Quốc sản 007

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Quốc Sản 007
國產凌凌漆
Poster phim tại Hồng Kông.
Thông tin phim
Đạo diễn Lý Lực Trì
Châu Tinh Trì
Sản xuất Hướng Hoa Cường
Hướng Hoa Thắng
Tác giả Trương Triệu Lân
Cốc Đức Chiêu
Lý Lực Trì
Châu Tinh Trì
Diễn viên Châu Tinh Trì
Viên Vịnh Nghi
La Gia Anh
Hoàng Cẩm Giang
Trần Bảo Liên
Lý Lực Trì
Âm nhạc Hồ Vĩ Lập
Quay phim Lý Kiện Cường
Lưu Mãn Đường
Dựng phim Mã Trọng Nghiêu
Hãng sản xuất
Win's Movie Production Ltd
Phát hành Gia Hòa (Golden Harvest Productions)
Công chiếu Năm 1994
Độ dài 94 phút
Quốc gia  Hồng Kông
Ngôn ngữ Tiếng Quảng Đông
Doanh thu 37,523,850 đôla Hồng Kông

Quốc Sản 007 (tựa gốc chữ Trung Quốc: 國產凌凌漆, Quốc Sản Lăng Lăng Tất; tên tiếng Anh: From Beijing with Love) là một bộ phim hành động - hài hước của Hồng Kông do Châu Tinh TrìLý Lực Trì đồng đạo diễn. Châu Tinh Trì thủ vai chính trong phim. Bộ phim do hãng Win's Movie Production Ltd sản xuất, công chiếu lần đầu tiên vào năm 1994. Bộ phim giễu nhại lại loạt phim James Bond và nhân vật điệp viên 007.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Một kẻ dùng súng vàng (Hoàng Cẩm Giang) ăn cắp hóa thạch sọ khủng long duy nhất của Trung Quốc. Một tư lệnh công an đã cử 007 (Châu Tinh Trì), một điệp viên bí mật kiêm bán dạo thịt lợn, đi tìm lại đầu khủng long bị mất với đầu mối đầu tiên là ở Hồng Kông. Vũ khí 007 thường sử dụng chính là con dao to chuyên dùng để chặt thịt lợn. Khi đến Hồng Kông, 007 gặp Lý Hương Cầm (Viên Vịnh Nghi), người được cử đến giúp đỡ anh trong điệp vụ này. Tuy nhiên Hương Cầm thực tế lại là thuộc cấp của Súng Vàng, mà Súng Vàng lại chính là viên tư lệnh công an đã giao nhiệm vụ cho 007.

Súng Vàng ra lệnh cho Hương Cầm hướng 007 đến một đầu mối giả: rất có thể Lại Hữu Vi (Lương Khắc Tốn), một trùm buôn lậu ở Hồng Kông, đã lấy cấp sọ khủng long. Với sự trợ giúp của Hương Cầm, 007 đã lẻn vào buổi tiệc của Lại Hữu Vi. Trước khi vào 007 nói với Hương Cầm rằng anh sẽ lấy vài bông hồng trắng để tặng cô. Trong khi đó, Hương Cầm ẩn bên ngoài với ý định ám sát 007. Tuy nhiên cô bị gián đoạn khi 007 đã đàn piano và hát, bài hát mang tên mẹ cô - Lý Hương Lan. Sau đó hai sát thủ, một nam một nữ, xuất hiện và định giết 007, nhưng 007 thoát được. Lúc này Hương Cầm bắt đầu bắn 007 nhưng không trúng và để 007 chạy thoát ra ngoài cổng. Đột nhiên 007 chạy ngược lại phía bụi hoa bên trong, lúc này anh mới bị Hương Cầm bắn trúng nhiều phát đạn vào người và 1 phát vào đùi (anh không chết mà chỉ bị thương ở đùi vì được mặc áo chống đạn nhưng không mặc quần chống đạn). Sau khi thoát ra ngoài biệt thự, 007 lên xe cùng Hương Cầm và tặng cô 3 bông hồng trắng - anh đã quay lại hái những bông hoa này nên mới bị trúng đạn của Hương Cầm. Hương Cầm bắt đầu phát sinh tình cảm với 007, cô đưa anh về nhà, mổ lấy đạn giúp anh và quyết định chống lại Súng Vàng.

Cả hai cùng tiêu diệt Súng Vàng cùng tổ chức tội phạm của y. 007 được thưởng một con dao chặt thịt lợn mới, trên dao có khắc lời đề tặng của chủ tịch Trung Quốc Đặng Tiểu Bình: "Anh hùng dân tộc - Tiểu Bình tặng".

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

  • Châu Tinh Trì (Stephen Chow) trong vai Lăng Lăng Tất Điệp Viên (Phiên âm của Lăng Lăng Tất giống "linh linh thất", tức là 007)
  • Viên Vịnh Nghi (Anita Yuen) trong vai Lý Hương Cầm
  • La Gia Anh (Law Kar-Ying) trong vai Đạt Văn Tây (đọc như Da Vinci)
  • Hoàng Cẩm Giang (Wong Kam-Kong) trong vai Súng Vàng / Tư lệnh công an
  • Trần Bảo Liên (Pauline Chan) trong vai Nữ sát thủ có tuyệt chiêu Cao nhiệt Hỏa diễm
  • Trịnh Tổ (Joe Cheng Cho) trong vai Sát thủ răng thép có tuyệt chiêu Thiết giáp Phi quyền
  • Lý Lực Trì (Lee Lik-Chi) trong vai cao thủ võ thuật bị hành quyết, có tuyệt chiêu Thiết thối Thủy thượng phiêu
  • Hoàng Nhất Phi (Wong Yat-Fei) trong vai phạm nhân mù bị hành quyết
  • Lương Khắc Tốn (Leung Hak-Shun) trong vai Lại Hữu Vi
  • Vu Vinh Quang (Yu Rong-Guang) trong vai 002, điệp viên bị Súng Vàng giết ở đầu phim

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát 007 đàn piano và hát là bài Lý Hương Lan của Trương Học Hữu (Jacky Cheung), một trong Tứ đại Thiên Vương của Hồng Kông.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]