Shōnen Onmyōji

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Shōnen Onmyōji
Shōnen Onmyōji cover.jpg
少年陰陽師
(Shōnen Onmyōji)
Thể loạiLịch sử, kỳ ảo, siêu nhiên, hài hước
Light novel
Tác giảYūki Mitsuru
Minh họaAsagi Sakura
Nhà xuất bảnShoten Kadokawa
Đối tượngNữ
Ấn hiệuKadokawa Beans Bunko
Đăng tải2001 – nay
Số tập43
Manga
Tác giảSeta Hinoko
Nhà xuất bảnShoten Kadokawa
Đối tượngShōjo
Tạp chíMonthly Asuka
Đăng tảiNgày 24 tháng 4 năm 2005Ngày 24 tháng 4 năm 2005
Số tập1
Anime truyền hình
Đạo diễnMori Kunihiro
Hãng phimStudio Deen
Cấp phép
 • Canada Hoa Kỳ Geneon
 • Đài Loan Muse Communication
 • Cấp phép và phân phối khác
  Canada Hoa Kỳ Funimation Entertainment
  Kênh gốcKansai TV
  Kênh khác
 • Ấn ĐộBangladeshBruneiMyanmarCampuchiaIndonesiaLàoMalaysiaPhilippinesSingaporeThái LanViệt NamNepalPakistanSri LankaMaldivesHồng KôngĐài LoanAnimax Asia
 • Malaysia 8TV, Animax
 • Philippines Animax, GMA
 • Đài Loan Hồng Kông Hàn Quốc Animax
 • Phát sóng Ngày 03 tháng 10 năm 2006 Ngày 27 tháng 3 năm 2007
  Số tập26
  Trò chơi
  Shōnen Onmyōji: Tsubasa Yoima, Ten e Kaere
  Phát triểnKadokawa Shoten
  Phát hànhKadokawa Shoten
  Thể loạiPhiêu lưu
  Hệ máyPlayStation 2
  Ngày phát hành
  • JP 19 tháng 7 năm 2007
  Chủ đề Anime và manga

  Shōnen Onmyōji (少年陰陽師) là một bộ light novel viết bởi Yūki Mitsuru và minh họa bởi Asagi Sakura. Bộ tiểu thuyết này hiện vẫn đăng trên The Beans của Kadokawa Shoten. Hiện tại đã tập hợp và phát hành thành 36 tập. Cốt truyện xoay quanh một onmyōji trẻ tuổi tên Abe no Masahiro, là cháu trai của một onmyōji hùng mạnh. Dù bị mất khả năng nhìn thấy các linh hồn từ nhỏ nhưng Masahiro không muốn cứ ở dưới bóng của ông mình nên cậu đã quyết định học trở thành một onmyōji. Và với sự giúp đỡ của một linh vật tên Mokkun, Masahiro đã quyết tâm để trở thành một onmyōji còn giỏi hơn ông của mình.

  Phiên bản manga ngoại truyện cũng đang đăng trên Beans Ace. Loạt tiểu thuyết cũng được chuyển thể thành drama CD, trò chơi trên hệ PlayStation 2. Studio Deen cũng đã chuyển thể tiểu thuyết này thành anime và phát sóng từ ngày 03 tháng 10 năm 2006 đến ngày 27 tháng 3 năm 2007.

  Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

  Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

  Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

  Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

  Loạt light novel được viết bởi Yūki Mitsuru và minh họa bởi Asagi Sakura. Tiểu thuyết này đăng trên tạp chí The Beans của Kadokawa Shoten từ năm 2001 và hiện vẫn còn xuất bản. Kadokawa Shoten sau đó đã tập hợp các chương lại và phát hành thành các bunkobon, tính đến tháng 6 năm 2014 thì đã có 43 tập được phát hành trong đó có 6 tập là tập hợp các mẫu truyện ngắn ngoại truyện là tập 8, 14, 19, 21, 31 và 42.

  Manga[sửa | sửa mã nguồn]

  Chuyển thể manga do Seta Hinako viết và Yūki Mitsuru minh họa dành cho shōjo cũng đã đăng trên tạp chí Beans AceAsuka của Kadokawa Shoten từ ngày 24 tháng 4 năm 2005 và đã hoàn tất việc xuất bản. Kadokawa Shoten sau đó cũng tập hợp các chương lại và phát hành thành 1 tankōbon.

  Sách[sửa | sửa mã nguồn]

  Drama CD[sửa | sửa mã nguồn]

  Frontier Works đã chuyển thể loạt tiểu thuyết thành các loạt drama CD. Loạt đầu tiên có tên có tựa Shōnen Onmyōji Kyuuki Hen (少年陰陽師 窮奇編) phát hành từ ngày 23 tháng 4 đến ngày 25 tháng 8 năm 2004 với ba đĩa. Loạt thứ hai có tựa Shōnen Onmyōji Kazene Hen (少年陰陽師 風音編) với 4 đĩa phát hành từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 22 tháng 7 năm 2005. Loạt thứ ba có tựa Shōnen Onmyōji Tenko Hen (少年陰陽師 天狐編) phát hành từ ngày 22 tháng 9 năm 2006 đến ngày 24 tháng 6 năm 2009 với 3 đĩa, loạt này có thời gian phát hành dài do bị gián đoạn từ khi phát hành đĩa đầu vào năm 2006 đến năm 2009 thì mới phát hành tiếp hai đĩa còn lại. Loạt thứ 4 có tựa Shōnen Onmyōji Bangaihen (陰陽師 天狐編) với 1 đĩa phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2006.

  Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

  Một chương trình internet radio có tựa Shōnen Onmyōji: Kanata ni Hanatsu Koe wo Kike - Ryaku Shite Mago Radi (少年陰陽師・彼方に放つ声をきけ〜略して孫ラジ) đã được phát sóng từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 10 năm 2009 với 114 chưa trình. Các hộp đĩa chứa các chưa trình này cũng đã được phát hành với tổng cộng 9 hộp, mỗi hộp có 2 đĩa.

  Anime[sửa | sửa mã nguồn]

  Studio Deen đã thực hiện chuyển thể anime của loạt tiểu thuyết này và đã phát sóng từ ngày 03 tháng 10 năm 2006 đến ngày 27 tháng 3 năm 2007 tại Nhật Bản với 26 tập. Bộ anime sử dụng hai câu chuyện trong loạt tiểu thuyết làm cốt truyện. Animax Asia đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime và phát sóng trên mạng lưới của mình với tên Shōnen Onmyoji: The Young Spirit Master tại khu vực Đông Nam ÁNam Á. Geneon Entertainment thì đăng ký bản quyền tại thị trường Bắc Mỹ nhưng chỉ phát hành được hai tập do phải rút ra khỏi thị trường châu Mỹ. Funimation Entertainment sau đó đã hợp tác mua bản quyền phân phối nhiều tựa anime của Geneon trong đó có cả Shōnen Onmyōji. Muse Communication thì đăng ký bản quyền để phát hành tại Đài Loan.

  Trò chơi điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

  Kadokawa Shoten đã phát triển một trò chơi có tựa Shōnen Onmyōji: Tsubasa Yoima, Ten e Kaere thuộc thể loại phiêu lưu dựa trên tiểu thuyết cho hệ máy PlayStation 2 và đã phát hành tại Nhật Bản vào ngày 19 tháng 7 năm 2007.

  Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

  Bộ anime có ba bài hát chủ đề, một mở đầu và hai kết thúc. Bài hát mở đầu là bài Egao no Wake (笑顔の訳) do Hikita Kaori trình bày, đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 25 tháng 10 năm 2006. Bài hát kết thúc đầu là bài Yakusoku (約束) do Kiuji Saori trình bày và sử dụng trong gần hết bộ anime, đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 22 tháng 11 năm 2006. Bài hát kết thúc thứ hai là bài Roku Tousei (六等星) do Yuki Kaida dùng trong tập cuối của bộ anime, bài hát này đã được phát hành chung trong một trong 6 album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã được phát hành vào ngày 24 tháng 3 năm 2006. Sáu album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày là Fūga ni Hibiku Uta wo Kike HaruFūga ni Hibiku Uta wo Kike Natsu phát hành vào ngày 23 tháng 2 năm 2007, Fūga ni Hibiku Uta wo Kike Aki phát hành ngày 21 tháng 3 năm 2007, Fūga ni Hibiku Uta wo Kike FuyuKacho Fugetsu Byakuya phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2007 còn lại là Kacho Fugetsu Zangetsu phát hành ngày 06 tháng 7 năm 2007.

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]