Đây là một bài viết cơ bản. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin.

Chanakya

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cuộc sống[sửa | sửa mã nguồn]

Nơi sinh của ông là chủ đề tranh cãi một số tin một nguồn gốc của phía đông, nơi ông sẽ có được nghiên cứu của mình, những người khác sinh ra trong khu vực của Kerala hiện đại. Nó là xác định thường để Kautilya, tác giả của Kautilîya-Arthashâstra. Rất nhiều những gì các nói với cuộc sống của mình là truyền thống hơn của lịch sử tự nó, thậm chí nếu truyền thống này có lẽ đã có một nền lịch sử.

Làm việc[sửa | sửa mã nguồn]

Ông là tác giả của một số điều ước quốc tế trong tiếng phạn về nghệ thuật của trị, đặc biệt là Chânakyanîtishâstra, một văn bản đang bị mất nhưng rộng rãi,-trích dẫn và bình luận, và kết quả là, nó là thường được gọi là các Gia củaẤn độ.

Truyền thống, mà cho anh ta tiêu đề của vua-phê, tuyên bố rằng, bị sa thải ra khỏi tòa án của xứ ma kiệt đà, và mong muốn trả thù cho sự sỉ nhục này, Chânakya chọn một cậu bé để được hứa hẹn, tương lai Trí Ten, và trong thực tế một trong những hoàng đế vĩ đại nhất của Ấn độ, cho đến khi sau đó, chia thành vô số kỳ và các vương quốc. Ông không ngần ngại để loại bỏ tất cả các hoàng tử Nânda của triều đại Shaishunâga để đặt trên ngai vàng bảo trợ của mình. Sau khi cuộc thám hiểm củaAlexander Đại đế, Ấn độ là chính trị hoa dưới sự lãnh đạo của hy lạp Ten.

Mặc dù sự mất mát của văn bản của mình, chúng tôi tìm thấy rất nhiều đoạn trong các tác phẩm như Bstan-gyur ở tây tạng, Chânakyanîti, ChânakyashatakaVriddhachânakya. nhưn cũng có một số giả thiết ông đã bị sát hại bới các hoàng tử vì ông ủng hộ cho hoàng tử ashoka nên bị sát hại

Những gì được nói của anh ta[sửa | sửa mã nguồn]

Có một mô tả của Chânakya trong cuốn sách của Nehru, Những phát hiện của Ấn độ : "Chânakya được gọi là Gia của ấn độ và một chừng mực nhất định so sánh này là hợp lý. Nhưng đó là một nhân vật quan trọng hơn nhiều trong nhiều trường, đặc biệt trong những mối quan tâm trí tuệ và các lý do. Nó không phải như người ta có thể nghĩ rằng, các đệ tử của một vị vua hay một khiêm tốn cố vấn của một hoàng đế hùng mạnh. Một hình ảnh của anh ta xuất hiện từ một nhà hát bằng tiếng phạn, Ấn Rakshasa, hoặc các vòng của Rakshasa, trong đó các hành động diễn ra trong thời gian này : tự hào, thù hận và kế hoạch không bao giờ quên một tội phạm luôn luôn phấn đấu tới mục tiêu của mình, sử dụng mọi mưu kế để đánh lừa và đánh bại kẻ thù, ông ngồi trên dây cương của đế chế trong tay của mình, và nhìn thấy các hoàng đế như nhiều hơn một yêu sinh viên như ông chủ của mình. Dẫn đầu một cuộc sống đơn giản, và khắc khổ, thờ ơ với sự lộng lẫy và phô trương của một cao tình hình, khi anh đã hoàn thành mục đích của mình, anh không bao giờ muốn nhiều hơn để rút, theo cách của bà la môn, cho một cuộc đời của quán.

Theo giáo sư Roger ^ Boesche trong cuốn sách của ông đầu Tiên Tuyệt vời chính Trị Thực tế: Kautilya và Kautilya : "Chúng ta đang bị chấn động khi chúng ta trở về Khi sau khi đọc tác phẩm của quân đội của Kautilya. Nó trở nên khá rõ ràng rằng Khi không có gì để nói cho chúng tôi một lần nữa về chiến tranh, bởi vì ông ta tin rằng người hy Lạp và người la mã Cổ xưa biết tất cả mọi thứ đã có biết nhau từ những thứ như pháo binh...... Họ (Kautilya và ánh nắng mặt Trời Tzu) cũng đã sẵn sàng để chiến thắng bằng cách làm theo phương pháp mà Gia sẽ coi như không xứng đáng và đáng hổ thẹn - vụ ám sát, thông tin đánh lạc hướng, kích động của cuộc tranh cãi giữa bộ trưởng bởi sự bóc lột của lòng tham của họ, có nghĩa là hối lộ, hay ham muốn của họ, bằng cách sử dụng vẻ đẹp của một điệp viên, và như vậy. Khi - ai là người thậm chí không thảo luận về chiến lược của chiến tranh du kích - sẽ có được dễ dàng bị áp đảo bởi tướng đọc hoặc là mặt Trời Tzu hay Kautilya. "

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]