Call of Duty (trò chơi)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Call of Duty
Codbox.jpg
Bìa đĩa game trên hệ PC tại Bắc Mỹ
Nhà phát triểnInfinity Ward
Nhà phát hành
Đạo diễnKen Turner
Nhà sản xuấtVince Zampella
Thiết kếZied Rieke
Steve Fukuda
Lập trìnhJason West
Minh họaJustin Thomas
Michael Boon
Chance Glasco
Kịch bảnMichael Schiffer
Âm nhạcMichael Giacchino
Justin Skomarovsky
Dòng trò chơiCall of Duty
Công nghệid Tech 3[1]
Nền tảngMicrosoft Windows, OS X, N-Gage
Ngày phát hành
Thể loạibắn súng góc nhìn thứ nhất
Chế độchơi đơn, nhiều người chơi
Series Call of Duty
Call of Duty: United Offensive

Call of Duty là một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Infinity Ward và phát hành bởi Activision. Đây là phiên bản đầu tiên trong dòng game Call of Duty.[2] Nó được ra mắt trên hệ PC vào ngày 29 tháng 10 năm 2003. Trò chơi mang yếu tố giả lập quân sự, lấy thời điểm Chiến tranh thế giới thứ 2, sử dụng engine đồ họa id Tech 3. Nhiều yếu tố trong game như giao diện và gameplay có sự tương đồng với dòng game Medal of Honor. Cũng giống như Medal of Honor, game cho phép người chơi tham gia chiến sự ở nhiều nơi khác nhau trong game như Anh, Mỹ, hay Liên bang xô-viết giai đoạn Chiến tranh thế giới thứ hai.

Trò chơi có sự xuất hiện những đồng đội máy do AI điều khiển, chúng hỗ trợ người chơi trong các nhiệm vụ và tham gia vào những cuộc đối thoại, không giống như những trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) trước đó chỉ cho phép người chơi thực hiện các nhiệm vụ một cách đơn độc. Nhiều người trong số những thành viên của Infinity Ward - đội ngũ phát triển đã từng tham gia vào việc sản xuất ra Medal of Honor: Allied Assault.

Vào tháng 9 năm 2004, một phiên bản mở rộng mang tên Call of Duty: United Offensive đã được ra mắt. Được phát triển bởi Gray Matter Interactive và Pi Studios, do Activision phát hành, gói mở rộng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Một phiên bản nâng cấp đồ họa của Call of Duty mang tựa đề Call of Duty: Classic đã được ra mắt trên PlayStation 3Xbox 360 vào tháng 11 năm 2009, đi kèm với trò chơi Call of Duty: Modern Warfare 2 trong các gói game "Hardened Edition" và "Prestige Edition".[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Stead, Chris (ngày 15 tháng 7 năm 2009). “The 10 Best Game Engines of This Generation”. IGN. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2016.
  2. ^ “GameSpot - Call of Duty”. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 10 năm 2009. Truy cập ngày 23 tháng 9 năm 2007.
  3. ^ “Modern Warfare 2's 'Prestige Edition' Is Insane”. IGN. ngày 13 tháng 7 năm 2009. Truy cập ngày 13 tháng 7 năm 2009.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]