Ed Stafford

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Ed Stafford (sinh ngày 26 tháng 12 năm 1975) là một nhà thám hiểm và cựu đội trưởng quân đội Anh. Ông nắm giữ kỷ lục thế giới là người đầu tiên đi bộ theo chiều dài của sông Amazon.

Stafford sinh ra ở Peterborough, Cambridgeshire, Anh và lớn lên ở Leicestershire. Ed là một ấu sinh Hướng đạo và là một hướng đạo sinh ở Leicestershire khi còn bé, anh tự coi đây là một thành phần quan trọng trong giáo dục của bản thân đã dẫn anh đến một cuộc sống như một nhà lãnh đạo đoàn thám hiểm.

Người đầu tiên đi bộ dọc sông Amazon[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 9 tháng 8 năm 2010, ông trở thành người đầu tiên đi bộ toàn bộ chiều dài của sông Amazon, ghi lại trong bộ phim truyền hình 2011 Đi bộ Amazon trên Channel 5. Thám hiểm Stafford bắt đầu với một người bạn, Luke Collyer, trên 02 tháng 4 năm 2008, trên bờ biển phía nam của Peru. Collyer bỏ cuộc sau ba tháng, và Stafford hoàn thành cuộc hành trình với Gadiel " Cho" Sanchez Rivera. Ông đã tiến hành các nỗ lực cho một số tổ chức từ thiện.

Hoàn thành đi bộ dọc sông Amazon Stafford đã được mô tả bởi Sir Ranulph Fiennes là " thực sự phi thường... trong các giải đấu hàng đầu của cuộc thám hiểm trong quá khứ và hiện tại". Stafford đã được công bố là một trong những nhà thám hiểm địa lý quốc gia của năm 2010 và sau đó tháng 3 năm 2011 ông đã được trao Adventurer châu Âu của năm trong một buổi lễ ở Stockholm, Thụy Điển.

Tháng năm 2009 Stafford xuất hiện trên bìa của tạp chí địa lý Hội Địa lý Hoàng gia.

Kỷ lục Guinness[sửa | sửa mã nguồn]

Trong năm 2011, Guinness World Records chính thức công nhận thành tích Staffor và anh xuất hiện trong Guinness Book of Records năm 2012.

Naked Castaway (Trần trụi và sợ hãi)[sửa | sửa mã nguồn]

Được ủy quyền bởi Discovery Communications, trong tháng 8 năm 2012 Stafford quay một thí nghiệm sống còn ba phần cho Discovery Channel, nơi ông đã bị bỏ trên hòn đảo nhiệt đới không có người ở của Olorua (18 ° 36'19 " S 178 ° 45'15 " W) tại Thái Bình Dương trong 60 ngày mà không có thức ăn hoặc thiết bị để giúp anh ta tồn tại. "Ed Stafford: Naked Castaway" đã được phát sóng trên kênh Discovery tại Anh tháng 3 năm 2013 và "Naked Castaway " (phiên bản Mỹ) phát sóng tại Mỹ vào tháng 4 cùng năm. Cuốn sách Stafford của 60 ngày trong sự cô lập là do được phát hành tại Anh (Virgin Books) vào tháng 6 năm 2014 và ở Mỹ (Penguin Books) vào tháng 9 năm 2012. First man out là một chương trình truyền hình phát sóng trên Discovery Channel.

Than khảo[sửa | sửa mã nguồn]