Abbott

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Abbott (Hoa Kỳ) (Abbott Laboratories) là một trong những thương hiệu lớn mang tính ảnh hưởng toàn cầu [cần dẫn nguồn] về Y tế, Sức khỏe & Dinh dưỡng.

Phục vụ Y tế & Sức khỏe[sửa | sửa mã nguồn]

Abbott là một thương hiệu tầm quốc tế chuyên nghiên cứu, phát triển những loại dược phẩm và công nghệ mới nhằm mục tiêu chăm sóc & nâng cao sức khỏe con người. Những sản phẩm của Abbott trải rộng từ dược phẩm, thực phẩm dinh dưỡng đến công nghệ y sinh và thiết bị chuyên dụng phục vụ trong y tế.

Abbott có bộ phận bán hàng, sản xuất hàng hóa, nghiên cứu và phát triển, cùng với hệ thống phân phối toàn cầu.

Phương châm phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Xuyên suốt quá trình hơn 120 năm thành lập, Abbott luôn theo đuổi một mục tiêu: đầu tư phát triển công nghệ Y tế để nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe con người. Ngày nay, hơn 90.000 nhân viên Abbott toàn cầu mang theo mình một sứ mệnh cụ thể: Ứng dụng khoa học vào Y tế & Sức khỏe.

Môi trường làm việc[sửa | sửa mã nguồn]

Abbott còn được xem là một nơi tốt để làm việc vì họ cung cấp một nền tảng hỗ trợ để mỗi một nhân viên tìm thấy thành công và ý nghĩa trong công việc của mình. Abbott đã được trao rất nhiều giải thưởng tầm địa phương, quốc gia và quốc tế về môi trường làm việc [cần dẫn nguồn].

Sản phẩm nổi bật[sửa | sửa mã nguồn]

Abbott là nhà sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng như Ensure Gold, Similac, Gain, Grow, Pediasure….

Tại Việt Nam, trong những sản phẩm trên, Ensure là sản phẩm nổi tiếng nhất vì hướng tới cộng đồng "mọi lứa tuổi". Ensure là sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho người lớn tuổi, người bệnh; dùng để thay thế bữa ăn hoàn toàn hoặc để bổ sung dinh dưỡng. Ensure là nguồn dinh dưỡng lý tưởng hoàn toàn tin cậy để duy trì và tăng cường sức khỏe.

Ensure là nhãn hiệu đầu tiên đưa ra ý tưởng xây dựng chương trình Ngày của MẹNgày của Cha trên truyền hình [cần dẫn nguồn]. Năm 2006, chương trình đầu tiên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng thông qua các hoạt động gửi thiệp chúc mừng và đóng góp tiền gây quỹ hỗ trợ người già neo đơn. Ensure được công nhận tại Việt Nam như một thí dụ về những thương hiệu gây dựng được hình ảnh vững chắc thông qua những chương trình mang tính trách nhiệm đối với cộng đồng [cần dẫn nguồn].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]