.ca

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
.ca
{{{image}}}
Giới thiệu 1987
Loại tên miền Tên miền quốc gia
Trạng thái Hoạt động
Đăng ký Ủy quyền Đăng ký Internet tại Canada (CIRA/ACEI)
Tổ chứa bảo đảm Không có
Mục đích sử dụng Tên miền quốc gia của Canada
Hiện tại được sử dụng Rất phổ biến tại Canada
Giới hạn đăng ký Xuất trình đầy đủ giấy chứng minh của công dân Canada
Cấu trúc Các công ty phải đăng ký dưới tên miền cấp 3 nhưng hiện nay bất kì công dân Canada nào cũng có thể đăng ký tên miền cấp 2
Tài liệu Văn bản chính thức của CIRA
Chính sách tranh chấp Chính sách về giải quyết tranh chấp của CIRA (CDRP)
Trang web CIRA

.catên miền Internet quốc gia (ccTLD) dành cho Canada. Các thực thể đăng ký tên miền dưới.ca phải đáp ứng các Điều kiện Có mặt Canada được định rõ bởi sở đăng ký. Các ví dụ thực thể hợp lệ bao gồm:

Có thể đăng ký tên miền ở cấp hai (Ví dụ example.ca) hay ở cấp ba dưới một trong những tên miền địa lý ở cấp hai được định rõ bởi sở đăng ký (Ví dụ example.ab.caAlberta).

Tên miền này mới đầu được Jon Postel, người hành chính IANA, đưa cho John Demco của Đại học British Columbia (UBC) năm 1988.

Năm 1997, ở hội nghị hàng năm về Internet của Canada tại Halifax, Nova Scotia, cộng đồng Internet của Canada, vì muốn mở rộng quá trình đăng ký và cải tiến thời hạn bốc dỡ, quyết định cải cách Sở Đăng ký.ca.

Ủy quyền Đăng ký Internet tại Canada (CIRA/ACEI) là công ty bất vụ lợi Canada có trách nhiệm hoạt động tên miền Internet quốc gia (ccTLD) ngày nay. Nó nhận trách nhiệm hoạt động tên miền.ca ngày 1 tháng 12 năm 2000 từ UBC.

Mỗi đăng ký dưới.ca phải được đặt theo sở đăng ký được chứng nhận.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]