Quảng Thuận

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Quảng Thuận
Địa lý
Diện tích 7,60 km²
Dân số  
 Tổng cộng 6.572 người
Hành chính
Quốc gia Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam
Tỉnh Quảng Bình
Thị xã Ba Đồn

Quảng Thuận là một phường thuộc thị xã Ba Đồn (trước đây thuộc huyện Quảng Trạch), Quảng Bình, Việt Nam.

Vị trí địa lý: phía nam giáp xã Bắc Trạch thuộc huyện Bố trạch. Phía bắc tiếp giáp phường Quảng Thọ. phía đông giáp phường Quảng Phúc. phía tây giáp xã Quảng văn và phường Ba Đồn.

Điểm đến[sửa | sửa mã nguồn]

Chùa Thổ Ngọa[sửa | sửa mã nguồn]

Có từ rất lâu qua nhiều lần trung tu xây dựng lại hiện nay chùa đã được xây dựng lại theo mô phỏng của những người dân nơi đây. Là nơi để những người dân trong vùng đi lễ đầu năm cũng như những dịp lễ trong năm.

Cầu Gianh[sửa | sửa mã nguồn]

Trước đây không ai là không biết đến bến phà Danh nhiều chiến tích trong hai cuộc chiến tranh. Nơi đây đã từng có những người anh hùng như mẹ Nghè: là người đã có công trong việc giỡ nhà làm cầu cho xe qua trong chiến tranh và rất nhiều gia đình khác. Cầu danh được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 20 la một trong những công trình thế kỷ của nước ta lúc bấy giờ. Nay cầu Danh là một trong những điểm hẹn của nhiều du khách khi đến thăm Quảng Trạch. Sông Gianh

Tài nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhờ địa hình có cấu tạo nhiều đặc tính nên quảng Thuận có tiềm năng phát triển về kinh tế trong một thời gian tới là rất lớn. Có địa hình đất phục vụ nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa nước, tiếp giáp với của biển nên diên tích nuôi tôm nước mặn của xã cũng được chú trọng và mang lại nguồn thu kinh tế lớn cho địa phương, ngoài ra sông gianh là một trong những tuyến giao thông đường thuỷ quan trọng tạo cho cư dân trong vùng cũng như các nhà máy lớn như xi măng Sông Gianh... vận chuyển hàng hoá rất thuận tiện.

Văn hoá[sửa | sửa mã nguồn]

Người dân trong phường đã và đang có ý thức bảo tồn và phát triển những điệu hò của địa phương. Hàng năm có những hội diễn được tổ chức cho những xóm có dịp thi thố tài năng thi thố cùng nhau. Người dân nơi đây rất mến khách thật thà và chất phát. Hàng năm mỗi dịp Xuân về xã lại tổ chức giải bóng đá mừng đảng mừng xuân là một trong những giải thể thao truyền thống có từ lâu của tỉnh nhà bên cạnh đó các ngày vui xuân còn có những trò chơi như đấu vật, kéo co, đánh bài chòi, đánh cờ người... rất nhộn nhịp và tưng bừng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]