Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được thành lập theo Quyết định số 3689/QĐ-BGDĐT ngày 12/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Dược - Bộ Y tế (thành lập ngày 03/11/1965). Trường là cơ sở đầu tiên trong hệ thống các trường công lập chuyên đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Dược có trình độ cao đẳng và các trình độ dưới cao đẳng, đóng vai trò cố vấn, giúp đỡ cho hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng Y từ Đà Nẵng trở ra có đào tạo Dược sĩ Trung cấp, Dược sĩ Cao đẳng về chương trình, tài liệu, giáo trình, labo thí nghiệm, huấn luyện đội ngũ giảng viên,… Với hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương luôn là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín về lĩnh vực Dược. Tính đến nay, Trường đã đào tạo được trên 20.000 cán bộ Dược trình Cao đẳng và các bậc thấp hơn cho ngành Y tế Việt Nam và nước bạn Lào, Campuchia. Học sinh – sinh viên của Trường tốt nghiệp ra trường đa số có việc làm ngay và được các cơ sở sử dụng đánh giá tốt về trình độ chuyên môn cũng như khả năng thích ứng với thực tế. Thương hiệu của Trường được khẳng định. Hiện nay, Trường đã và đang tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ Cao đẳng có chất lượng cho cả nước.

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương
Thông tin chung
Loại hìnhCông lập
Thành lập12 tháng 7 năm 2007
Tổ chức và quản lý
Hiệu trưởngNguyễn Thị Hường
Hiệu phóNguyễn Thị Thanh Nhài, Trần Bá Kiên
Thông tin khác
Địa chỉ324 Nguyễn Lương Bằng, thành phố Hải Dương
Vị tríHải Dương, Hải Dương, Việt Nam
Điện thoại02203890486
Websitehttp://duoctu-hd.edu.vn/

- Lãnh đạo Trường: 03 (01 Hiệu trưởng, 02 Phó Hiệu trưởng); có 9phòng chức năng, 10 bộ môn.Có gần 70% giảng viên có trình độ sau đại học.

Quyết định Thành lập[sửa | sửa mã nguồn]

Quyết định số 3689/QĐ-BGDĐT ngày 12/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chức năng, nhiệm vụ[sửa | sửa mã nguồn]

- Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Dược có trình độ Cao đẳng và dưới Cao đẳng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng.

- Nghiên cứu thực nghiệm khoa học và kỹ thuật công nghệ phục vụ cho công tác đào tạo và sản xuất kinh doanh theo ngành nghề.

- Biên soạn chương trình chi tiết các môn học bậc Cao đẳng 3 năm, bậc Trung cấp 2 năm, CNKT Dược và hệ Dược tá theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

- Quản lý cơ sở vật chất kỹ thuật, phục vụ đầy đủ và kịp thời cho công tác dạy và học.

- Liên kết với các cơ sở hữu quan, tổ chức dạy nghề và phát huy vai trò trung tâm văn hoá kỹ thuật của Trường tại địa phương nơi trường đóng.

- Quản lý công tác tổ chức và cán bộ, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên, đáp ứng nhu cầu chuẩn hoá. Coi trọng đổi mới về tổ chức hoạt động các mặt trong nhà trường.

- Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục toàn diện đối với HSSV. Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với học sinh - sinh viên theo đúng quy định.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]