Plants vs. Zombies Garden Warfare

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Plants vs. Zombies: Garden Warfare
Nhà phát triển PopCap Games
Nhà phát hành Electronic Arts
Dòng trò chơi Plants vs. Zombies
Nền tảng Microsoft Windows
PlayStation 3
PlayStation 4
Xbox 360
Xbox One
Công nghệ Frostbite 3
Ngày phát hành Xbox 360 & Xbox One
NA 25 tháng 2 năm 2014
AU 27 tháng 2 năm 2014
EU 28 tháng 2 năm 2014
JP 4 tháng 9 năm 2014
Microsoft Windows
 • NA 24 tháng 6 năm 2014
 • EU 27 tháng 6 năm 2014
PlayStation 3 & PlayStation 4
NA 19 tháng 8 năm 2014
AU 21 tháng 8 năm 2014
EU 22 tháng 8 năm 2014
JP 4 tháng 9 năm 2014
Thể loại Phòng thủ tháp, bắn súng góc nhìn thứ ba
Chế độ Chơi mạng

Plants vs Zombies: Garden Warfare là game bắn súng góc nhìn thứ ba và phòng thủ tháp. Đây là phiên bản thứ ba trong dòng Plants vs Zombies do hãng PopCap Games phát triển và Electronic Arts phát hành vào năm 2014. Trò chơi này đã được phát hành trên Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4Xbox 360 và Xbox One. Game có chế độ chơi cộng tác cùng với nhiều chế độ cạnh tranh, nơi mà người chơi có thể điều khiển các nhà máy cũng như các zombies.

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi có thể điều khiển các plants hoặc zombie từ một góc nhìn người thứ ba trong cả hai môi trường nhiều người hợp tác hoặc cạnh tranh.[1]

Để tiến bộ trong trò chơi, người chơi phải hoàn thành thử thách duy nhất cho mỗi lớp. Những thách thức này, một khi hoàn thành, sẽ lên cấp nhân vật cho phép người chơi truy cập các tính năng như nâng cấp, nhân vật mới, giao diện vũ khí và quần áo nhân vật. Các trò chơi thách thức pop-up gần giống với hệ thống thông báo được sử dụng trên Xbox One.

Xbox One và PlayStation 4 phiên bản tính năng multiplayer chia màn hình cũng như Boss Mode, mà là tương tự như chế độ Commander từBattlefield 4 .

Phương thức[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi có một chế độ hợp tác xã và bốn chế độ multiplayer cạnh tranh. Ba phiên bản sửa đổi khác nhau trong các phương thức cạnh tranh cũng tồn tại:

 • Welcome Mat: Một danh sách gồm đội Vanquish gồm một bản đồ, không có ký tự mở khóa, và không chỉnh. Nó là nhằm hướng tới những cầu thủ mới, nhưng nó có sẵn cho tất cả người chơi không phân biệt cấp bậc.
 • Garden Ops: Một chế độ hợp tác xã nơi có đến bốn người chơi điều khiển của plants bảo vệ một khu vườn thông qua mười cuộc tấn công của zombie, với cuộc tấn công thứ năm và thứ mười là cuộc tấn công của ông chủ đại diện bởi một khe máy hoặc đẻ 1-3 con trùm, một jackpot, ngôi mộ, một bầy đàn rất lớn của zombies hoặc một Super Boss. Sau đó, họ phải chạy đến các điểm khai thác được cứu bởi Crazy Dave
 • Team Vanquish: Một nhóm deathmatch biến thể, nơi mà hai đội đại diện cho các plants và zombie đấu tranh với nhau để hạ gục đối thủ.
 • Vanquish Confirmed: Một chế độ trò chơi mà người chơi phải thu thập orbs từ đối thủ rơi để nhận tín dụng. Chế độ này chia sẻ khái niệm này với "Giết Xác nhận" chế độ từ Call of Duty loạt
 • Gardens and Graveyards: Một chế độ trò chơi mà người chơi có thể chụp (như zombie) hoặc bảo vệ (như các nhà máy) mục tiêu khác nhau. Nó là một parody của Conquest và Rush chế độ từ Battlefield series.
 • Gnome Bomb: Một chế độ trò chơi mà người chơi cố gắng để bảo đảm một quả bom (gắn vào mặt sau của một gnome may) và phát nổ tại căn cứ khác nhau. Nó tương tự như chế độ bôi từ Battlefield 4.
 • Gardens and Graveyards: Team Vanquish với không chỉnh.
 • Classic Gardens and Graveyards: Gardens và nghĩa trang không có tuỳ biến.
 • Mixed Mode: Một danh sách nhạc trong đó mỗi chế độ chơi được sử dụng thay thế cho nhau. Nó sẽ là một chế độ với một trong hai zombies hoặc thực vật. Sau đó, các chế độ chơi tiếp theo ngay sau khi có cùng một chế độ cùng với cùng một bản đồ. Tuy nhiên, người chơi sẽ sử dụng đội ngũ nhân vật đối lập từ trước. Sử dụng đội ngũ nhân vật đối diện không xảy ra tất cả các thời gian. Sau hai trận đấu của cùng một chế độ được hoàn tất, các chế độ khác được đề cập sẽ làm những hành động tương tự như mô tả. Trước khi "Tactical Taco Đảng Pack" cập nhật, chế độ này chỉ được hỗ trợ đội Vanquish và Gardens và nghĩa trang, sau đó mặc dù, Gnome Bomb, Vanquish xác nhận, và cuối cùng Suburbination đã được thêm vào.
 • Suburbination: Một biến thể thống trị, nơi mà mục tiêu là để nắm bắt ba khu vực, A, B, và C trong bản đồ.
 • Taco Bandits: A chụp cờ biến thể, nơi các zombies phải ăn cắp một taco từ taco của Crazy Dave đứng và mang nó đến một UFO (Các nhà máy đã được cải thiện phòng thủ).
 • Night Crawlers: Một loạt các bản đồ thời gian ban đêm trong một chế độ chơi cho tháng 12 năm 2014.

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Plants vs Zombies: Garden Warfare đã được trình bày lần đầu tiên tại hội chợ triển lãm Electronic Entertainment năm 2013 như một phần của bài trình bày bởi Electronic Arts (EA).Trò chơi được phát triển hoàn toàn trong EA game engine Frostbite 3, và hỗ trợ Mantle "ra khỏi hộp."[2][3] Các trò chơi lần đầu tiên được công bố cho Xbox 360 và Xbox One, sau đó nó đã được báo cáo rằng nó cũng sẽ có sẵn cho Microsoft Windows, PlayStation 3 và PlayStation 4.

Nội dung tải về[sửa | sửa mã nguồn]

PopCap xác nhận nội dung tải về cho các trò chơi sẽ được phát hành miễn phí. Kể từ sau đó, bảy gói nội dung tải về miễn phí đã được phát hành.

 • Vườn Variety Pack. Các gói Vườn Variety đặc trưng sự ra đời của 'Gnome Bomb', việc bổ sung các bản đồ 'ngoạm Town', ba khả năng mới cho mỗi nhân vật, và hơn 100 tùy chọn tùy biến được thêm vào.
 • Zomboss Xuống Pack. Các gói Zomboss Xuống đặc trưng sự ra đời của bản đồ 'Cactus Canyon' cho 'Gardens và nghĩa trang ", một lớp mới và tăng nồng độ cho mỗi nhân vật, và các tùy chỉnh mới.
 • Tactical Taco Đảng Pack. Tactical Taco Đảng Gói đặc trưng sự ra đời của bản đồ 'Jewel Junction' cho các nền tảng Xbox, sau khi được một timed độc quyền trên PC, mới 'Vanquish Xác nhận "chế độ chơi, hai nhân vật mới được tài trợ bởi Aquafina FlavorSplash, và một danh sách nhạc 8v8 mới "Mixed Mode '.
 • Suburbination Pack. Các Suburbination Gói đặc trưng sự ra đời của các bản đồ 'Crash Course ", chế độ mới' Suburbination 'trò chơi, nhân vật ông chủ mới cho Vườn Ops, blinged-ra gói tùy biến cho tất cả các nhân vật, và các nhân vật mới' Plasma Pea ', được thiết kế bởi các người chiến thắng trong một cuộc thi.
 • Cheetos Pack. Các Cheetos Pack, có sẵn với đặc biệt đánh dấu Cheetos túi ở Mỹ Targetcửa hàng, đặc trưng giới thiệu hai phiên bản nhân vật mới, 'Chester Chomper' và 'Dr.Chester ', dựa trên các linh vật Cheetos, Chester Cheetah, cũng như cheesy-khả năng mới cho cả hai lớp nhân vật. Sau một thời gian ngắn này, các nhân vật và khả năng đã được phát hành cho tất cả miễn phí.
 • Legends of the Pack Lawn. The Legends of the Pack Lawn đặc trưng với bảy dạng nhân vật mới, bao gồm các 'Centurion' và 'Jade Cactus', bộ tùy biến mới và AI hàng tiêu dùng, mới sóng Vườn Ops, và các chế độ 'Taco Bandits' trò chơi; cũng bao gồm các 'Suburbination Pack cho PlayStation console.
 • Cuối cùng nhân vật Gói

PlayStation phiên bản pre-order[sửa | sửa mã nguồn]

Là một tiền thưởng đặt hàng trước, tất cả các game thủ trước đặt mua một bản sao PlayStation từ bất kỳ nhà bán lẻ sẽ nhận được một gói tiền thưởng có tính năng tùy chọn tùy biến nhân vật từ Sly Cooper và Ratchet & Clank . Một Fat chúa hat cho Chomper cũng đã có sẵn độc quyền để đơn đặt hàng trước số.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

 Đánh giá
Tổng số điểm
Tổng hợp Điểm số
GameRankings (PS4) 78.07%[4]
(PC) 77.50%[5]
(XONE) 77.18%[6]
(X360) 76.67%[7]
(PS3) 76.00%[8]
Metacritic (PC) 78/100[9]
(XONE) 76/100[10]
(PS4) 75/100[11]
(X360) 69/100[12]
Điểm đánh giá
Nơi đánh giá Điểm số
Edge 5/10[13]
Eurogamer 8/10[14]
Game Informer 6.5/10[15]
Game Revolution 5/5 saoStar full.svgStar full.svgStar full.svgStar full.svg[16]
GameSpot 7.0/10[17]
GamesRadar 4.5/5 saoStar full.svgStar full.svgStar full.svgStar half.svg[18]
GameTrailers 7.9/10[19]
GameZone 8.5/10[20]
IGN 7.8/10[21]
VideoGamer.com 7/10[22]
Hardcore Gamer 3.5/5[23]

Plants vs Zombies: Garden Warfare nhận được đánh giá tích cực. Tập hợp các trang web xem xét Game Rankings và Metacritic cho 4 phiên bản PlayStation 78,07% dựa trên 15 đánh giá và 75/100 dựa trên 23 đánh giá,[4][11] Microsoft Windows phiên bản 77.50% dựa trên 4 đánh giá và 78/100 dựa trên 11 đánh giá,[5][9] Xbox One phiên bản 77,18% dựa trên 51 đánh giá và 76/100 dựa trên 65 đánh giá,[6][10] Xbox 360 phiên bản 76,67% dựa trên 3 đánh giá và 69/100 dựa trên 6 ý kiến[7][12] và các phiên bản PlayStation 3 76.00% dựa trên 1 đánh giá.[8]

Gamezone 's Lance Liebl cho Xbox One phiên bản 8,5 / 10, trong đó nêu "Đừng để những suy nghĩ của một Plants vs Zombies game bắn súng scare bạn tắt, nó thực sự là một trò chơi thực sự vui vẻ Có, nó cần thêm chế độ chơi và. chia màn hình tùy chọn chơi, nhưng mọi thứ khác về các trò chơi tỏa sáng.[20] " Hardcore Gamer 's Steve Hannley cho Xbox One phiên bản 3.5 / 5, nói rằng "Các bản đồ được thiết kế tốt, các lớp nhân vật là đáng ngạc nhiên cân bằng tốt và có một số lượng lớn của khách hàng. Trong đó chỉ có ba chế độ tuy nhiên là một sự giám sát lớn mà thiệt hại nghiêm trọng đến giá trị chơi lại."[23]

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

PLANTS VS. ZOMBIES GW2 (Plants vs Zombies: Garden Warfare 2) đã chính thức được tiết lộ tại cuộc họp báo E3 Microsoft và dự kiến sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2016 cho Microsoft Windows,PlayStation 4 và Xbox One.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Flores Villarreal, Javier (ngày 10 tháng 6 năm 2013). “EA confirmes Plants vs Zombies: Garden Warfare #E3”. niubie.com. Truy cập ngày 14 tháng 7 năm 2013. 
 2. ^ Makuch, Eddie (ngày 10 tháng 6 năm 2013). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare confirmed”. GameSpot. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2013. 
 3. ^ Kowaliski, Cyril (ngày 13 tháng 11 năm 2013). “Mantle to power 15 Frostbite games; DICE calls for multi-vendor support”. The Tech Report. Truy cập ngày 23 tháng 1 năm 2014. 
 4. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for PlayStation 4”. GameRankings. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 5. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for PC”. GameRankings. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 6. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for Xbox One”. GameRankings. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 7. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for Xbox 360”. GameRankings. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 8. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for PlayStation 3”. GameRankings. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 9. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for PC Reviews”. Metacritic. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 10. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for Xbox One Reviews”. Metacritic. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 11. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for PlayStation 4 Reviews”. Metacritic. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 12. ^ a ă “Plants vs. Zombies: Garden Warfare for Xbox 360 Reviews”. Metacritic. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 13. ^ Staff, Edge (ngày 5 tháng 3 năm 2014). “Plants Vs Zombies: Garden Warfare review”. Edge. Truy cập ngày 5 tháng 3 năm 2014. 
 14. ^ Denton, Jon (ngày 27 tháng 2 năm 2014). “Plants vs Zombies: Garden Warfare review”. Eurogamer. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 15. ^ Marchiafava, Jeff (ngày 27 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies Garden Warfare”. Game Informer. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 16. ^ DanieL Rbischoff (ngày 25 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare review”. Game Revolution. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2014. 
 17. ^ Petit, Carolyn (ngày 25 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare Review”. GameSpot. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2014. 
 18. ^ Cooper, Hollander (ngày 27 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare review”. GamesRadar. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 19. ^ Jones, Brandon (ngày 25 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare - Review”. GameTrailers. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2014. 
 20. ^ a ă Liebl, Lance (ngày 26 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare review: the chicken and waffles of video games”. GameZone. Truy cập ngày 26 tháng 2 năm 2014. 
 21. ^ Albert, Brian (ngày 27 tháng 2 năm 2014). “Plants vs. Zombies: Garden Warfare Review”. IGN. Truy cập ngày 27 tháng 2 năm 2014. 
 22. ^ Bratt, Christopher (ngày 25 tháng 2 năm 2014). “Plants vs Zombies Garden Warfare Review”. VideoGamer.com. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2014. 
 23. ^ a ă Hannley, Steve (ngày 25 tháng 2 năm 2014). “Review: Plants vs Zombies: Garden Warfare”. Hardcore Gamer. Truy cập ngày 25 tháng 2 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]