WhatsApp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
WhatsApp
Phát triển bởi WhatsApp Inc.
Phát hành lần đầu 2009 (2009)
Bản mẫu:Infobox software/simple
Hệ điều hành
Ngôn ngữ có sẵn Multilingualism
Thể loại Nhắn tin nhanh
Giấy phép phần mềm độc quyền
Trang mạng www.whatsapp.com
WhatsApp Inc.
Thành lập 2009 (2009)
Trụ sở Mountain View, California, US
Sáng lập
Số lượng nhân viên 55
Trang web www.whatsapp.com

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép bạn nhắn tin mà không cần phải trả phí tin nhắn SMS. WhatsApp đã có cho iPhone, BlackBerry, Android, Windows PhoneNokia, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau! Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, không mất phí nhắn tin và luôn giữ liên lạc với bạn bè.[1][2]

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp "đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều".

Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ El pais, Ngày 9 tháng 7 năm 2012 .
  2. ^ Eric, Jackson (ngày 3 tháng 12 năm 2012). “Why Selling WhatsApp To Facebook Would Be The Biggest Mistake of Jan Koum's and Brian Acton's Lives”. Forbes. Truy cập ngày 3 tháng 5 năm 2013. 

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]