Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Xác ướp 3:
Lăng mộ Tần Vương
Áp phích chiếu rạp của phim tại Việt Nam
Đạo diễnRob Cohen
Sản xuất
Tác giả
Dựa trênNhân vật
của Stephen Sommers
Lloyd Fonvielle
Kevin Jarre
Diễn viên
Âm nhạcRandy Edelman
John Debney
Quay phimSimon Duggan
Dựng phim
  • Joel Negron
  • Kelly Matsumoto
Hãng sản xuất
Phát hànhUniversal Pictures
Công chiếu
  • 24 tháng 7 năm 2008 (2008-07-24) (Moskva)
  • 1 tháng 8 năm 2008 (2008-08-01) (Mỹ)
  • 15 tháng 8 năm 2008 (2008-08-15) (Việt Nam)
Độ dài
111 phút
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Tiếng Trung
Kinh phí145 triệu USD[1]
Doanh thu403,4 triệu USD[1]

Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương[2] (tựa gốc tiếng Anh: The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor) là một bộ phim điện ảnh phiêu lưu-hành động kỳ ảo của Mỹ năm 2008 do Rob Cohen đạo diễn, Alfred GoughMiles Millar biên kịch, và Stephen Sommers, Bob Ducsay, Sean Daniel và James Jacks sản xuất. Phim lấy bối cảnh tại Trung Quốc thay vì Ai Cập như hai phần trước, và là phần phim thứ ba của loạt phim Xác ướp. Phim có sự tham gia diễn xuất của Brendan Fraser, Lý Liên Kiệt, Maria Bello, John Hannah, Luke Ford, Huỳnh Thu Sinh, Lương Lạc ThiDương Tử Quỳnh.

Phim từng khởi chiếu ở Việt nam vào ngày 15 tháng 8 năm 2008.[2]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Vào thời Trung Quốc cổ đại, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng khét tiếng là người ác độc, ông ta từng tàn sát hàng ngàn người dân và bắt buộc nông dân xây Vạn Lý Trường Thành. Hoàng đế còn có khả năng điều khiển Ngũ hành, ông ta muốn mình bất tử nên bảo Tướng quân Quách Minh đi tìm người đàn bà tên Tử Viên giúp đỡ, trong thời gian tiếp cận nhau thì Tử Viên và Tướng Minh yêu nhau. Tử Viên bí mật nguyền rủa Hoàng đế bằng tiếng Phạn khi ông ta xử tử Tướng quân Quách Minh để ép Tử Viên làm hoàng hậu. Hoàng đế và cả đội quân của ông ta bị biến thành đất nung.

Năm 1946, Alex O'Connell (con trai của Rick và Evelyn O'Connell) tìm thấy lăng mộ Hoàng đế, anh cùng tiến sĩ Roger Wilson đưa những bức tượng về Thượng Hải mặc dù trước đó cả hai bị một người con gái bí ẩn dưới lăng mộ tấn công. Chính phủ nước Anh nhờ vợ chồng Rick và Evelyn O'Connell đem Con mắt Shangri-La trả về Trung Quốc, vì thế họ có dịp đến Thượng Hải người anh trai Jonathan. Họ bắt gặp được Alex đang lai vãng trong quán bar, cùng giai đoạn Alex đang hợp tác với Wilson thực hiện công việc mới của mình. Tiến sĩ Wilson phản bội Alex, theo phe và tên Tướng quân Dương của quân đội Trung Quốc có ý định đánh thức Hoàng đế, chúng cướp Con mắt Shangri-La để gọi Hoàng đế dậy. Hoàng đế thức dậy thật sự, ông ta chấp nhận cho Dương theo phục vụ mình, còn Wilson bị Hoàng đế giết. Gia đình O'Connell cùng Tiểu Lâm - người con gái bí ẩn dưới lăng mộ cố gắng đuổi theo cổ xe ngựa bằng đất nung của Hoàng đế để tiêu diệt ông ta nhưng thất bại.

Lâm bảo Hoàng đế sẽ đến Hồ nước Trường Sinh ở Himalaya, khi ông ta ngâm mình xuống hồ nước đó thì ông ta sẽ bất tử. Cả gia đình O'Connell đành nhờ ông bạn "Chó Điên" Maguire lấy máy bay chở đến Himalaya. Gia đình O'Connell chạm trán Hoàng đế với quân lính của Dương tướng quân trong một ngôi đền cổ, một trận đấu súng diễn ra. Nhờ có Lâm gọi người tuyết giúp nên quân lính của Dương chết hết. Hoàng đế tức giận phóng dao Alex vì thấy anh dùng lựu đạn làm tuyết lở, Rick nhảy vào lãnh nhát dao đó cứu Alex. Tuyết lở cuốn trôi Hoàng đế và Dương đi, còn gia đình O'Connell an toàn do có người tuyết che chở. Gia đình O'Connell theo Lâm đến Hồ nước Trường Sinh, tại đây họ gặp Tử Viên, họ xin bà ta cứu Rick. Gia đình O'Connell biết được Lâm chính là con của Tử Viên và Tướng quân Quách Minh. Mẹ con Tử Viên tồn tại 2000 năm vì có uống nước của Hồ Trường Sinh. Một lúc sau Hoàng đế xuất hiện, ông ta tấn công mẹ con Tử Viên rồi ngâm mình xuống Hồ Trường Sinh, biến thành rồng nhiều đầu bay đi mất. Gia đình O'Connell tiếp tục nhờ "Chó Điên" Maguire lấy máy bay chở đến khu vực phía bắc của Vạn Lý Trường Thành, vì Hoàng đế sẽ đánh thức đội quân của ông ta ở đó.

Khi đến sa mạc Trung Quốc, Tử Viên hi sinh sự bất tử của mẹ con bà để gọi linh hồn nông dân dậy đối phó với đội quân đất nung của Hoàng đế. Ngay lập tức, những bộ xương nông dân dưới lòng đất ồ ạt chạy lên, dẫn đầu bởi Tướng quân Quách Minh. Phe Tần và phe khởi nghĩa đánh nhau ác liệt, trong đó có gia đình O'Connell và quân lính của Dương. Tử Viên bị Hoàng đế đâm trọng thương, trước khi chết bà ta đưa gia đình O'Connell con dao phép thuật, đó là vũ khí duy nhất giết được Hoàng đế. Rick và Alex dùng con dao phép thuật đâm trúng tim Hoàng đế, ông ta chết khiến đội quân đất nung tan biến, Dương cũng bị Lâm và Evelyn giết. Linh hồn của Tướng quân Quách Minh cùng những người nông dân đi siêu thoát. Gia đình O'Connell trở về Thượng Hải, họ vui mừng vì tiêu diệt được tên xác ướp mới, Lâm và Alex trở thành cặp tình nhân. Về phần Jonathan, sau vụ việc này, ông đã rời khỏi Trung Quốc, đến Peru cùng hi vọng phiêu lưu mới của mình, giao lại quán bar Imhotep cho Maguire.


Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)”. Box Office Mojo. ngày 1 tháng 8 năm 2008. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2018.
  2. ^ a b “Bản sao đã lưu trữ”. VnExpress. 13 tháng 8 năm 2008. Lưu trữ bản gốc ngày 18 tháng 8 năm 2008. Truy cập ngày 14 tháng 11 năm 2018. Đã định rõ hơn một tham số trong |tiêu đề=|title= (trợ giúp)Quản lý CS1: bot: trạng thái URL ban đầu không rõ (liên kết)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]