Asatte no Hōkō.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Asatte no Hōkō)
Jump to navigation Jump to search
Asatte no Houkou.
Asatte no Houkou DVD boxset cover.jpg
あさっての方向。
(Asatte no Hōkō.)
Thể loại Drama, Kỳ ảo
Manga
Tác giả Yamada J-ta
Nhà xuất bản Mag Garden
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Comic Blade Masamune
Phát hành Ngày 03 tháng 3 năm 2005Ngày 15 tháng 6 năm 2007
Số tập 5
Anime truyền hình
Đạo diễn Sakurabi Katsushi
Hãng phim J.C.Staff
Cấp phép
Kênh TBS
Phát sóng Ngày 05 tháng 10 năm 2006Ngày 21 tháng 12 năm 2006
Số tập 12
Chủ đề Anime và manga

Asatte no Hōkō. (あさっての方向。) là loạt manga do Yamada J-ta thực hiện. Loạt manga này đã đăng trên tạp chí Comic Blade Masamune của Mag Garden từ ngày 03 tháng 3 năm 2005 đến ngày 15 tháng 6 năm 2007. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành 5 tankōbon. J.C.Staff đã tiến hành thực hiện chuyển thể anime của tác phẩm và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12 năm 2006. Câu truyên xoay quanh hai cô gái một trưởng thành và một cô bé, cô bé thì ước mình trở nên trưởng thành còn cô gái trưởng thành ước mình trở lại thành một cô bé bên một hòn đá ước nguyện. Điều ước của hai cô gái được thực hiện và họ bắt đầu làm quen với cuộc sống mới cũng như bắt đầu nhận ra giá trị thật của cuộc sống mà mình đã có trước đó. Animax Asia đã phát sóng bộ anime trên hệ thống của mình từ ngày 02 tháng 1 năm 2009.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Iokawa Karada (五百川 からだ, いおかわ からだ)
Lồng tiếng bởi: Fujimura Ayumi
Nogami Shōko (野上 椒子, のがみ しょうこ)
Lồng tiếng bởi: Itō Shizuka
Iokawa Hiro (五百川 尋, いおかわ ひろ)
Lồng tiếng bởi: Hino Satoshi
Amino Tetsumasa (網野 徹允, あみの てつまさ)
Lồng tiếng bởi: Nomura Katsuhiro
Amino Tōko (網野 透子, あみの とうこ)
Lồng tiếng bởi: Watanabe Akeno
Shiozaki Kotomi (汐崎 琴美, しおざき ことみ)
Lồng tiếng bởi: Koshimizu Ami
Isogai Tadashi (磯貝 正, いそがい ただし)
Lồng tiếng bởi: Suzuki Takuma
Isogai Yuka(磯貝 由香, いそがい ゆか)
Lồng tiếng bởi: Kikuchi Izumi

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Asatte no Hōkō. được viết và minh họa bởi Yamada J-ta đã đăng trên tạp chí Comic Blade Masamune của Mag Garden từ ngày 03 tháng 3 năm 2005 đến ngày 15 tháng 6 năm 2007. Các chương sau đó được tập hợp lại và phát hành thành 5 tankōbon. Akiko đã phát hành loạt manga này tại PhápTong Li Publishing đã đăng ký bản quyền phát hành tại Đài Loan.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

J.C.Staff đã tiến hành thực hiện chuyển thể anime với sự đạo diễn của Sakurabi Katsushi. Bộ anime đã phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12 năm 2006 trên kênh TBS với 12 tập. Animax đã phát sóng phiên bản tiếng Anh trên hệ thống của mình từ ngày 02 tháng 1 năm 2009 và Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phát hành phiên bản tiếng Anh của bộ anime.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bô anime có hai bài hát chủ đề chính, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Hikari no Kisetsu (光の季節) trình bày bởi Suara và bài hát kết thúc có tên Sweet Home Song (スイートホームソング, Suīto Hōmu Songu) trình bày bởi Yūmao. Lantis đã phát hành hai album do nhân vật trình bày. Album thứ nhất phát hành vào ngày 06 tháng 12 năm 2006 với hầu hết các bài hát được trình bày bởi Fujimura Ayumi (lồng tiếng cho nhân vật Iokawa Karada) thì bài hát Namida Gumo được trình bày bởi Suara. Album thứ hai phát hành vào ngày 11 tháng 1 năm 2007 với các bài hát được trình bày bởi Itō Shizuka (lồng tiếng cho nhân vật Nogami Shōko)

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]