Rudolf Schenker

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Rudolf Schenker
Thông tin nghệ sĩ
Sinh31 tháng 8 năm 1948 (75 tuổi)
in Hannover, Đức
Thể loạiHard rock, Heavy metal
Power metal<
Nhạc cụGuitar
Năm hoạt động1965 - nay
Hãng đĩaBMG
Hợp tác vớiScorpions
Avantasia
Websitewww.the-scorpions.com

Rudolf Schenker (sinh ngày 31 tháng 8, năm 1948) là một nghệ sĩ ghita người Đức và là thành viên sáng lập của nhóm nhạc heavy metal Scorpions, và đang là cây ghita đệm/ghita chính kiêm sáng tác của nhóm.

Sau khi bắt đầu cùng với Fener Stratocaster, Schenker được biết đến như là người chủ yếu chơi loại ghita Gibson Flying V, và gần đây là loại Dean V. Trong album DVD Acoustica, người ta thấy anh chơi một cây Flying V được Dommenget chế tạo riêng cho anh. Hiện tại anh vẫn chơi cây Dean acoustic V.

Trong một bài phỏng vấn trên video 'World Wide Live', anh đã đề cập đến mục tiêu của anh không phải là trở thành một tay ghita tuyệt nhất hay là tay ghita nhanh nhất, nhưng mà trở thành một người viết nhạc và hòa âm giỏi.[1]

Trong hầu hết các bài hát của Scorpions, phần ghita solo được chơi bởi cây ghita Matthias Jabs, nhưng có một số ngoại lệ, như bài "Wind of Change", "Still Loving You", "As Soon As The Good Times Roll", "Through My Eyes" và "Big City Nights".

Người em trai của Rudolf, Michael Schenker cũng từng là thành viên của ban nhạc Scorpions trong những năm tháng đầu tiên của ban nhạc này.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Phỏng vấn Rudolf Schenker trên Guitar Jam Daily Lưu trữ 2007-11-08 tại Wayback Machine