Australia's Next Top Model, Mùa thi 5

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Australia's Next Top Model, Mùa thi 5
Định dạngTruyền hình thực tế
Sáng lậpTyra Banks
Giám khảoSarah Murdoch
Alex Perry
Charlotte Dawson
Quốc gia Úc
Sản xuất
Thời lượng60 phút (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuFOX8
Định dạng hình ảnh576i (SDTV)
Định dạng âm thanhStereo
Phát sóng28 tháng 4 năm 2009 – 7 tháng 7 năm 2009
Thông tin khác
← Phần trước
Mùa 4
Phần sau →
Mùa 6
Liên kết ngoài
Trang web chính thức

Mùa thi thứ năm của chương trình Australia's Next Top Model là một chương trình truyền hình thực tế do kênh FOX8 của Úc sản xuất, được phát sóng từ ngày 28 tháng 04 2009. Vòng tuyển chọn được tổ chức trên khắp đất nước vào tháng 10 & 11 năm trước. Siêu mẫu và nhân vật truyền thông Sarah Murdoch sẽ là người dẫn chương trình và là giám khảo chính của mùa thi năm nay.

Điểm đến quốc tế mùa này là Luân Đôn dành cho top 4.

Quán quân mùa này chính là Tahnee Atkinson, 17 tuổi đến từ North Fremantle, Western Australia. Giải thưởng của cô chính là:

 • 1 hợp đồng người mẫu Priscilla's Model ManagementSydney trong 1 năm
 • 1 chuyến đi tới New York do Maybelline trị giá A$25,000
 • Trở thành gương mặt mới cho sản phẩm của Maybelline
 • Xuất hiện trên 8 trang biên tập của Harper's Bazaar
 • Tiền thưởng trị giá A$20,000 do U by Kotex.

Các tập[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 1: A Fashion Baptism of Fire[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 28 tháng 4 năm 2009

13 thí sinh đã đến một cuộc họp báo danh sách bất ngờ và phải trình diễn thời trang vì người thực hiện tốt nhất đã được miễn loại tuần này. Sau khi di chuyển đến ngôi nhà mới của họ, thí sinh đã có một bộ ảnh chụp ảnh thời trang với áo tắm ở Sydney Olympic Park. Ở phòng đánh giá, Franky được miễn loại và có tấm ảnh đẹp nhất còn Laura T. là thí sinh đầu tiên phải rời cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Charlie Brown, Wayne Cooper, Collette Dinigan, Samantha Downie, Alexandra Girdwood, Lisa Hensley, Jordan Loukas, Demelza Reveley
 • Nhiếp ảnh gia: Georges Antoni

Tập 2: Let's Get Physical[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 5 tháng 5 năm 2009

Các thí sinh đã có một cuộc họp với một nhà dinh dưỡng học để tìm hiểu về kích thước và ăn uống lành mạnh trước khi đi đến phòng tập thể dục để tìm hiểu về thể dục. Tiếp theo đó là một cuộc thi thể dục thể thao, trong đó người chiến thắng đã được trao cơ hội tham dự Ballet Sydney với Sarah Murdoch. Các thí sinh sau đó đã phải chụp trên một chiếc xà đu trong một bức ảnh chụp cho Cosmopolitan, trong đó 8 bức ảnh đẹp nhất sẽ được chọn trong một bài biên tập của tạp chí. Ở phòng đánh giá, Laura M. có tấm hình đẹp nhất còn Leah là thí sinh tiếp theo phải rời cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Bronwyn McCahon, Dr. Joanna McMillan Price, Dasha Joura, Lucinda Dunn, Aisha Ashe
 • Nhiếp ảnh gia: Ellen Dahl

Tập 3: Makeover Meltdown[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 12 tháng 5 năm 2009

Các thí sinh còn lại được nhận diện mạo mới và gặp nghệ sĩ trang điểm Maybelline Nigel Stanislaus cho một bài học trang điểm. Họ đã được thử thách để thực hiện trong một thương mại cho Maybelline với kiểu của riêng mình, và mâu thuẫn xảy ra khi Lola lấy trộm một kiểu của Cassi. Đối với buổi chụp ảnh, các thí sinh được chụp những bức ảnh đẹp đơn giản để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của mình. Ở phòng đánh giá, Tahnee có tấm ảnh đẹp nhất còn Georgie là thí sinh tiếp theo phải rời cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Joh Bailey, Nigel Stanislaus, Michael Joy
 • Nhiếp ảnh gia: Bec Parsons

Tập 4: Runway Hell[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 19 tháng 5 năm 2009

Những thí sinh còn lại nhận được một bài học về trình diễn thời trang từ Mink Sadowsky. Sau đó, họ được gửi đến chợ trái cây, và phải đi bộ sau một chiếc xe tải trước các nhân viên để giành được một khoản mua sắm trị giá $10.000. Đối với buổi chụp ảnh, các thí sinh đã phải đặt ra trong một chiến dịch cho U của Kotex và bức ảnh tốt nhất sẽ được chọn là một trong những thương hiệu quảng cáo mới. Ở phòng đánh giá, Adele có màn thể hiện tốt nhất và Sarah tiết lộ rằng sẽ có màn loại kép với 3 người cuối bảng. Eloise & Mikarla là 2 thí sinh tiếp theo phải dừng cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Mink Sadowsky, Monty Noble, Joh Bailey
 • Nhiếp ảnh gia: Kane Skennar

Tập 5: Diamonds and the Desert[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 26 tháng 5 năm 2009

Sau khi chụp ảnh giả ở trang trại để thử nghiệm tính chuyên nghiệp của họ, các thí sinh đã được thử thách để đặt ra với đạo cụ làm bằng đá trong khi mặc trang sức Cerrone Jewellery. Người chiến thắng trong thử thách sẽ nhận được một chiếc vòng cổ trị giá $2.000, và do căng thẳng, Cassi dự tính sẽ rời khỏi cuộc thi. Các thí sinh sau đó đã đi tới Miền Nam Úc, nơi họ đã đến thị trấn Parachilna để chụp ảnh đồ lót ở vùng sa mạc. Ở phòng đánh giá, Clare có tấm ảnh đẹp nhất còn Madison là thí sinh tiếp theo phải dừng cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Justin Spittle, Phillip Boon, Reuben Dabrow
 • Nhiếp ảnh gia: Russell James

Tập 6: Cruising the Catwalk[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 2 tháng 6 năm 2009

7 người cuối cùng đã được đưa tới các văn phòng của Harper's Bazaar để tìm hiểu thêm về xu hướng thời trang và kiểu dáng, và tham gia vào một cuộc thách casting cho Alex Perry và một trong những chuyên gia tư vấn của ông để tham dự chương trình sắp tới của ông trên tàu Nữ hoàng Mary 2 . Các thí sinh sau đó đã được gặp lại mẹ của họ trước khi chụp ảnh trên một chiếc đinh tán khổng lồ với túi xách hiệu Chanel. Ở phòng đánh giá, Adele có tấm ảnh đẹp nhất còn Laura M. là thí sinh tiếp theo phải dừng cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Claudia Navone
 • Nhiếp ảnh gia: Richard Freeman

Tập 7: Media Virgins[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 9 tháng 6 năm 2009

Các thí sinh được thông báo về việc giải quyết vấn đề của giới truyền thông, và đã có một thử thách đối với V Australia, trong đó họ phải học một cách để quảng cáo cho hãng Virgin Airline mới nhất. Chụp ảnh có các thí sinh nhảy từ tấm bạt lò xo, với những bức ảnh từ buổi chụp hình sẽ được bán đấu giá trên trang web của Australia Next Top Model để hỗ trợ cho Fashion Targets Cancer Breast Cancer. Sau đó họ tham dự tới nhà hàng Hugos Lounge để tổ chức một sự kiện từ thiện về ung thư vú nhằm mục đích thời trang, và phải diễn với trang phục họ mặc trong buổi chụp ảnh để khuyến khích người mẫu loại A tham dự cuộc thi đấu trên áo choàng của họ. Ở phòng đánh giá, Tahnee có màn thể hiện tốt nhất còn Lola là thí sinh tiếp theo phải dừng cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Ruby Rose, Mink Sadowsky
 • Nhiếp ảnh gia: Denis Montalbetti, Gay Campbell

Tập 8: Tears and Emotion[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 16 tháng 6 năm 2009

Các thí sinh đã đến Học viện Kịch nghệ thuật Quốc gia để tham dự một buổi diễn và đã thử giọng cho một thương mại toàn quốc Telstra. Để chụp ảnh, các thí sinh đã được đưa đến Fox Studios, nơi mà họ phải đặt ra với những chiếc Ford từ nhiều thập kỷ khác nhau khi họ miêu tả các biểu tượng phong cách khác nhau. Ở phòng đánh giá, Clare có tấm ảnh đẹp nhất còn Franky là thí sinh tiếp theo phải dừng cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Sharon Zhai, Mark Gaal, Ana Maria Belo, Adrian Hayward, Chantal Walker
 • Nhiếp ảnh gia: Paul Westlake

Tập 9: London's Calling[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 23 tháng 6 năm 2009

Bốn người cuối cùng được bay tới Luân Đôn và được gặp Gerry DeVeaux là cựu giám khảo của Britain's Next Top Model trong một chuyến đi mua sắm của thành phố trước khi được giới thiệu với siêu mẫu Elle Macpherson. Sau đó, họ gặp các quản lý tại Storm Model ManagementPremier Model Management trước khi tham gia vào một buổi chụp hình trên các đường phố Luân Đôn. Sau buổi chụp hình thì họ phải quay lại Úc để đánh giá, Clare có tấm hình đẹp nhất còn Adele là thí sinh tiếp theo phải rời cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Gerry DeVeaux, Elle Macpherson, Sarah Doukas, Anthony Gordon, Carole White, Alice Burdeu
 • Nhiếp ảnh gia: Robert Astley Sparke

Tập 10: The Final Three[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 30 tháng 6 năm 2009

Ba thí sinh cuối cùng gặp Priscilla Leighton-Clarke và Sarah Murdoch tại Priscilla’s Model Management, và được cho biết rằng họ sẽ tham dự các buổi casting cho Australian Fashion Week. Người biểu diễn xuất sắc nhất đã được thưởng một chuyến đi đến Broome. Các thí sinh sau đó đã đến Bãi biển Garie, Royal National Park để tham dự một buổi chụp ảnh với Jez Smith, trong đó họ phải làm việc riêng và theo nhóm với chủ đề Sau vụ đắm tàu. Tại phòng đánh giá, các giám khảo quyết định hai thí sinh sẽ tiến vào trận chung kết trực tiếp. Cassi & Tahnee là 2 thí sinh chung cuộc còn Clare là thí sinh cuối cùng phải rời khỏi cuộc thi.

 • Khách mời đặc biệt: Wayne Cooper, Nicola Finetti, Doll Wright, Kim Marks, Priscilla Leighton-Clarke
 • Nhiếp ảnh gia: Jez Smith

Tập 11: Live Finale[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 7 tháng 7 năm 2009

Các thí sinh bị loại trở lại và sau đó đoàn tụ với hai người cuối cùng trong một chương trình trình diễn thời trang. 2 thí sinh chung kết sau đó đã được nhìn lại cuộc hành trình của họ trong suốt mùa. Các giám khảo bỏ phiếu cho 2 thí sinh sau khi thêm tổng số người bình chọn cho cuộc bỏ phiếu của giám khảo và Tahnee trở thành quán quân mùa thứ năm của Australia's Next Top Model.

 • Khách mời đặc biệt: Jessica Mauboy, Russell James, Claudia Navone, Priscilla Leighton-Clarke, Ruby Rose, Brüno, Tiaan Williams

Các thí sinh[sửa | sửa mã nguồn]

(Độ tuổi tính từ ngày dự thi)

Thí sinh Tuổi Chiều cao Quê quán Bị loại ở Hạng
Laura Tyrie 18 172 cm (5 ft 7 12 in) Perth Tập 1 13
Leah Johnsen 18 173 cm (5 ft 8 in) Oakleigh Tập 2 12
Georgie Kidman 16 177 cm (5 ft 9 12 in) Castlemaine Tập 3 11
Eloise Hoile 20 180 cm (5 ft 11 in) Glenunga Tập 4 9-10
Mikarla Hussey 18 172 cm (5 ft 7 12 in) Albion Park
Madison Wall 17 172 cm (5 ft 7 12 in) Wurtulla Tập 5 8
Laura Mitchell 20 176 cm (5 ft 9 12 in) Ocean Reef Tập 6 7
Lola Van Vorst 20 181 cm (5 ft 11 12 in) Newport Tập 7 6
Franky Okpara 18 180 cm (5 ft 11 in) Wanneroo Tập 8 5
Adele Thiel 18 181 cm (5 ft 11 12 in) Hornsby Tập 9 4
Clare Venema 16 177 cm (5 ft 9 12 in) Bridgewater Tập 10 3
Cassi Van Den Dungen 16 175 cm (5 ft 9 in) Sunbury Tập 11 2
Tahnee Atkinson 17 173 cm (5 ft 8 in) North Fremantle 1

Thứ tự gọi tên[sửa | sửa mã nguồn]

Order Episode
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
1 Franky Laura M. Tahnee Adele Clare Adele Tahnee Clare Clare Tahnee Tahnee
2 Cassi Cassi Eloise Franky Adele Clare Clare Tahnee Cassi Cassi Cassi
3 Tahnee Clare Cassi Tahnee Tahnee Tahnee Cassi Cassi Tahnee Clare
4 Eloise Franky Clare Madison Cassi Lola Adele Adele Adele
5 Clare Mikarla Franky Lola Franky Cassi Franky Franky
6 Mikarla Adele Laura M. Laura M. Lola Franky Lola
7 Lola Tahnee Lola Clare Laura M. Laura M.
8 Madison Madison Adele Cassi Madison
9 Laura M. Lola Madison Eloise
Mikarla
10 Georgie Eloise Mikarla
11 Leah Georgie Georgie
12 Adele Leah
13 Laura T.
     Thí sinh được miễn loại
     Thí sinh bị loại
     Thí sinh chiến thắng cuộc thi
 • Ở tập 1, Franky được gọi đầu tiên và được miễn loại.
 • Ở tập 4, Có màn loại kép.

Buổi chụp hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tập 1: Đồ tắm ở Công viên Olympic Sydney
 • Tập 2: Chụp hình trên chiếc xà đu cho Cosmopolitan
 • Tập 3: Vẻ đẹp tự nhiên
 • Tập 4: Chụp quảng cáo cho U by Kotex
 • Tập 5: Đồ lót ở sa mạc tại Parachilna
 • Tập 6: Chụp hình trên chiếc đinh tán khổng lồ với túi xách của Chanel
 • Tập 7: Nhảy lên chiếc bạt lò xo để từ thiện cho Fashion Targets Breast Cancer
 • Tập 8: Chụp hình với xe Ford với biểu tượng phong cách khác nhau
 • Tập 9: Chụp trên đường phố ở Luân Đôn
 • Tập 10: Vụ đắm tàu (chụp theo nhóm và chụp cá nhân)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]