Captain America

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
CapShield05.jpg

Captain America là một siêu anh hùng xuất hiện trong truyện tranh được xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật này lần đầu tiên xuất hiện là trong Captain America Comics # 1 (tháng 3 năm 1941), trên Timely Comics (tiền thân của Marvel Comics trong những năm 1940) và được tạo ra bởi Joe Simon và Jack Kirby. Theo một con số ước tinh trong những năm đã qua, bộ truyện tranh "Captain America" đã bán được hơn 210 triệu bản trên tổng cộng 75 quốc gia. Hầu hết tất cả các nhân vật trong lịch sử phát hành, Captain America là một sự thay đổi của Steve Rogers, một người đàn ông ốm yếu đã được đẩy lên đỉnh cao của sự hoàn hảo con người trong một cuộc thử nghiệm huyết thanh nhằm trợ giúp các nỗ lực chiến tranh Hoa Kỳ. Captain America mặc một bộ trang phục đỏ mang biểu tượng lá cờ Mỹ, và được trang bị một chiếc khiên chắn không thể phá hủy được làm bằng loại kim loại hư cấu có tên vibranium. Chiếc khiên của Captain America có thể hấp thụ mọi rung động và phi như một loại boomerang trong các cuộc chiến.

Anh sinh năm 1918 tại khu Brooklyn, New York. Anh có khao khát mạnh mẽ mong được trở thành người lính để phục vụ Tổ quốc trong Thế chiến II. Anh đã 5 lần viết đơn xin nhập ngũ nhưng không được chấp nhận vì căn bệnh hen suyễn. Anh được tiến sĩ Abraham Erskine, người Đức tiến bộ, thuộc sư đoàn 108 Lục quân Hoa Kỳ, ghi danh vào chương trình đặc biệt để trở thành siêu chiến binh.

Khi trở thành Captain America, anh lập nhiều chiến công trên chiến trường. Đặc biệt, cùng với đội đặc nhiệm Howling, anh phá tan toàn bộ HYDRA (sư đoàn nghiên cứu khoa học bí mật của Đức - dẫn đầu bởi Johann Schmidt (Đầu Lâu Đỏ - Red Skull)). Trong khi làm nhiệm vụ, anh bị chìm xuống lớp băng dày ở Bắc Băng Dương.

Khi được S.H.I.E.L.D. tìm được và phục hồi chức năng sau gần 70 năm "ngủ đông", anh phải quen được với thế giới mới và vẫn đảm nhiệm vai trò người điệp viên sẵn-sàng-có-mặt của S.H.I.E.L.D., anh luôn lập nhiều công trạng (như đại chiến New York) để bảo đảm an toàn cho người dân lành.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]