Mikkeli

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Mikkeli (tiếng Thụy Điển: S: t Michel) là một thị xã và khu tự quản ở Phần Lan. Thị xã tọa lạc ở nơi từng là tỉnh Đông Phần Lan và là một phần của khu vực Savonia phía Nam. Khu tự quản có dân số 48.824 người (31 tháng 1 năm 2011) [2] (khoảng 34.000 trong thị xã) và có diện tích 2.124,60 km vuông (820,31 sq mi) trong đó có 424,7 km2 (164,0 sq mi) là mặt nước. Mật độ dân số là 28,72 cư dân trên một cây số vuông (74,4 / sq mi).

Mikkeli là địa điểm trụ sở của lực lượng vũ trang của Phần Lan trong Thế chiến II. Thành phố này cơ bản chỉ nói tiếng Phần Lan, chỉ có 0,15% nói tiếng Thụy Điển như tiếng mẹ đẻ.

Mikkeli có sân bay riêng của mình (sân bay nội địa), nhà ga tàu hỏa (năm chuyến tàu đến và đi từ Helsinki, hàng ngày) và một phòng hòa nhạc. Phòng hòa nhạc cung cấp địa điểm chính cho Liên hoan Âm nhạc quốc tế hàng năm Mikkeli, thu hút các nhạc sĩ và khán giả trên khắp châu Âu. Trường Đại học Khoa học ứng dụng là đơn vị sử dụng lao động lớn nhất trong thị xã. Trường có khoảng 400 nhân viên giảng dạy toàn thời gian với khoảng 900 hỗ trợ và nhân viên dịch vụ. Các đơn vị sử dụng lao động địa phương khác hoạt động trong ngành lâm nghiệp, giấy, in ấn, nuôi trồng và lĩnh vực sản xuất ánh sáng [8]. Mikkeli cũng là một khu nghỉ mát kỳ nghỉ lớn trong khu vực Lakeland Phần Lan. Mikkeli là nổi tiếng cho cuộc sống về đêm của nó. Có rất nhiều các quán bar, quán rượu và câu lạc bộ trong đó. Các câu lạc bộ phổ biến nhất là Lounge Bar Kharma, Vaakuna, Wilhelm Club & Bar và Amarillo.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]