Bear Grylls

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Bear Grylls
Sinh Edward Michael Grylls
7 tháng 6, 1974 (39 tuổi)
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Nơi cư trú Một xà lan bỏ neo ở cầu Battersea qua sông Thames, Anh[1]
Một hòn đảo ở bán đảo Llŷn, Abersoch, Bắc Wales[2]
Công việc Chief Scout
nhà thám hiểm
nhà phiêu lưu
tác giả
nhà diễn thuyết
phát thanh viên truyền hình
Chồng/vợ Shara Cannings Knight[3]
Con cái Jesse, Marmaduke,[4] and Huckleberry[5]
Cha mẹ Sir Michael Grylls
Lady Grylls (née Sarah Ford)
Website
BearGrylls.com

Bear Grylls (tên khai sinh: Edward Michael Grylls, sinh ngày 7 tháng 6 năm 1974) là nhà thám hiểm và tác giả viết sách người Anh. Anh đã xuất hiện trên một số chương trình TV và nổi tiếng qua chương trình truyền hình Man Vs. Wild (tạm dịch: Con người đối mặt tự nhiên) hay Born Survivor (cách gọi ở Anh). Anh từng phục vụ trong Trung đoàn đặc nhiệm đường không của Anh (SAS) và cũng là người trẻ tuổi nhất leo lên đến đỉnh Everest khi mới 23.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bear Grylls lớn lên ở Donaghadee, hạt Down, Bắc Ireland. Năm bốn tuổi, anh cùng gia đình chuyển đến sống tại Bembridge trên đảo Wight. Anh là con trai của chính trị gia theo Đảng Bảo thủ Michael Grylls và Sarah Ford. Anh có chị gái là Lara Fawcett - người đã đặt cho anh biệt danh "Bear" khi anh mới một tuần tuổi.

Bear Grylls theo học đại học Eton, nơi anh đã thành lập câu lạc bộ leo núi đầu tiên của trường, và sau đó học tại trường đại học Birkbeck ở Luân Đôn. Từ nhỏ, anh đã được bố dạy cách leo núi và chèo thuyền. Ở tuổi thiếu niên, anh bắt đầu học nhảy dù và cũng giành được đai đen karate. Grylls có thể nói được hai ngoại ngữ là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Anh cũng là người theo Thiên Chúa giáo. Trước khi trở thành nhà thám hiểm, Grylls đã từng có thời gian phục vụ trong quân đội.

Mặc dù được đặt tên là Edward nhưng anh đã chính thức đổi tên thành Bear. Ngày 16 tháng 5 năm 1998, Bear Grylls đã thực hiện được ước mơ từ nhỏ là được ghi tên trong sách kỉ lục Guiness. Anh đã trở thành người Anh trẻ nhất leo lên đến đỉnh Everest ở tuổi 23. Năm 2000, Bear Grylls kết hôn với Sarah Cannings Knight và đã có ba con trai là Jesse, Marmaduke và Huckleberry.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Born Survivor/Man vs. Wild[sửa | sửa mã nguồn]

Born Survivor hay Man vs. Wild là chương trình truyền hình nổi tiếng nhất có sự tham gia của Bear Grylls, được phát sóng trên kênh Discovery. Trong chương trình này, Bear tự thử thách kĩ năng sinh tồn của mình ở những nơi hoang dã và khắc nghiệt nhất thế giới. Chương trình được công chiếu từ năm 2006, trở thành chương trình truyền hình ăn khách nhất ở Mỹ và có trên 1.2 tỉ người xem trên toàn thế giới.

Một con dao trong Man vs Wild

Worst Case Scenario[sửa | sửa mã nguồn]

Worst Case Scenario là chương trình truyền hình mới nhất của Bear Grylls, dựa trên cuốn sách nổi tiếng cùng tên.

Khách mời trên truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Bear Grylls từng xuất hiện với vai trò khách mời trên nhiều chương trình truyền hình, trong đó có Friday Night with Jonathan Ross, The Oprah Winfrey Show, Late Night with Conan O'Brien, The Tonight Show with Jay Leno, Attack of the Show, The Late Show with David Letterman, Jimmy Kimmel Live!Harry Hill's TV Burp.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Who dares wins”. The Echo. thisisdorset.net. 17 tháng 4 năm 2004. Truy cập ngày 14 tháng 7 năm 2008. 
  2. ^ Hastie, Jenny, "This is where we hide from the world" homesandgardens.com, July 2005
  3. ^ “Out of the Wild: Bear Grylls survives the urban jungle”. mensvogue.com. Bản gốc lưu trữ 16 tháng 3 năm 2008. Truy cập 14 tháng 7 năm 2008. 
  4. ^ “Bear Grylls : Man vs. Wild”. Discovery Channel. Truy cập ngày 14 tháng 7 năm 2008. 
  5. ^ Bear Grylls Welcomes Son Huckleberry Celebrity Baby Blog, 15 tháng 1 năm 2009

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]