Vĩnh Lợi, Tân Hưng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Vĩnh Lợi là một xã tương đối nghèo của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Địa lý - hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Địa bàn có hệ thống sông ngòi chằng chịt vì vậy giao thông chủ yếu là đường thủy, Ngày nay mạng lưới giao thông đường bộ đã từng bước được nâng cấp góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Xã gồm một số ấp như: Cả Cát, Cả Sách, Cả Hô, Cả Nga... cả đống!! UBNN xã Vĩnh Lợi nằm trên khu dân cư vượt lũ là nơi giao nhau giữa các ấp Cả Sách, Cả Cát, Cả Hô. Đến năm 2011 bộ máy ủy ban xã được trẻ hóa. Song, trình độ quản lý còn nhiều yếu kém chưa thực sự năng động, xứng tầm với sự trẻ hóa đó.

Dân cư[sửa | sửa mã nguồn]

Dân cư sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, đời sống vật chất tương đối ổn định. Tuy nhiên đời sống tinh thần còn khá hạn chế, trình độ dân trí thấp. Lớp trẻ không được sự giáo dục của nhà trường, sự quan tâm của xã hội ngày một chiếm tỷ lệ lớn là một thách thức đối với tình hình an ninh xã hội trên địa bàn. (Trong số đó có Anh Trịnh Văn Cấp là thanh niên đánh Liên minh hay troll đồng đội)

Đến nay hàng năm xã Vĩnh Lợi vẫn chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của lũ, nguồn lợi từ lũ mang lại chủ yếu là con cá ngày càng kiệt huệ do kỹ thuật đánh bắt bằng xung điện ngày một tinh vi. Nguồn nước sinh hoạt của người dân Kinh Thầu ngày càng bị ô nhiễm nặng, tính đến cuối năm 2011 người dân ở đây vẫn chưa có nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt 100%.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]