Animax

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Animax
アニマックス
Animax.png
Loại hình kênh truyền hình vệ tinh Anime
Ngành nghề sản xuất và phát sóng Anime
Thành lập 20 tháng 5, 1998[1]
Trụ sở chính Minato, Tokyo, Nhật Bản[1]
Nhân viên
chủ chốt
Takiyama Masao, chủ tịch và
giám đốc đại diện[1]
Công ty mẹ Sony Pictures Entertainment, Inc.
Sunrise, Inc.
Toei Animation Co., Ltd.
TMS Entertainment, Ltd.
NAS
Website Animax's official website
Mức độ phủ sóng của Animax trên thế giới vào tháng 1 năm 2009.

Animax (アニマックス Animakkusu?) là một kênh truyền hình vệ tinh anime Nhật Bản, dành riêng phát sóng các chương trình anime.[1] Là một công ty con của tập đoàn truyền thông Sony Nhật Bản, Animax có trụ sở tại tháp New Pier Takeshiba North Tower (ニューピア竹芝ノースタワー Nyū Pia Takeshiba Nōsu Tawā?) thuộc Minato, Tokyo, Nhật Bản, cùng với các đồng sáng lập và cổ đông bao gồm Sony Pictures Entertainment và xưởng anime Sunrise nổi tiếng,[1][2] Toei Animation,[3][4] TMS Entertainment và công ty sản xuất NAS.[5][6]

Animax phát sóng trên khắp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Nam Á, Mỹ Latinh và gần đây nhất là ở châu Âu (phát sóng trên toàn nước Đức, România, Hungary, Cộng hòa Séc trong năm 2007, Slovakia, Tây Ban NhaBồ Đào Nha trong năm 2008, sẽ sớm được chiếu tại Anh, Ba Lan, Ý, Pháp và nhiều nước khác),[7][8] ngoài ra còn có ở châu PhiÚc. Animax là kênh 24 giờ đầu tiên và là kênh truyền hình lớn nhất trên thế giới dành riêng cho anime,[6][9] với lượng người xem đạt trên 89 triệu hộ gia đình, 62 quốc gia và hơn 17 ngôn ngữ [10].

Tên gọi Animax là một sự kết hợp của từ anime (アニメ?)max (マックス makkusu?).[10] Kênh này cũng có phiên bản tiếng Anh ở Đông Nam Á, Nam Á, Nam Phi và gần đây nhất, một đài trình chiếu trong hai giờ ở Úc (thông qua kênh Sci Fi Channel, đồng sở hữu của công ty mẹ Animax là Pictures Entertainment), và hiện đang dự kiến ​​kế hoạch tung ra các kênh ngôn ngữ tiếng Anh khác, đặc biệt là ở Anh, Úc, và Bắc Mỹ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â b c "会社概要." (tiếng Nhật) Animax. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2010. Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “Animax-JACP” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác
  2. ^ Sunrise official website - corporate outline - Sunrise, official corporate outline, About Us section. (in Japanese)
  3. ^ Toei Animation official website - history section, Toei Animation official website. (tiếng Nhật)
  4. ^ Toei Animation - official website - English section - History Toei Animation official website.
  5. ^ Animax's official website - Official Partners - Animax official website, Official Partners section, links page. (in Japanese)
  6. ^ a ă Sony Pictures Entertainment to Launch Animax Asia, Press Release, SPE, ngày 29 tháng 10 năm 2003, Anime News Network.
  7. ^ “Sony drives Animax across Europe”. Truy cập ngày 12 tháng 4 năm 2007. 
  8. ^ “Animax Heads to Europe”. Bản gốc lưu trữ ngày 4 tháng 5 năm 2007. Truy cập ngày 12 tháng 4 năm 2007. 
  9. ^ The Anime Biz - By Ian Rowley, with Hiroko Tashiro, Chester Dawson, and Moon Ihlwan, BusinessWeek, ngày 27 tháng 6 năm 2005.
  10. ^ (tiếng Nhật) Inter-Wikipedia article

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Trang chủ

Châu Á

Châu Âu

Mỹ La tinh

Châu Phi

Úc