Hey Girl

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Hey Girl
Phồn thể 黑Girl
Giản thể 黑Girl
Bính âm Hēi Girl
Nguyên quán Đài Loan
Tên khác Hắc Sáp Hội Mỹ Mi,
Hei Se Hui Mei Mei,
黑社會美眉
Nghề nghiệp Ca sĩ, diễn viên, người mẫu
Thể loại nhạc Mandopop
Quản lý Linfair Records (2006-06.2007)
Warner Music Đài Loan 05.2008-
Năm hoạt động 2005–nay
Trang web
chính thức
www.woo.com.tw
Thành viên hiện tại
Tiểu Huân
Nha Đầu
Đình Đình
Thành viên trước đây
Đồng Đồng
Quỷ Quỷ
Đại Nha
Mei Mei
Apple
Tiểu Tiệp
Tiểu Man
Dũng Thố
Đường Quả

Hey Girl là một nhóm nhạc nữ của Đài Loan. Kênh âm nhạc Channel V Đài Loan đã tổ chức một buổi thử giọng trong chương trình "Tôi yêu Hắc Sáp Hội" (我愛黑澀會/Wo Ai Hei Se Hui), một show truyền hình nhằm tạo ra những nhân vật nữ mới cho làng giải trí Đài Loan. Vào thời điểm cuối năm 2005, Channel V đã chọn ra chín thành viên đại diện cho những cô gái khác, đó là: Quỷ Quỷ, Tiểu Tiệp, Mei Mei, Apple, Tiểu Huân, Nha Đầu, Tiểu Man, Đồng Đồng và Đại Nha. Họ được các fan trìu mến gọi là Cửu Nữu Nữu (九妞妞/Jiu Niu Niu).

Sau đó (tức năm 2006), chín thành viên được tách ra thành hai nhóm nhỏ trước khi phát hành mini-album thứ ba. Đại Nha, Tiểu Man, Nha Đầu, Quỷ Quỷ và Apple tham gia nhóm Fen Hong Gao Ya Dian (粉紅高壓電). Còn Mei Mei, Tiểu Huân, Tiểu Tiệp và Đồng Đồng (sau khi Hey Girl được tách ra) đã lập thành nhóm Sweet Heart Bomber (甜心轟炸機). Đến năm 2007, Hey Girl (lúc đó có tên gọi Hắc Sáp Hội Mỹ Mi) cùng nhóm nhạc nam Lollipop tham gia phim Vị ngọt Macchiato rất ăn khách trong giới teen.

Thay đổi tên[sửa | sửa mã nguồn]

Ban đầu, tên gọi của nhóm Hắc Sáp Hội Mỹ Mi là một sự chơi chữ từ cụm từ "Mỹ Mi" (chữ Hán phồn thể: 美眉; bính âm: Mei Mei; nghĩa là: "cô gái xinh đẹp") và "Hắc Sáp Hội" (chữ Hán phồn thể: 黑社會; bính âm: Hei Se Hui; có nghĩa là: "Xã hội đen"). Sau đó, khi nhóm chuyển tới hãng thu âm Warner Music Đài Loan thì tên gọi đã được chuyển thành 黑Girl, và tên tiếng Anh chính thức trở thành Hey Girl. Sử thay đổi tên gọi này là hậu quả từ mối quan tâm của công ty thu âm về tin đồn tai tiếng của các thành viên khác trong chương trình Tôi yêu Hắc Sắp Hội sẽ được liên kết với Hắc Sáp Hội Mỹ Mi.[1]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “NOWnews”. 黑澀會美眉改名「黑Girl」 8月即將全新亮相