Đại học Manchester

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đại học Manchester là một trường đại học nằm ở Manchester, Anh. Đây là một thành viên của Nhóm Russell của các trường đại học lớn nghiên cứu chuyên sâu và Nhóm N8 hợp tác nghiên cứu. Trường đại học này được thành lập năm 2004 từ việc sát nhập của Đại học Victoria Manchester (thường được gọi là Đại học Manchester) và UMIST (Đại học Viện Khoa học và Công nghệ Manchester).

Sau sáp nhập, trường đại học đã được Sunday Times bầu chọn danh hiệu Trường đại học của năm vào năm 2006 sau khi giành được danh hiẹu Trường đại học của năm 2005 của Times Higher Education Supplement Theo The Sunday Times, "Manchester đã có một danh tiếng đáng nể bao trùm hầu hết các lĩnh vực, nhưng đáng chú ý nhất trong các ngành khoa học cuộc sống, kỹ thuật, nhân văn, kinh tế, xã hội học và các ngành khoa học xã hội ".

Niên khóa 2007/08, Đại học Manchester đã có hơn 40.000 sinh viên theo học 500 chương trình học thuật và đội ngũ nhân viên hơn 10.000 người, khiến cho đây là đại học có một địa điểm duy nhất lớn nhất tại Vương quốc Anh. Trong năm 2007, trường đại học này có thu nhập hàng năm là 637.000.000 bảng Anh.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]