Kore wa Zombie Desu ka?

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Kore wa Zombie Desu ka?
Kore wa Zombie Desu ka DVD cover.jpg
これはゾンビですか?
(Kore wa Zonbi Desu ka?)
Thể loạiKỳ ảo, lãng mạn, hài hước, mahou shoujo
Light novel
Tác giảKimura Shinichi
Minh họa
 • Kobuichi
 • Muririn
 • Nhà xuất bảnFujimi Shobo
  Nhà xuất bản khác
  Đài Loan Kadokawa Media
  Đối tượngNam
  Ấn hiệuFujimi Fantasia Bunko
  Đăng tảiNgày 20 tháng 1 năm 2009Ngày 20 tháng 6 năm 2015
  Số tập19
  Manga
  Tác giảKimura Shinichi
  Minh họaSacchi
  Nhà xuất bảnFujimi Shobo
  Nhà xuất bản khác
 • Canada Hoa Kỳ Yen Press
 • Đài Loan Kadokawa Media
 • Đối tượngShōnen
  Tạp chíMonthly Dragon Age
  Đăng tảiNgày 09 tháng 1 năm 2010Ngày 09 tháng 11 năm 2013
  Số tập8
  Anime truyền hình
  Đạo diễnKanasaki Takaomi
  Sản xuất
 • Fujita Satoshi
 • Hachiya Seiichi
 • Kawashima Seiichi
 • Numata Tomoki
 • Kịch bảnUezu Makoto
  Âm nhạcKakishima Shinji
  Hãng phimStudio Deen
  Cấp phép
 • CanadaHoa Kỳ Funimation Entertainment
 • Đài Loan Proware Multimedia International
 • Cấp phép và phân phối khác
 • ÚcNew Zealand Madman Entertainment
 • Kênh gốcTV Saitama, Gifu Broadcasting System, Inc., Chiba TV, Sun TV, KBS Kyoto, Mie Television, Tokyo MX, TV Kanagawa, TVQ, Nico Nico Channel, AT-X
  Phát sóng Ngày 11 tháng 1 năm 2011 Ngày 30 tháng 3 năm 2011
  Số tập12 + OVA
  Anime truyền hình
  Kore wa Zombie Desu ka? of the Dead
  Đạo diễnKanasaki Takaomi
  Kịch bảnUezu Makoto
  Âm nhạcKakijima Shinji
  Hãng phimStudio Deen
  Cấp phépCanada Hoa Kỳ Funimation Entertainment
  Kênh gốcTokyo MX, TVQ, Sun TV, Gifu Broadcasting System, Inc., Mie TV, BS11, Chiba TV, TV Kanagawa, TV Saitama, AT-X
  Phát sóng Ngày 05 tháng 4 năm 2012 Ngày 07 tháng 6 năm 2012
  Số tập10 + 2 OVA
  Chủ đề Anime và manga

  Kore wa Zombie Desu ka? (これはゾンビですか?) có thể gọi tắt thành Korezon (これゾン) là loạt light novel do Shinichi Kimura thực hiện với sự minh họa của Kobuichi và Muririn. Loạt tiểu thuyết đã phát hành thẳng thành các tập với nhãn nhà xuất bản Fujimi Fantasia Bunko của Fujimi Shobo từ ngày 20 tháng 1 năm 2009 đến ngày 20 tháng 6 năm 2015.

  Loạt tiểu thuyết đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác nhau. Sacchi đã thực hiện chuyển thể manga và đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age của Fujimi Shobo. Studio Deen đã thực hiện hai chuyển thể anime của tiểu thuyết cùng các OVA khi phát hành phiên bản DVD. Bộ anime đầu tiên đã phát sóng từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 30 tháng 3 năm 2011, bộ anime thứ hai có tựa Kore wa Zombie Desu ka? of the Dead đã phát sóng từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 07 tháng 6 năm 2012.

  Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Cốt truyện xoay quanh Aikawa Ayumu, một người bị giết trong một vụ án giết người hàng loạt và được triệu hồi về bởi một người gọi hồn hùng mạnh và trở thành zombie. Anh cố gắng hết mình để có một cuộc sống bình thường nhưng khi gặp một cô gái là một masou shoujo thì anh lại vô tình lấy hết sức mạnh của cô và trở thành masou shoujo và anh phải chống lại các yêu quái gọi là Megalo thay cho cô, với năng lực mới và sức mạnh vốn không bị giới hạn của zombie anh đã cùng những người bạn của mình chiến đấu cũng như tìm hiểu nguyên nhân cái nhân cái chết của mình để tìm ra thủ phạm.

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

  Loạt light novel do Kimura Shinichi thực hiện với sự minh họa của Kobuichi và Muririn đã phát hành thẳng thành các tập với nhãn nhà xuất bản Fujimi Fantasia Bunko của Fujimi Shobo từ ngày 20 tháng 1 năm 2009 đến ngày 20 tháng 6 năm 2015. Tổng cộng đã có 19 tập được phát hành.

  Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

  Marine ENTERTAINMENT đã thực hiện chuyển thể drama CD và phát hành một bộ 4 đĩa vào ngày 30 tháng 12 năm 2009. Các diễn viên tham gia lồng tiếng trong bộ đĩa này khác với các diễn viên lồng tiếng cho chuyển thể anime sau đó. Drama CD đã được phát hành với hai phiên bản giới hạn và bình thường, cả hai phiên bản đều có một áp phích khổ B-2 đính kèm, phiên bản giới hạn thì đính kèm thêm một cuốn sách nhỏ được viết bởi Kimura Shinichi và các tấm thẻ điện thoại được vẽ bởi Kobuichi và Muririn.

  Victor Entertainment đã phát hành ba đĩa drama CD cho bộ anime thứ nhất. Đĩa đầu tiên là tổng hợp các cuộc phỏng vấn trả lời thư của người xem với các nhân vật trong bộ anime, phát hành vào ngày 09 tháng 2 năm 2011. Hai đĩa còn lại tổng hợp các chương trình radio internet vốn được phát sóng song song với bộ anime, phát hành vào ngày 09 tháng 3 và 13 tháng 4 năm 2011.

  Victor Entertainment cũng đã phát hành một đĩa drama CD cho bộ anime thứ hai vào ngày 04 tháng 7 năm 2012.

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Sacchi đã thực hiện chuyển thể manga và đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age của Fujimi Shobo từ ngày 09 tháng 1 năm 2010 đến ngày 09 tháng 11 năm 2013. Fujimi Shobo sau đó đã tập hợp các chương lại và phát hành thành 8 tankōbon. Yen Press đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của loạt manga để tiến hành phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và Kadokawa Media cũng tiến hành phát hành tại Đài Loan.

  Một loạt manga chuyển thể khác có tựa Kore wa Zombie Desu ka? Hai, Anata no Yome desu (これはゾンビですか? はい、アナタの嫁です) được thực hiện bởi Hasemi Ryō cũng đăng trên tạp chí Monthly Dragon Age và đã phát hành thành 5 tập tính đến ngày 25 tháng 5 năm 2013.

  Loạt manga có tựa Kore wa Zombie Desu ka? Hai, Yonkoma Fūmi Desu (これはゾンビですか? はい、4コマ風味です) theo phong cách 4 hình đã được thực hiện bởi Mūpa. Cũng như Matsubayashi Satoru đã thực hiện loạt manga có tựa Kore wa Zombie Desu ka? Īe, Tteka kore dare!? (これはゾンビですか? いいえ、ってかコレ誰!?). Mỗi loạt đều đã được phát hành thành 1 tập.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  Studio Deen đã thực hiện chuyển thể anime của loạt tiểu thuyết với bộ đầu từ ngày 11 tháng 1 đến ngày 30 tháng 3 năm 2011 với 12 tập. Một tập OVA cũng được thực hiện khi phát hành phiên bản DVD/BD của bộ anime, đính kèm với phiên bản đặc biệt tập 8 của loạt light novel. Funimation Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime này để phát hành tại Bắc Mỹ, Madman Entertainment đăng ký tại Úc và New Zealand còn Proware Multimedia International đăng ký tại Đài Loan.

  Một tập OVA khác đã được phát hành ngày 25 tháng 4 năm 2012 để đính kèm với phiên bản đặc biệt tập 10 của loạt light novel. Tập này được xem như tập 0 của bộ anime thứ hai.

  Bộ anime mùa thứ hai có tựa Kore wa Zombie Desu ka? Jigokuhen (これはゾンビですか? オブザデッド) cũng đã được Studio Deen thực hiện và phát sóng từ ngày 05 tháng 4 đến ngày 07 tháng 6 năm 2012 với 10 tập. Một tập OVA cũng được thực hiện khi phát hành phiên bản DVD/BD của bộ anime đính kèm với phiên bản đặc biệt tập 6 của loạt manga. FUNimation Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ.

  Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

  Một chương trình phát thanh trên mạng có tên Kore wa ○▼× desu ka? Hai, Radio desu (これは○▼×ですか? はい、ラジオです) đã được thực hiện và phát sóng trên mạng từ ngày 24 tháng 12 năm 2010 đến ngày 20 tháng 4 năm 2011 với 11 chương trình. Người dẫn chương trình là hai nhân vật Haruna và Hiramatsu Taeko.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Bộ anime đầu có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu là bài Ma・Ka・Se・Te Tonight (魔・カ・セ・テ Tonight) được trình bày bởi Nomizu Iori. Bài hát kết thúc là bài Kizuite Zombie-sama, Watashi wa Classmate Desu (気づいてゾンビさま、私はクラスメイトです) được trình bày bởi Yamaguchi Rie và manzo. Hai đĩa đơn chứa hai bài hát này đã phát hành vào ngày 09 tháng 2 năm 2011. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 09 tháng 3 năm 2011. Một album khác chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime cùng các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 2011.

  Bộ anime thứ hai cũng có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu là bài ***Passionate do Nomizu Iori trình bày, đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2012 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn có đính kèm một đĩa chứa các đoạn anime ngắn có tên Cajon's Saga. Bài hát kết thúc là bài Koi no Beginner Nan Desu (T_T) do Yamaguchi Rie trình bày, đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 25 tháng 4 năm 2012. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 04 tháng 7 năm 2012, album này có hai đĩa, đĩa đầu chứa cả các bản nhạc trong bộ đầu còn đĩa sau chứa các bản nhạc của bộ thứ hai.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Kore wa Zombie Desu ka? đã được trao giải danh dự Grand Fantasia lần thứ 20 cho loạt tiểu thuyết dài của Fujimi Shobo. Loạt tiểu thuyết đã bán được 2,5 triệu bản tính đến tháng 11 năm 2011.

  Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]