InuYasha: Những thanh kiếm chinh phục thế giới

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Những thanh kiếm chinh phục thế giới
Bìa DVD của bộ phim phát hành tại Hoa Kỳ
Thông tin phim
Đạo diễn Shinohara Toshiya
Sản xuất Suwa Michihiko
Ueda Masuo
Iwata Mikihiro
Tác giả Dựng truyện:
Takahashi Rumiko
Kịch bản phim:
Sumisawa Katsuyuki
Diễn viên Yamaguchi Kappei (Bản gốc tiếng Nhật),
Richard Ian Cox (bản lồng tiếng năm 2005)
Âm nhạc Wada Kaoru
Quay phim Yagi Hirofumi
Yūdai Takahashi
Dựng phim Yamamori Shigeyuki
Phát hành Toho (Nhật Bản),
Viz Media
Công chiếu 2003
Độ dài 100 phút
Ngôn ngữ tiếng Nhật
Phim sau Eiga Inuyasha: Guren no Hōraijima

InuYasha: Những thanh kiếm chinh phục thế giới (映画犬夜叉 天下覇道の剣 Eiga Inuyasha: Tenka Hadō no Ken?) hay được biết đến với tên InuYasha the Movie: Swords of World Conquest) là một bộ phim anime sản xuất vào năm 2003, với đạo diễn phim là Shinohara Toshiya và Sumisawa Katsuyuki viết kịch bản. Đây là bộ phim thứ ba trong số 4 bộ phim của Inu Yasha.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim bắt đầu với cảnh ngay trong đêm sinh ra của Inuyasha. Một võ sĩ tên là Takemaru, nhốt mẹ của anh là Izayoi trong một tòa lâu đài rộng lớn dày đặc quân lính, tỏ vẻ giận dữ, bảo: "Trái tim của nàng đã bị cướp đi bởi một tên yêu quái hạ đẳng, ta phải tiêu diệt ngay cái cốt nhục bẩn thỉu trong bụng nàng". Nói là làm, hắn dùng một cây thương sắc bén đâm thẳng vào bụng bà, làm bà bị thương rất nặng, nhưng vẫn đủ sức sinh một đứa con trai. Khuyển Đại tướng, mới trở về sau trận chiến đẫm máu với Long Cốt Tinh. Tuy bị thương nặnh, nhưng ông vẫn quyết tâm đi cứu người tình của mình. Ông gặp Sessomaru, hai người đã có một cuộc nói chuyện ngắn. Khi Sessomaru hỏi: "Cha vẫn quyết tâm đi cứu người phụ nữ đó sao?" thì ông lạnh lùng đáp: "Một ngày nào đó con sẽ hiểu tại sao ta làm như vậy". Bỏ ngoài tai lời khuyên của Myoga, ông hóa thành một con Bạch khuyển khổng lồ bay thẳng đến tòa thành của Takemaru và đánh bại bọn lính gác bằng chiêu Phong Chi Thương từ Thiết Toái Nha. Sau một cuộc chạm trán với Takemaru, ông dễ dàng chặt đứt cánh tay trái của y và xông thẳng vào căn phòng nơi Izayoi đang hấp hối, ông nhận thấy rằng con trai của ông vẫn còng sống. Ông dùng Thiên Sinh Nha hồi sinh cho người yêu rồi bảo rằng hãy đặt tên cho con của họ là Inuyasha. Khuyển Đại tướng quyết đấu một trận chiến sinh tử với Takemaru.

Izayoi rời khỏi lâu đài, bà chỉ nhìn thấy cả tòa lâu đài sụp đổ cùng với Khuyển Đại tướng và Takemaru, chỉ nghe thấy lời nói nhắn nhủ của Khuyển Đại tướng: "Izayoi, nàng hãy sống thật lâu, thật lâu với con trai của chúng ta".

Trở về thời Chiến Quốc nhật bản 700 năm sau, Kagome lại phải về thời hiện đại để kịp bắt được chương trình học hôm nay. Inuyasha lại một lần nữa lại gây ra rắc rối cho cô bằng cách phá vỡ quả bóng trong môn bóng chuyền của trường cô. Tất nhiên Inuyasha lại bị kéo đập mặt xuống đất bằng câu nói "Mau ngồi xuống" của Kagome. Inuyasha giải thích là vì anh cần phải bảo vệ trước những nguy hiểm, Kagome chỉ giải thích là đó chỉ là một trò chơi bóng chuyền bình thường và anh không cần phải lo lắng cho cô. Sau đó, chúng ta biết được rằng gia đình Kagome đang bảo quản một thanh kiếm đầy yêu lực mang tên Tùng Vân Nha (So"unga). Tùng Vân Nha là thanh kiếm không rõ nguồn gốc và được sở hữu bởi Khuyển Đại tướng, chỉ biết rằng thanh kiếm này đã có từ rất lâu. Những ai có yêu lực hoặc sức mạnh yếu kém hơn Tùng Vân Nha đều bị nó điều khiển và thực hiện những hành động chém giết. Và chỉ có Khuyển Đại tướng mới có thể chấm dứt những tai ương do nó tạo ra.

Nhận thấy thanh Tùng Vân Nha quá nguy hiểm nên sau khi Khuyển Đại tướng qua đời, các trung thần của ông là Totosai, Myoga và Saya (linh hồn của vỏ bọc thanh Tùng Vân Nha) quyết định phong ấn thanh kiếm này bằng cách ném nó vào chiếc giếng cổ mà sau này Kagome dùng để di chuyển giữa quá khứ và hiện đại. Nhưng do tính lú lẫn, Saya đã vô tình để nó lọt vào thế giới hiện đại và cuối cùng là được gia đình A Li bảo quản trong ngôi đền Thần đạo của dòng họ mình.

Tùng Vân Nha đã thức tỉnh sau giấc ngủ 200 năm. Nó bay đến chỗ của Khuyển Dạ Xoa và A Li. Saya yêu cầu Khuyển Dạ Xoa mau đến khống chế Tùng Vân Nha trước khi nó thoát ra khỏi bao kiếm, nhưng quá muộn, Tùng Vân Nha đã thoát khỏi bao kiếm và nhăm nhe điều khiển Khuyển Dạ Xoa. Anh bị nó dùng những sợi dây yêu lực quấn lấy cánh tay khi đang cố gắng khống chế Tùng Vân Nha. Tùng Vân Nha yêu cầu Khuyển Dạ Xoa giết chết A Li nhưng anh cố gắng kháng cự. Để đảm bảo an toàn cho A Li, Khuyển Dạ Xoa phải quay về thời Chiến quốc để lẩn tránh cô, nhưng lại trở thành thảm họa cho người dân ở đó và anh đã suýt giết chết một người dân vô tội. Di Lặc pháp sư, San HôThất Bảo phải giúp đỡ mọi người chạy trốn trước khi Khuyển Dạ Xoa thi triển chiêu Ngục Long Phá.


Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]