Bước tới nội dung

Olympia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Olympia có thể là:

  1. Olympia, Hy Lạp, là một nơi chứa đựng các công trình văn hóa của Hy Lạp cổ đại ở Elis, trứ danh là địa điểm của các Thế vận hội trong thời kỳ cổ đại, về tầm quan trọng ngang hàng với Pythian Games được tổ chức ở Delphi.
  2. Olympia, Washington, là thành phố thủ phủ tiểu bang bang Washington, và thủ phủ của quận Thurston,6 Hoa Kỳ. Thị trấn được lập ngày 28/1/1859. Dân số theo điều tra năm 2000 là 42.514 người. Olympia là trung tâm văn hoá của vùng Puhet Sound.
  3. Olympia (Paris), là một nhà hát ca nhạc - music hall - nổi tiếng của Paris. Mở cửa từ năm 1894, Olympia là music hall cổ nhất của Paris còn hoạt động đến hiện nay. Từng là nơi biểu diễn của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp và thế giới, như Johnny Hallyday, Édith Piaf, Céline Dion, Luciano Pavarotti, Rolling Stones, The Beatles... Olympia được xem như một trong số những music hall nổi tiếng bậc nhất.
  4. Đường lên đỉnh Olympia, là một chương trình trò chơi truyền hình dành cho học sinh THPT do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.