Fletcher trong Phineas và Ferb.

Cuộc sống cá nhân[sửa | sửa mã nguồn]

Sangster sinh ra ở London. Cậu sống với em gái mình, Ava, và cha mẹ của mình, diễn viên Anastasia A. "Tasha" Sangster (nhũ danh Bertram) và Mark Ernest Sangster. Cha cậu là một nhạc sĩ, đóng vai chính trong vở nhạc kịch The Lion King ở Đức. Sangster chơi guitar, và anh đã học chơi thuận tay trái để miêu tả cách chơi tay trái tay của Paul McCartney trong bộ phim Paul McCartney.[3]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Vai diễn đầu tiên của Sangster là phim truyền hình BBC, Station Jim. Sau đó cậu xuất hiện trong vài phim truyền hình, bao gồm vai chính trong Bobbie's Girl, The Miracle of the Cards (dựa trên câu chuyện Craig Shergold) và Stig of the Dump. Cậu đã giành được giải "Golden Nymph" tại Liên hoan Truyền hình Monte Carlo hàng năm thứ 43[4] cho vai diễn trong miniseries Entrusted. Love Actually, trong đó cậu đóng vai con trai ghẻ của Liam Neeson, là phim sân khấu chính đầu tiên của Sangster.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]