Quảng Đông, Quảng Trạch

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Quảng Đông
QuangBinh-QuangDong map.PNG
Địa lý
Dân số  
Hành chính
Quốc gia Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam
Tỉnh Quảng Bình
Huyện Quảng Trạch

Quảng Đông là một xã phía bắc của huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, cách thị trấn Ba Đồn 20 km về phía bắc. Xã có 5 thôn gồm Vĩnh Sơn, Minh Sơn, Thọ Sơn, Đông Hưng và 19/5. Vĩnh sơn và Thọ Sơn là 2 thôn lâu đời nhất của xã, Minh Sơn được tách ra từ 2 thôn Vĩnh Sơn và Thọ Sơn. Đông Hưng và 19/5 trước kia thuộc xã Cảnh Dương. Xã Quảng Đông có diện tích 26,86 km², dân số 4.054 người. Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến nằm trên địa phận xã là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.[1]

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Phía bắc Quảng Đông giáp xã Kỳ Nam thị xã Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh ngăn cách bởi đèo Ngang. Phía tây giáp xã Quảng Kim huyện Quảng Trạch, ngăn cách bởi dãy Hoành Sơn. Phía nam giáp xã Quảng Phú huyện Quảng Trạch. Phía đông giáp Biển Đông.

Kinh tế - xã hội[sửa | sửa mã nguồn]

Quảng Đông chủ yếu sản xuất nông nghiệp, đánh bắt hải sản và một số ngành phj khác. Khu CN cảng biển Hòn La với quy mô đa ngành đang mở ra một cơ hội lớn cho xã phát triển kinh tế xã hội. Ngoài ra Quảng Đông còn có tiềm năng về du lịch. với đường bờ biển dài hơn 10 km cùng những bãi tắm trong xanh sạch sẽ, sẽ là tiềm năng để phát triển du lịch biển. Ngoài ra còn có những di tích lịch sử như Hoành Sơn Quan, Đền Công chúa Liễu Hạnh sẽ là nơi thu hút du khách đến thưởng ngoạn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]