Đam Rông

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đam Rông
Địa lý
Huyện lỵ
Vị trí: nằm ở phía Bắc tỉnh Lâm Đồng
Diện tích: 892,2 km²
Số xã, thị trấn: 8
Dân số
Số dân: 38400 (2009)
Mật độ: 43 người/km²
Thành phần dân tộc:
Hành chính
Chủ tịch Hội đồng nhân dân:
Chủ tịch Ủy ban nhân dân: {{{UBND}}}
Bí thư Huyện ủy:
Thông tin khác
Điện thoại trụ sở:
Số fax trụ sở:
Website:


Đam Rông,, là một huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Huyện Đam Rông có diện tích là 892,2  km² chiếm 9,15% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng và với dân số được thống kê theo cuộc điều tra dân số năm 2009 là 38,400 người chiếm 3,23% dân số toàn tỉnh, mật độ dân cư của huyện Đam Rông thấp thứ 2 ở tỉnh Lâm Đồng với 43 người/ km² (thấp nhất là huyện Lạc Dương, 16 người/ km²) so với toàn tỉnh là 122 người/ km².

Sông Đa Mrông.

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Đam Rông nằm trên cao nguyên Lâm Viên, phía đôngĐông Nam giáp huyện Lạc Dương, phía Tây Nam giáp huyện Lâm Hà, đều thuộc tỉnh Lâm Đồng. Mặt phía Tây là huyện Đắk Glong của tỉnh Đắk Nông. Phía Bắc giáp với các huyện của tỉnh Đắk Lắk là: Lắk (ở hướng Tây Bắc và Bắc), Krông Bông (ở hướng Đông Bắc), dọc theo ranh giới với các huyện này (đồng thời là một phần ranh giới giữa hai tỉnh) là con sông Da M'Rông (nhánh đầu nguồn của dòng sông Ea Krông Nô).

Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Phần đất của huyện Đam Rông ngày nay được kết hợp từ phần phía tây của huyện Lạc Dương cũ với phần phía bắc huyện Lâm Hà trước đây, đến năm 2004 được tách ra thành lập huyện mới, lấy tên theo tên của xã Đam Rông.

Huyện Đam Rông có 8 xã, trong đó:

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]