.im

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
.im
im domain registry
Năm ra đời 1996
Loại TLD Tên miền quốc gia cấp cao nhất
Tình trạng Đang hoạt động
Đăng ký Domicilium
Bảo trợ Chính quyền Đảo Man
Dùng cho Những trang có liên quan đến Đảo Man
Dùng thực tế Tên miền cá nhân thường dùng cho người dùng Tin nhắn nhanh, trang web Tin nhắn nhanh, các thương hiệu và doanh nghiệp thuộc đảo Man
Giới hạn Không
Cấu trúc Cho phép đăng ký trực tiếp tên miền cấp 2; vài tên miền cấp 2 như.gov.im để dành cho các tên miền cấp 3 đại diện cho Đảo Man
Tài liệu
Tranh chấp Xem ở đây
Trang web Isle of Man Domain Registry

.imtên miền quốc gia cấp cao nhất (ccTLD) của Chính quyền Đảo Man và được quản lý hàng ngày bởi Domicilium, một nhà cung cấp dịch vụ Internet ở nước ngoài.

Vào ngày 1 tháng 7, 2006, việc đăng ký.im trở nên rộng mở đối với bất kỳ ai trên thế giới, bao gồm tên miền 1, 2 hoặc 3 chữ cái dưới tên miền.im, cho phép khả năng lách tên miền.im. Tên miền trở nên phổ biến với những công ty cung cấp phần mềm tin nhắn nhanh với các tên đăng ký như Pidgin, Meebo, Coccinellaportalim Lưu trữ 2017-04-20 tại Wayback Machine. Sự phong phú của những tên ngắn gọn cũng khiến cho những người dùng cá nhân quan tâm đến tên miền này.

Hiện nay, việc đăng ký tên miền tốn £40,00 mỗi năm co tên miền 3 ký tự trở lên, mặc dù chúng có thể được mua rẻ hơn thông qua các nhà bán lẻ. Tên miền hạng sang với tên 2 ký tự được bán với giá £495,00, và tên miền một ký tự là £995,00.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]