Khác biệt giữa các bản “Pedro Santana Lopes”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Không thay đổi kích thước ,  4 năm trước
n
replaced: ( → ( using AWB
n
n (replaced: ( → ( using AWB)
'''Pedro Miguel de Santana Lopes''' ({{IPA-pt|pedɾu sɐtɐnɐ lɔpɨʃ}}, sinh ngày 29 tháng 6 năm 1956), một luật sư và chính trị gia người Bồ Đào Nha, là Thủ tướng Bồ Đào Nha từ năm 2004 đến năm 2005. Ông từng là thành viên của Nghị viện Bồ Đào Nha.
==Tiểu sử==
Santana Lopes sinh ra ở [[Lisbon]], Campo Grande, cha là Aníbal Luís Lopes (Bồ Đào Nha, São Sebastião da Pedreira, ngày 17 tháng 2 năm 1933), một quản trị viên công ty có ông nội của ông nội bà mẹ là bà con của João Brandão, và mẹ ( M Lisbon, São Sebastião da Pedreira, 27 tháng 2 năm 1954) Maria Ivone Risques Pereira de Santana (Lisbon, São Sebastião da Pedreira, 3 tháng 5 năm 1931 - Lisbon, 23 tháng 3 năm 1999), một nửa tuyệt vời-lớn-cháu gái của Baron thứ hai của Brissos.
 
Ông tốt nghiệp cử nhân luật của Khoa Luật của [[Đại học Lisboa]], nơi ông là Lãnh đạo Liên minh Sinh viên, trở thành luật sư. Ông gia nhập Đảng Dân chủ Xã hội Bồ Đào Nha (PSD) vào năm 1976 và vẫn là một thành viên kể từ đó. Ở đó ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một Phó Đại hội của Cộng hòa.
{{tham khảo}}
{{thời gian sống|1956||Lopes, Pedro Santana}}
 
[[Thể loại:Chính khách Bồ Đào Nha]]

Trình đơn chuyển hướng