Thời khắc sinh tử

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ In Time)
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Thời khắc sinh tử
Áp phích chiếu rạp của phim tại Việt Nam
Thông tin phim
Đạo diễn Andrew Niccol
Sản xuất
Tác giả Andrew Niccol
Diễn viên
Âm nhạc Craig Armstrong
Quay phim Roger Deakins
Dựng phim Zach Staenberg
Hãng sản xuất
Phát hành 20th Century Fox
Công chiếu
  • 28 tháng 10, 2011 (2011-10-28)
Độ dài 109 phút[1]
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 40 triệu USD[2]
Doanh thu 174 triệu USD[3]

Thời khắc sinh tử (tên gốc tiếng Anh: In Time) là một bộ phim hành động và khoa học viễn tưởng được biên kịch, đạo diễn và sản xuất bởi Andrew Niccol. Bộ phim khai thác ý tưởng về một thế giới mà ở đó, con người sẽ bị giới hạn ở tuổi 25 và thời gian trở thành đơn vị tiền bạc theo nghĩa đen, giúp con người kéo dài thời gian sống.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Will Salas (Justin Timberlake đóng), một thanh niên xuất thân từ khu ổ chuột và thời gian sống chỉ tính bằng "ngày qua ngày, giờ qua giờ". Hàng ngày, hai mẹ con anh phải lao động chân tay để kiếm thời gian sống. Trong thế giới Will sống, người giàu có thì tồn tại mãi muôn đời, còn người nghèo phải chết trong lúc còn thanh xuân. Cách duy nhất để tiếp tục được sống là tất cả phải kiếm, đánh cắp hoặc được thừa kế thời gian. Số phận của Will thay đổi khi anh cứu một quý ông thế lực khỏi tay những tên trộm thời gian. Sau đó, người đàn ông này cho Will toàn bộ hơn 100 năm tuổi anh ta có rồi tự vẫn. Chàng thanh niên khu ổ chuột bỗng chốc trở thành một "triệu phú thời gian", nhưng lại bị cảnh sát (Timekeeper) nghi ngờ giết người để chiếm thời gian sống. Đúng lúc này, bi kịch xảy đến với gia đình Will. Anh bỏ chạy tới New Greenwich, một khu dân cư giàu có. Tại đây, Will đã gặp Sylvia (Amanda Seyfried đóng), một cô tiểu thư nhà giàu nhưng luôn cảm thấy bị gò bó, ngạt thở trong chính gia đình mình. Số phận đưa đẩy Will và Sylvia bước vào một cuộc chạy đua với thời gian, với tương lai, và với sinh mạng của bản thân.[4]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ IN TIME (12A)”. British Board of Film Classification. 11 tháng 10 năm 2011. Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2018. 
  2. ^ Kaufman, Amy (27 tháng 10 năm 2011). “Movie Projector: 'Puss in Boots' to stomp on competition”. Los Angeles Times (Tribune Company). Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2018. 
  3. ^ “In Time (2011)”. Box Office Mojo. 22 tháng 12 năm 2011. Truy cập ngày 13 tháng 4 năm 2018. 
  4. ^ 'In Time' - khi thời gian biến thành tiền bạc - VnExpress Giải Trí”. VnExpress - Tin nhanh Việt Nam. Truy cập 9 tháng 10 năm 2015. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Andrew Niccol Bản mẫu:Marc Abraham