Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Bản mẫu:Chú thích tronggfi bài

Mòột góc phường Phan Đình Phùng

Phan Đình Phùng là một trong các phường trung tâm thành phố Thái Nguyên. Đây là phường có diện tích tương đối rộng, tỉ lệ đô thị hóa khá cao.

Vị trí[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Phan Đình Phùng giáp phường Hoàng Văn Thụ về phía tây bắc, giáp phường Trưng Vương về phía bắc và đông bắc, phía đông giáp phường Túc Duyên, phía nam giáp phường Gia Sàng, phía tây nam giáp phường Đồng Quang.

Dân cư[sửa | sửa mã nguồn]

Cùng với các khu dân cư cũ, hiện nay phường Phan Đình Phùng đã và đang xây dựng các khu dân cư mới hiện đại hơn. Đặc biệt với dự án khu đô thị mới - hồ điều hòa Xương Rồng với mức đầu tư khoảng 200 triệu đôla do công ty Sông Đà 2 đầu tư xây dựng sẽ là điểm nhấn của khu vực đô thị phía nam phường Phan Đình Phùng.

Thương mại, dịch vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Tòa nhà Bảo Việt

Phường Phan Đình Phùng có các xí nghiệp của thành phố Thái Nguyên như: Nhà máy dệt may TNG, bia Vicoba,.. cùng các trụ sở ban ngành như: Kho bạc tỉnh, Công an thành phố, tập đoàn Bảo Việt. Các đường phố chính đi qua phường Phan Đình Phùng như: Hoàng Văn Thụ, Minh Cầu, Phan Đình Phùng, Lương Ngọc Quyến. Phường Phan Đình Phùng cũng là khu trung tâm thương mại lớn với chợ Minh Cầu, tháp đôi trung tâm thương mại Thái Nguyên.

Y tế[sửa | sửa mã nguồn]

Phường Phan Đình Phùng là trung tâm y tế lớn của thành phố Thái Nguyên với bệnh viện Đa Khoa Trung ương Thái Nguyên gồm nhiều khoa trực thuộc và trang thiết bị hiện đại đã trở thành một địa điểm khám chữa bệnh mà nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả vùng Trung du miền múi phía Bắc nói chung tin cậy.

Văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài những đô thị hiện đại, phường Phan Đình Phùng cũng có những địa điểm văn hóa tâm linh như đền Xương Rồng, chùa Hồng Long.

Bản mẫu:Thành phố Thái Nguyên

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]