Vượt qua thử thách

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Vượt qua thử thách là 1 trò chơi truyền hình do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức từ ngày 2 tháng 5 năm 2004 và phát sóng vào 19h50' tối thứ 2 hàng tuần.

Có ba người tham gia trong mỗi chương trình, trải qua 3 vòng thi. Chương trình này đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố Hà Nội.

Các vòng chơi[sửa | sửa mã nguồn]

  • Vòng 1: Mỗi người chơi sẽ bốc thăm để chọn thứ tự thi đấu, bắt đầu từ người mang số 1 đến người mang số 3. Ở vòng 1, người chơi sẽ có 4 phút trả lời 10 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 100 điểm. Người chơi có thể bỏ qua câu khó để còn thời gian nhờ ban trợ giúp. Tự trả lời đúng hết 10 câu hỏi và câu cược điểm được gấp đôi số điểm hiện tại. Người chơi có quyền không tham gia câu cược điểm. Trả lời đúng câu cược điểm được số điểm đã cược. Trả lời sai bị trừ đi số điểm đã cược. Sau vòng 1, hai người chơi có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng 2.
  • Vòng 2: Hai người chơi cùng trả lời 15 câu hỏi trong vòng 4 phút. Người chơi phải nhấn chuông để giành quyền trả lời. Nhấn chuông nhanh hơn sẽ được trả lời đầu tiên. Trả lời đúng được 200 điểm. Trả lời sai, quyền trả lời thuộc về đối thủ. Trả lời với ô chữ gợi ý, không được nhờ trợ giúp. Nhấn chuông khi chưa đọc xong câu hỏi, không trả lời ngay hoặc trả lời không nhấn chuông coi như phạm luật, đối thủ sẽ được quyền trả lời. Sau vòng 2, người có số điểm cao hơn sẽ bước tiếp vào vòng 3. Trong trường ho[pj bằng điểm sẽ tính số điểm ở vòng 1.
  • Vòng 3: Người chơi sẽ trả lời 10 câu hỏi thuộc một lĩnh vực nhất định trong vòng 4 phút, không có câu cược điểm. Mỗi câu trả lời đúng được 300 điểm. Trả lời đúng ít nhất 2 câu trong 3 câu hỏi đầu tiên được nhờ trợ giúp, được trả lời câu hỏi tình huống mạo hiểm, được trả lời câu số 10 có trị giá 5000 điểm. Người chơi có quyền không tham gia tình huống mạo hiểm và nếu tham gia người chơi có quyền đặt tình huống mạo hiểm ở bất kỳ câu nào từ câu số 4 đến câu số 9. Trả lời đúng câu hỏi tình huống mạo hiểm được 900 điểm. Trả lời sai bị trừ 900 điểm.

Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Kết thúc - Bán lại bản quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Sau 5 năm phát sóng, game show này đã kết thúc vào ngày 26 tháng 4 năm 2009 cho dù được khán giả đánh giá rất cao về tính trí tuệ và đối kháng.