Bangkok Dangerous (phim 2008)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Bangkok Dangerous
BangkokDangerous2008.jpg
Áp phích của bộ phim.
Đạo diễnOxide Pang
Danny Pang
Sản xuấtNicolas Cage
Norman Golightly
William Sherak
Jason Shuman
Kịch bảnJason Richman
Dựa trênBangkok Dangerous (phim 1999)
Diễn viênNicolas Cage
Shahkrit Yamnarm
Dương Thái Nhi
Nirattisai Kaljaruek
Dom Hetrakul
Người dẫn chuyệnNicolas Cage
Âm nhạcBrian Tyler
Quay phimDecha Srimantra
Dựng phimMike Jackson
Curran Pang
Hãng sản xuất
Blue Star Entertainment
Initial Entertainment Group
Virtual Studios
Saturn Films
Phát hànhLions Gate Entertainment
Công chiếu
5 tháng 9 năm 2008
Độ dài
100 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Tiếng Thái Lan
Kinh phí45 triệu USD[1]
Doanh thu42,487,390 USD

Bangkok nguy hiểm hay Hiểm nguy ở Bangkok (tựa tiếng Anh: Bangkok Dangerous) là một bộ phim hành động - tâm lý Mỹ của Oxide Pang và Danny Pang (anh em nhà Pang) làm đạo diễn. Nam diễn viên gạo cội Hollywood Nicolas Cage thủ vai chính trong phim. Bangkok Dangerous được phát hành vào năm 2008, nó là phim làm lại từ một bộ phim hành động cùng tên năm 1999.[2]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi hoàn tất hợp đồng ám sát ở Cộng hòa Séc, sát thủ tên Joe đã đến Thái Lan làm việc với tên trùm gangster Surat, tên trùm này muốn Joe giết 4 kẻ thù của hắn, tuy làm việc cùng nhau nhưng cả hai thỏa thuận sẽ không gặp mặt nhau. Khi đến Bangkok, Joe thuê anh chàng Kong hành nghề móc túi đi đưa tin cho mình, còn Surat cũng có thuê cô vũ công Aom ở hộp đêm chuyển thông tin cho hắn.

Mục tiêu đầu tiên của Joe là một gã thương gia, Joe lấy môtô chạy ra trước xe hơi của gã này, anh dùng súng tiểu liên bắn hắn chết rồi phóng đi thật nhanh. Sau đó Joe bảo Kong đi lấy thông tin mục tiêu thứ hai về cho mình, mỗi lần gặp nhau thì Kong và Aom trở nên thân thiết hơn, hai người trở thành nhân tình của nhau. Mục tiêu thứ hai của Joe là tên trùm chuyên buôn người làm nô lệ tình dục, nhiệm vụ giết tên này diễn ra cũng khá dễ dàng khi Joe bí mật xuống hồ bơi của hắn rồi nhấn nước hắn lúc hắn đang bơi.

Một lần Joe bị thương ở cánh tay, anh đến tiệm thuốc tây mua thuốc và tình cờ làm quen với cô gái bán hàng vừa bị điếc vừa bị câm, cô gái này tên Fon. Chỉ vừa quen nhau trong thời gian ngắn mà Fon đã dẫn Joe về nhà gặp mẹ cô, Joe không thể cho mẹ con Fon biết thân thế và nghề nghiệp thật của mình, mỗi tối Joe thường đưa Fon đi chơi. Tình cảm của họ đang tốt đẹp thì bỗng dưng một ngày kia, Fon nhìn thấy Joe bắn chết hai tên cướp đang cướp ví tiền của anh, Fon hoảng sợ chạy đi, sau ngày hôm đó Joe và Fon không còn gặp nhau nữa.

Trở lại với công việc của Joe, nhận thông tin mục tiêu thứ ba xong thì Joe bảo Kong đến tỉnh Ratchaburi với mình để tiêu diệt tên xã hội đen ở vùng này. Lúc đó tên xã hội đen đang đi trên chợ nổi trên sông, hắn phát hiện Joe muốn giết mình nên lên xuồng máy bỏ chạy, Joe và Kong cũng lấy xuồng máy đuổi theo. Trận đấu súng của Joe với tên xã hội đen diễn ra trước mắt biết bao nhiêu người dân, cuối cùng Joe đã giết được hắn. Mục tiêu cuối cùng của Joe chính là Thủ tướng Thái Lan, hôm đó Joe định bắn tỉa ông Thủ tướng nhưng binh lính chính phủ nhìn thấy anh, Joe nhanh chóng cải trang thành phóng viên rồi trốn khỏi hiện trường.

Surat sợ cảnh sát điều tra ra hắn là chủ mưu của các vụ giết người vừa qua nên lên kế hoạch giết Joe, Kong và Aom để bịt đầu mối. Hắn bắt giữ Kong và Aom trước rồi cho người đến nhà Joe để giết Joe, tuy nhiên Joe đã xử gọn 4 tên gangster này. Joe qua nhà Fon, tạm biệt Fon và tiến thẳng vào sào huyệt của Surat. Sau khi tiêu diệt hết đám thuộc hạ, Joe bảo Kong và Aom ra ngoài để mình tìm Surat. Joe nhảy lên xe hơi của Surat đúng lúc hắn định bỏ chạy, anh nhìn thấy cảnh sát bao vây khắp nơi, Joe biết mình không còn đường chạy nên áp đầu mình vào đầu Surat và lấy súng tự tử, viên đạn găm vào đầu Surat khiến hắn chết theo Joe.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]