Melanie Marquez

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Melanie Marquez
Sinh16 tháng 7 năm 1964
Philippines
Danh hiệuHoa hậu quốc tế Philippines 1979
Hoa hậu Quốc tế 1979
Thông tin và chỉ số
Màu mắtnâu
Màu tócđen

Mimilanie Laurel Marquez, thường được biết dưới tênMelanie, là một diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn và người huấn luyện người mẫu đến từ Philippines. Cô là cựu hoa hậu và siêu mẫu, được nhớ tới nhiều nhất với danh hiệu Hoa hậu Quốc tế 1979[1].

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Melanie sinh ra và lớn lên tại Mabalacat, Pampanga. Cô thử vận may ở các cuộc thi sắc đẹp địa phương từ năm 15 tuổi và chiến thắng. Melanie đại diện Philippines tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 1979 được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản và đăng quang ngôi vị hoa hậu. Sau đó, cô phát triển sự nghiệp người mẫu không chỉ tại quê nhà mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới như Châu ÂuHoa Kỳ. Melanie cũng tham gia rất tích cực trong các lĩnh vực giải trí khác với tư cách diễn viên, người dẫn chương trình, nhà sản xuất phim.

Các cuộc thi quốc tế[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài vương miện Hoa hậu Quốc tế 1979, Melanie còn là người chiến thắng cuộc thi Gương mặt của thập niên 80 được tổ chức tại New York năm 1985. Năm 1986, cô là á hậu một trong cuộc thi Siêu mẫu quốc tế và được trao danh hiệu Người phụ nữ đẹp nhất ở Ý. Melanie một lần nữa tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2005, đại diện Philippines.

Kinh nghiệp huấn luyện[sửa | sửa mã nguồn]

Không chỉ là một người đẹp thành công trên trường quốc tế, Melanie còn đào tạo nên rất nhiều người đẹp nổi tiếng khác của Philippines như Ruffa Gutierrez - á hậu 2 Hoa hậu Thế giới 1993, Charlene Gonzales - top 6 Hoa hậu Hoàn vũ 1994, Miriam Quiambao - á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 1999. Cô còn là giám khảo, huấn luyện viên hay người dẫn chương trình ở nhiều cuộc thi sắc đẹp, người mẫu, tuyển chọn tài năng khác. Gần đây, Melanie mở một trường đào tạo người mẫu, diễn viên của riêng mình.

Mức độ phổ biến[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một cuộc bình chọn vào năm 2000, Melanie đầu bầu là Hoa hậu Quốc tế đẹp nhất. Trong chương trình truyền hình Ang Pinaka (Sự lựa chọn tốt nhất), cô được xếp đầu tiên trong những người đẹp được ái mộ nhất trong lịch sử ngành giải trí Philippines.

Học vấn[sửa | sửa mã nguồn]

Melanie được Học viện quản lý và kinh tế quốc tế trao bằng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tháng 11 năm 2006. Cô cũng đã tham gia một khóa học thương mại tại trường đại học Warnborough, Vương quốc Anh.

Cuộc sống riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Melanie hiện kết hôn với Adam Lawyer - một luật sư đồng thời là chủ trang trại người Australia. Cô vẫn giữ quan hệ với người con trai lớn nhất của mình là Lito Lapid - cựu ngôi sao phim hành động. Melanie có nhiều con từ các đời chồng trước đó.
Cô hiện là thành viên của The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints, tham gia vào việc tổ chức lễ kỷ niệm của tổ chức này tại Philippines vào năm 2011.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền nhiệm:
Katherine Ruth
Hoa hậu Quốc tế
1979
Kế nhiệm:
Lorna Chávez