Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Hoàng Văn Thụ là một trong những phường trung tâm của thành phố Thái Nguyên, với dân số trên 30.000 người[cần dẫn nguồn].

Đảo tròn Đồng Quang nhìn về phía phường Hoàng Văn Thụ
khách sạn Đông Á và Victory trên đường Hoàng Văn Thụ

Vị trí[sửa | sửa mã nguồn]

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên, giáp các phường: Trưng Vương, Quang Vinh, Phan Đình Phùng, Quang Trung và giáp giới bị chia tách bởi sông Cầu với xã Đồng Bẩm.

Hành chính[sửa | sửa mã nguồn]

Phường được chia làm 33 tổ dân phố, được đánh số thứ tự từ 1-33

Thương mại[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là nơi tập trung nhiều tòa nhà lớn của thành phố như toà nhà Victory, toà nhà Đông Á, toà nhà trung tâm thương mại Sao Việt, tòa nhà Quang Đạt new world... Hoạt động thương mại ở đây cũng khá phát triển với nhiều tuyến phố thương mại như: Hoàng Văn Thụ, Bắc Kạn, Lương Ngọc Quyến, Minh Cầu, Phủ Liễn,...

Giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Tại phường Hoàng Văn thụ có đặt các trường như: Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên, Trường trung học bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, Trường trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến, Trường THCS Nguyễn Du, Trường THCS Chu Văn An, Trường tiểu học Đội Cấn và là nơi đặt trụ sở của Sở giáo dục và đào tạo Thái Nguyên, Sở Công thương Thái Nguyên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên.

Văn Hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Hoàng Văn Thụ là một trung tâm văn hóa, tín ngưỡng với các đền, chùa, tượng đài như: công viện tượng đài anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên, chùa Phủ Liễn, đền Đội Cấn, đền Bến Than

Quy hoạch, xây dựng[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Hoàng Văn Thụ là nơi có những khu dân cư cổ nhất của thành phố Thái Nguyên với những chung cư hàng vài chục năm tuổi đang trên đà xuống cấp. Do đó lãnh đạo thành phố đã mở ra một dự án lớn với hai con đường mới trong phường là dự án đường Minh Cầu kéo dài, đường Bắc Sơn; kèm theo đó là một loạt các khu dân cư mới, dự án đã khởi công và đang trong quá trình xây dựng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Thành phố Thái Nguyên