Lineage II

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Lineage 2)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Lineage II
Nhà phát triển NCsoft
Nhà phát hành NCsoft
AsianMedia for South-East Asia
Innova Systems for Nga
Nền tảng Microsoft Windows
Công nghệ Unreal Engine 2.0
Ngày phát hành

Thể loại MMORPG
Chế độ Chơi mạng
Phân hạng ESRB: Teen (T)
GRB: 15+ (non-PVP) 18+ (PVP)
Phương tiện truyền tải Download, CD, DVD
Điều khiển Keyboard, Mouse

Lineage II là một trò chơi trực tuyến giả tưởng theo thể loại MMORPG trên máy vi tính, lấy bối cảnh 150 năm trước thời đại của trò chơi Lineage. Lineage II trở nên rất nổi tiếng khi được phát hành tại Hàn Quốc ngày 1 tháng 10 năm 2003. Theo báo cáo thì trong tháng 3 năm 2007 trò chơi này có 610.918 thành viên.

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Cách chơi cơ bản[sửa | sửa mã nguồn]

Để bắt đầu trong Lineage 2, người chơi tạo một nhân vật làm biểu tượng của họ trong trò chơi. Human(con người), Elves(tiên) và Dark Elves(tiên bóng tối) bắt đầu ở vương quốc Aden trong khi Dwarve(người lùn) và Orc(quỷ) bắt đầu ở vương quốc Elmore. Người chơi có thể chọn lựa giữa hai class: fighter(chiến binh) hay mage(pháp sư) để bắt đầu, trừ Dwarve và Kameal chỉ có class chiến binh. Sự chọn lựa này có ảnh hưởng lớn tới cách chơi sau này. Mỗi loài có những đặc điểm khác nhau cho các class.

Khi người chơi tiêu diệt các quái vật trong trò chơi, họ thu được những điểm kinh nghiệm(experience points-EXP) và điểm kỹ năng(skill point-SP). Khi đủ số EXP cần thiết, cấp độ của nhân vật sẽ tăng lên, nhiều chỉ số của nhân vật cũng được tăng cường lên. Người chơi có thể trang bị hoặc tăng cường các kỹ năng của nhân vật qua việc sử dụng điểm SP. Có hai cách chơi phổ biến là đơn độc tiêu diệt quái vật hoặc hợp tác với người chơi khác và tạo thành một nhóm. Chế độ đấu nhau(player versus player-PvP) là một nét đặc trưng của trò chơi. Người chơi cũng có thể làm các nhiệm vụ trong trò chơi để nhận được các vật phẩm quan trọng, các điểm thưởng(exp, sp). Trò chơi cung cấp nhiều hoạt động cho nhân vật như là: giao tiếp, quản lý đội, môn phái, buôn bán vật phẩm trong game.

Classes và subclasses[sửa | sửa mã nguồn]

Có nhiều class trong trò chơi (36) khi cộng của tất cả các loài lại với nhau. Mỗi loài và class chuyên biệt đều được thiết lập một thông số riêng cho từng class đó.

Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ của cấp 75 trở lên, nguofi chơi có thể thêm class phụ(subclass) cho nhân vật của họ. Nhân vật sau khi subclass sẽ trở lại cấp độ(level) 40. Có nhiều giới hạn được đặt ra trong việc chọn class phụ của người chơi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “System Requirements”. www.lineage2.com. Truy cập ngày 11 tháng 9 năm 2007. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Official

Non-official