Bước tới nội dung

Maria Hill

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Maria Hill
Thông tin ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện lần đầuThe New Avengers #4 (tháng 3 năm 2005)
Sáng tạo bởiBrian Michael Bendis
David Finch
Thông tin trong câu chuyện
Tên đầy đủMaria Hill
Nhóm liên kếtQuân đội Hoa Kỳ
S.H.I.E.L.D.
Avengers
Secret Avengers
Khả năng
  • Trained agent
  • Highly trained in weaponry
  • Expert marksman and mastery of various other weapons


Chỉ huy Maria Hill là nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong sách truyện tranh Mỹ, được phát hành bởi Marvel Comics. Là một cựu giám đốc của tổ chức S.H.I.E.L.D., cô xuất hiện trong nhiều cốt truyện khác nhau có sự góp mặt của nhóm Avengers hoặc những thành viên của nhóm đó. Cô góp mặt trong series"Civil War"và"Secret Invasion"cuối thập niên 2000, và series phát hành hàng tháng"Iron Man", trong đó cô là một nhân vật phụ nổi bật trong các cốt truyện"Dark Reign"và"Stark Disassembled".

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Maria Hill lần đầu tiên xuất hiện trong The New Avengers #4 (tháng 3 năm 2005), và được tạo bởi Brian Michael Bendis và David Finch.

Hill xuất hiện như một nhân vật phụ trong series Avengers 2010-2013, từ ấn bản #1 (tháng 7 năm 2010) tới ấn bản cuối cùng, ấn bản #34 (tháng 1 năm 2013), nhưng chỉ xuất hiện lẻ tẻ sau khi một nửa đầu trong số các ấn bản đó được bán ra.

Từ năm 2014, Maria Hill là một nhân vật xuất hiện đều đặn trong Black WidowSecret Avengers.

Tiểu sử nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Hill, sinh ra ở Chicago,[1] gia nhập Quân đội Hoa Kỳ và sau đó trở thành một đặc vụ của tổ chức S.H.I.E.L.D.[2]

Nhóm Avengers nghi ngờ Hill đồng lõa trong các tội ác khác nhau, nhưng thiếu chứng cớ để chứng minh cô ấy làm những chuyện đó. Cùng thời điểm đó, Hill nghi ngờ sự hóa thân gần nhất của nhóm Avengers là chứa chấp một chương trình nghị sự bất hợp pháp kết nối với việc"House of M". Cô ấy bắt cóc Spider-ManVision để tra hỏi họ về vấn đề đó.[3]

Cô ấy nhận được sự tôn trọng của Iron Man khi cô phớt lờ mệnh lệnh của tổng thống Mỹ là đánh bom hạt nhân một hòn đảo trong khi nhóm Avengers đang ở trên đó.[4]

Ngoài truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Cobie Smulders thủ vai Maria Hill trong các bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel: Biệt đội siêu anh hùng (2012), Captain America 2: Chiến binh mùa đông (2014), Avengers: Đế chế Ultron (2015), Avengers: Cuộc chiến vô cực (2018), Avengers: Hồi kết (2019), Người Nhện: xa nhà (2019) và series phim truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D..

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Secret War #5
  2. ^ Iron Man: World's Most Wanted
  3. ^ New Avengers Vol 1 #19. Marvel Comics.
  4. ^ New Avengers Vol 1 #20. Marvel Comics.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]