Marvel Super War

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Marvel Super War
Tập tin:Marvel Super War logo.png
Nhà phát triểnNetEase, Marvel Entertainment
Nhà phát hànhNetEase, Marvel Entertainment (Toàn cầu)
Funtap (Việt Nam)
Công nghệUnity
Nền tảngiOS, Android
Phát hành
  • 19 tháng 12 năm 2019
Thể loạiĐấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi
Chế độ chơiNhiều người chơi

Marvel Super War là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) 3D, miễn phí của NetEaseMarvel Entertainment.[1] Trước thời điểm phát hành, trò chơi đã được thử nghiệm trên cả AndroidIOS và chỉ có sẵn để tải xuống ở một số quốc gia được chọn.[2] Vào ngày 19 tháng 12 năm 2019, trò chơi chính thức được phát hành.

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Marvel Super War cũng giống như các trò chơi MOBA khác ở chỗ người chơi có thể lựa chọn giữa nhiều chế độ chơi khác nhau, thường là 5v5 và các nhân vật bao gồm 6 loại: chiến binh, năng lượng, thiện xạ, sát thủ, đỡ đòn và hỗ trợ. Người chơi có thể chơi đơn hoặc mời thêm người chơi khác để ghép thành đội và tổ hợp 2 đội đấu. Trong trận, mỗi người chơi có thể chọn 2 trong số 10 chiến thuật có sẵn trong trò chơi để hỗ trợ nhân vật đã chọn.

Người chơi cũng có thể sử dụng Power Cores, có 3 lõi hỗ trợ trong đó mỗi lõi chính bao gồm 6 loại lõi, dựa trên 6 viên đá vô cực. Mỗi Power Core có kết quả khác nhau cho mỗi người chơi tùy thuộc vào lớp.

Giống như các trò chơi khác, mục tiêu chính của trò chơi là phá hủy căn cứ của kẻ thù. Bản đồ trò chơi lấy bối cảnh ở Wakanda. Người chơi có 2 vạch: xanh lục cho HP (sinh lực và xanh dương cho MP (năng lượng). Có 2 loại nâng cấp: nâng cấp xanh và đỏ có sẵn trong trò chơi để cải thiện lối chơi. Giữa khu vực của mỗi đội là 2 quái vật sẽ xuất hiện sau một khoảng thời gian sau khi trò chơi bắt đầu là Avatar of Bast và Surtur. Người chơi có thể đánh bại một hoặc cả hai để cấp thêm các phép bổ trợ cho đội của họ. Người chơi cũng có thể triệu hồi Surtur để nhanh chóng tấn công căn cứ địch.

Phiên bản cập nhật gần đây cho phép người chơi triệu hồi Galactus bằng cách đáp ứng giới hạn cụ thể bên dưới màn hình. Sau khi đạt đến giới hạn cuối cùng, Galactus sẽ xuất hiện và thực hiện một vụ nổ năng lượng vũ trụ vào tháp pháo và/hoặc căn cứ của phe còn lại gây sát thương hoặc thậm chí phá hủy tháp pháo và/hoặc căn cứ của phe còn lại. Vụ nổ vũ trụ cũng có thể gây sát thương nếu người chơi bị lọt vào khu vực xảy ra vụ nổ. Nếu Galactus phá hủy căn cứ của kẻ thù, cả đội sẽ giành chiến thắng.

Các chế độ trong trò chơi:

Đấu thường: người chơi có thể chơi đơn hoặc mời những người chơi khác bất kể thứ hạng để ghép thành đội và tổ hợp 2 đội đấu.

Chế độ xếp hạng: người chơi có thể chơi đơn hoặc mời thêm người chơi khác dựa trên thứ hạng hiện tại của người chơi để ghép thành đội và tổ hợp 2 đội đấu, các thứ gồm Thần đá, Bạc cao cấp, Vàng bất tử, Bạch kim lộng lẫy, Kim cương bất khả chiến bại, Anh hùng bất khả chiến bại, Bậc thầy huyền thoại và Kẻ thống trị tối cao.

Đấu với máy (PvE): cũng là chế độ 5v5 nhưng là đấu với máy, gồm các độ khó dễ, thường và khó.

Free-for-All: tương tự như chế độ thường ngoại trừ bản đồ là tuyến tính, người chơi không thể hồi máu trong căn cứ và không thể nâng cấp vật phẩm trừ khi bị hạ.

Battle for Vibranium: người chơi cần thu thập Vibranium, được cất giữ trong 3 lõi khác nhau, và bỏ vào đúng hộp.  Người chơi có thể thu thập Vibranium bằng cách lấy nó thông qua lõi tương ứng của họ hoặc đánh cắp nó từ đội đối phương bằng cách hạ gục đối thủ. Đội đầu tiên thu thập đủ 1000 Vibranium sẽ giành chiến thắng.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Các nhân vật có thể nhận được thông qua tiền xu có thể thu thập được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày hoặc bằng cách mua Star Credit. Người chơi cũng có thể nhận được các nhân vật tương ứng thông qua Bảo tàng bằng cách sử dụng Ngôi sao bóng tối. Các nhân vật cũng có trang phục có thể mở khóa. Các nhân vật bao gồm các anh hùng và nhân vật phản diện trong Vũ trụ siêu anh hùng Marvel và mỗi nhân vật đều có đẳng cấp riêng. Hiện tại có 77 nhân vật. Mỗi nhân vật gồm có bộ kĩ năng bị động và 3 hoặc 4 kỹ năng chủ động, với kỹ năng cuối cùng là tối thượng, ngoại trừ ThanosPhoenix, vì họ là nhân vật Dark Shard.

Tranh cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Lệnh cấm ở Ấn Độ[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi đã bị chính phủ cấm ở Ấn Độ (cùng với các ứng dụng, trò chơi khác của Trung Quốc) vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc giao tranh giữa Trung Quốc và Ấn Độ năm 2020.[3][4]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “MARVEL Super War from NetEase and Marvel Games Opens its Closed Beta Test Today | News | Marvel”. Marvel Entertainment (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2019.
  2. ^ Inc, 网易,NetEase. “MARVEL Super War – Battle Together, Heroes Forever!”. www.marvelsuperwar.com (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2019.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
  3. ^ “Government Bans 118 mobile apps which are prejudicial to sovereignty and integrity of India, defence of India, security of state and public order”. Press Information Bureau, Government of India (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
  4. ^ Yasir, Sameer; Kumar, Hari (2 tháng 9 năm 2020). “India Bans 118 Chinese Apps as Indian Soldier Is Killed on Disputed Border”. The New York Times (bằng tiếng Anh). ISSN 0362-4331. Truy cập ngày 27 tháng 4 năm 2022.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]